Tuổi thơ tôi góp nhặt những điều đơn giản về tình thương và sự quý trọng
Quê tôi thơm mùa lúa mới (05_2018) ----- Tôi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở một làng quê nhỏ miền trung....

-----
Tôi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở một làng quê nhỏ miền trung. Tuy cuộc sống có chút vất vả vì cơm, áo, gạo, tiền nhưng tôi chẳng bao giờ thiếu tình thương và sự bao bọc của ba mẹ, hàng xóm láng giềng. Quê tôi đẹp lắm, ít ra thì nó đẹp trong con mắt của tôi. Hồi tôi còn bé, làng tôi làm gì có nhà xây, trong xóm chỉ toàn những căn nhà lợp lá kèm với những bức tường đất, nền gạch, nhà tôi thì được xây từ thời xa lắc xa lơ, nó dài hơn, có nhiều gian hơn và có vẻ chắc chắc hơn những ngôi nhà khác. Xung quanh nhà toàn là cây ăn quả, có một cái giếng to cạnh sân và cực kì mát mẻ. Ở quê thì rau không thiếu, đi chợ chỉ cần mua dăm ba lạng thịt, cá (đôi lúc có cá bên suối) rồi về cứ lấy rau nhà mà ăn, hầu như trong làng nhà ai cũng vậy cả.
Chiều chiều tôi lại cùng lũ bạn trong xóm, có trai có gái, có lớn có nhỏ, cùng tụm lại vui chơi sau khi làm xong việc nhà. Tôi hay cùng chúng chạy lon ton ra đồng, nơi có thể nhìn thấy những dãy núi săm sắp đầy nhựa sống, tôi thích cái cảm giác để làn gió luồn qua người làm tóc bay tung tóe, đôi lúc nổi cả da gà 😊 và nghe tiếng chim kêu, quan sát mọi người làm việc, mọi vật cứ chậm rãi yên bình lắm. Đôi lúc vui quá chạy té ngã nhào, máu ở đầu gối ứa ra mà vẫn vui, chỉ lần lấy lá "bông bay" (tên một loại cây dại) vò nát rồi đắp lên thì "Trái đất vẫn quay quanh mặt trời" 😂.

Cũng ở nơi đó, tôi có thể nhìn được con đường cao tốc là một đường kẻ bé tí vệt ngang như đường kẻ ở phía thành phố. Tôi hay nhìn về hướng đó lắm, tôi có ấn tượng rằng ở đó rất tấp nập và người ta rất giàu có, nơi mà tôi thích được ba mẹ chở đi hơn bao giờ hết. Gia đình tôi có một chiếc xe cup đời cũ nhưng mà cũng "xịn" lắm, màu đỏ hẳn hoi, chạy êm cực vậy mà tôi chả nhớ vì lý do gì mà hồi học lớp 2 ba tôi lại đổi chiếc đó lấy một chiếc dream cũ màu đen >,<. Mà thôi, tôi cũng chẳng quan tâm làm gì, có xe đi là may lắm rồi, chưa kể tôi cũng thích cái gì đó khác lạ với cái tôi từng dùng :3
Những lần ba chở 3 mẹ con tôi đi chơi bằng xe máy tôi đều rất háo hức, em trai tôi còn nhỏ nên mặc nhiên tôi sẽ ngồi trước và mẹ sẽ ngồi sau bế em. Tôi cực kì tận hưởng cảm giác ngồi trước xe, ngồi trong vòng tay của ba tôi, tôi cảm tưởng rằng mình được ba che chở dù xe có ngã đi chăng nữa. Chiếc xe dream cũ chạy bon bon trên đường vào ban đêm, tiếng gió thổi man mác lúc nào cũng làm tôi buồn ngủ, mắt tôi như nhắm chịt lại nhưng giả vờ khua tay cốc cốc vào đầu xe để đánh lừa ba rằng “con không ngủ đâu nhé!”. Thế nhưng đầu tôi lại vật vờ như kẻ say rượu phá hết cả trò lừa bịp của tôi, ba khẽ cú đầu tôi một cái “Ngủ hả con? Sắp tới nhà rồi, mở mắt ra nha!”. Haizz cảm giác thật tệ, ngủ trên xe thích thế cơ mà?! :3 Tôi rảnh rỗi ngồi đưa mắt láo lia cho đỡ buồn ngủ, chốc chốc nhìn xuống mặt đường, ôi cái bóng của gia đình tôi phản chiếu dưới con đường nhựa cứ như rượt đuổi theo ánh đèn, nhìn nó cứ thơ mộng kiểu gì trong đầu óc non nớt của tôi….
(còn tiếp)
------
"Tôi ấp ủ dự định viết nên câu chuyện đời mình cho bản thân cũng lâu lắm rồi, khoảng nửa năm về trước, đó là lúc mà tôi thực sự cảm nhận được và thấy trân quý những gì mình đã trải qua.
Lý do đơn thuần chỉ là tôi nghĩ rằng sau này về già sẽ ngồi hồi tưởng lại, nhâm nhi từng nét chữ bên tách trà nóng tận hưởng buổi sáng an lành, đâu đó lại có tiếng nói của người thân thì “tuổi xế chiều” sẽ yên bình lắm.
Có lẽ bạn thấy tôi hơi mơ mộng và phi thực tế, nhưng thử hỏi có ai cấm ta mơ mộng đâu?! Nên tôi cứ sống lạc quan từng ngày, cứ cố gắng và nuôi dưỡng những ấp ủ về tương lai tốt đẹp." 😇😇
-----
Mấy hôm nay đọc được nhiều chia sẻ về tuổi thơ nên mình cũng ấp ủ sẽ chia sẻ luôn không ngần ngại, dù sao thì viết và chia sẻ cũng khiến mình cảm thấy rất vui 😊
Hãy cho mình biết cảm nhận của bạn để mình có động lực đăng những phần tiếp theo nhé!
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết <3
Chúc bạn luôn an nhiên và vui vẻ!
#khanhhien