Ở Việt Nam, tình dục và những gì liên quan tới nó là một câu chuyện rất ghê gớm và nhiều bạn trẻ cảm thấy rất khó xử đối với chuyện này. Thật ra có một giai đoạn mình cũng cảm thấy khó xử với chuyện này, nhưng bây giờ thì không còn nữa. Đây không phải bài viết 18+, vì nếu là 18+ thì các bạn trẻ còn đang hoang mang tuổi dậy thì đọc sao được :))). Bài viết này giúp trấn an những bạn còn ở tuổi vị thành niên, tức là nữ từ 10 đến đủ 18 và nam từ 13 đến đủ 20, độ tuổi chưa chịu trách nhiệm khi "have sex" và nhu cầu thỏa mãn duy nhất chính là thẩm du.
Đầu tiên, ở tuổi dậy thì, xu hướng tò mò về tình dục rất cao. Mình biết rất nhiều bạn vì ở trường không có môn giáo dục giới tính nên thường "học" bằng các phương pháp tà đạo khác như xem "hentai", "porn" hay nói cách khác là xem phim, truyện khiêu dâm. Tất nhiên đây cũng là cái không hay của giáo dục Việt Nam, mình nghĩ nên tách môn giáo dục giới tính ra khỏi Sinh học (ở cấp 2 vầ cấp 3) và Khoa học (ở cấp 1) và dạy cho học sinh hiểu hơn về tình dục.
Ở nữ, ham muốn tình dục và nhu cầu thẩm du có lẽ ít hơn nam. Khi mà tình trạng chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu bước vào ổn định thì nữ sẽ cảm thấy "hứng" hơn vào những ngày rụng trứng, tức là khoảng 1 - 2 tuần trước ngày có kinh, do nội tiết tố estrogen tăng cao. Trong khoảng thời gian này, nếu các bạn nữ thấy có những ngày bản thân luôn nghĩ về "sết" thì cũng đừng khó chịu vì đây là chuyện bình thường.
Ở nam, một số bạn sinh lý cao có thể sẽ "chào cờ" mỗi buổi sáng. Tất nhiên là đối với "chào cờ" buổi sáng, các bạn không nên nhịn mà nên vô nhà vệ sinh giải quyết. Thủ dâm giúp độ lưu thông của ông dấn tinh tốt hơn, giảm căng thẳng và thỏa mãn nhu cầu ham muốn một mức nhất định, một khi thỏa mãn rồi thì bạn sẽ tạm quên đi căng thẳng và "sết" trong một khoảng thời gian nhất định.
Tất nhiên có lợi thì cũng có hại. Thủ dâm "quá" nhều có thể gây nghiện và đã nói là nghiện thì không tốt. Nghiện thủ dâm khiến bạn không thể tập trung vào bất cứ thứ gì, kể cả hôm đó không phải là ngày rụng trứng ở nữ, mà chỉ mãi nghĩ về sex, đang ăn cũng nghĩ về sex, học cũng nghĩ về sex. Thủ dâm với tần suất lớn còn tác động trực tiếp đến hệ thống dân thần kinh trung ương, là nguyên nhân gây nên các triệu chứng như: suy nhược cơ thể, suy giảm trí nhớ. Ngoài ra, thủ dâm quá nhiều còn có thể dẫn đến tổn thương vùng kín. Thế nên là, một tuần 2 - 3 lần ở nam (không tính "chào cờ" vì nó là phản ứng sinh lý mỗi buổi sáng và không thể dừng lại được) là ổn và ở nữ cũng tương tự.
Nếu hôm đó, bạn đang cần tập trung (ví dụ như đang học) thì hãy uống một cốc nước lạnh và đứng dậy vận động một chút, hoặc đi rửa mặt bằng nước lạnh. Còn nếu không có việc gì thì không nên nhịn, có thể làm vào buổi tối hoặc trong nhà vệ sinh :>. Nếu nhất quyết không muốn thẩm du thì lời khuyên chân thành nhất là tập thể dục. Tập thể dục không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn làm giảm mối quan tâm của bạn về “sết”. Một khi bạn tập trung vào việc tập thể dục, các suy nghĩ không lành mạnh như trầm cảm, mất tập trung do nghiện thủ dâm, chuyện buồn trong cuộc sống,... sẽ biến mất.
Bài viết này không cổ xúy thủ dâm, mà mình chỉ hi vọng sau bài viết này, các bạn trẻ sẽ cảm thấy bớt mặc cảm tội lỗi sau khi thẩm du và không còn cảm thấy thẩm du là một cái gì đó quá đáng sợ nữa và ai cũng có nhu cầu đó. Còn về lợi - hại, thủ dâm an toàn, các bạn có thể đọc ở link dưới.
Chúc các bạn trẻ có một tháng 12 sắp tới vui vẻ :>.