Viết cho các bạn nữ bé nhỏ 💞
Khi bắt đầu vào tuổi 20s, các bạn nữ sẽ nghe rất nhiều lời khuyên như đây là độ tuổi đẹp nhất của người con gái, rồi "con gái có thì"... Cuối giai đoạn 20s, đầu 30s thì cay đắng hơn "già kén kẹn hom"... Miệng lưỡi người đời mà=))) Người ta bảo phụ nữ kết hôn khi còn trẻ mới có chồng tốt, nếu sau 25 tuổi gọi là "ế" hoặc cùng lắm là có một người chồng bình thường tàm tạm. Hồi nhỏ tôi nghĩ đó là tư tưởng lạc hậu chỉ tồn tại ở thế hệ cũ, thế mà khi đến độ tuổi đó, tôi vẫn nghe rất nhiều người nói như thế: người thân, người quen, bạn cùng tuổi luôn.
Hồi đầu 20s, tôi date vài anh, đều là trí thức, gia đình cơ bản, nhưng đều trong khoảng thời gian ngắn, rồi sau đó tôi từ chối hết. Sau khi quyết định dừng lại, tôi cũng hơi băn khoăn không biết bản thân có bỏ lỡ người tốt không. Nhưng điều tôi băn khoăn hơn là họ yêu tôi ở điều gì, khi tôi chưa độc lập kinh tế. Tôi thấy khi đó mình quá trẻ con, hay nhõng nhẽo và không tự chủ. Cho nên, chuyện tình cảm chỉ nên tiến triển khi người trong cuộc cảm thấy thực sự sẵn sàng. Tôi thấy date khá tốn thời gian, khiến tôi mất tập trung, không thực hiện tốt những kế hoạch và mục tiêu riêng của bản thân.
Nếu như các bạn nữ muốn được bao nuôi thì các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kết hôn sớm. Người ta bảo phụ nữ kết hôn khi còn trẻ mới có cơ hội được chồng đại gia. Nhưng khi chồng bạn tốt mà bạn chưa đủ tốt, bạn có chắc rằng khi bạn già đi, người "chồng tốt" ấy không tìm đến những phụ nữ trẻ khác không? Hôn nhân có thể được coi là một mối quan hệ win-win. Vì vậy, khi nhan sắc của bạn giảm sút mà kinh tế của chồng bạn giữ nguyên hoặc tăng lên, hai giá trị này sẽ có sự chênh lệch rất lớn. Vẻ đẹp của người phụ nữ chỉ có ngoại hình chắc chắn sẽ không bền lâu.
Khoảng thời gian độc thân của tôi luôn kéo dài rất lâu. Tôi trau dồi kiến thức, tập luyện thể thao, chăm sóc da, gặp bạn bè... Tôi xây dựng cho bản thân một lối sống tích cực. Tôi thấy bản thân lúc 30 tuổi là phiên bản tốt hơn bản thân lúc 20. Thân hình đẹp hơn vì tập luyện đều, da đẹp hơn vì không còn nổi mụn, ứng xử khéo léo hơn vì biết kiềm chế cảm xúc. Khi tôi sẵn sàng bước vào một mối quan hệ bền vững, tôi đã nhận lời của một người đàn ông rất tốt. Anh ấy không hoàn hảo, nhưng phù hợp với riêng tôi, về mọi mặt. Càng bên nhau lâu, càng yêu và trân trọng đối phương hơn.
Tôi thực sự mong các bạn nữ của thời đại này quyết định gắn bó với một người chỉ khi đã có thể làm chủ được cuộc đời mình. Có thể 20, cũng có thể 30, tùy tốc độ trưởng thành của mỗi người. Mà 80 hay 100 tuổi kết hôn cũng không bao giờ là muộn. Cuộc sống hôn nhân đâu chỉ có tình yêu, mà còn cần sự tôn trọng, thấu hiểu, gắn kết và sẻ chia nữa.