Xin chào mọi người. Mình mới biết đến Spiderum cách đây không lâu, tầm khoảng 2-3 tháng thôi. Mình đã đọc được nhiều bài viết về nhiều chủ đề khác nhau và nhìn nhận được nhiều điều mới mẻ và nó thực sự ý nghĩa đối với mình.
Và đột nhiên mình lại muốn ngồi xuống và viết một chút về cuộc sống của mình gần đây.
Mình 19 tuổi, mình tốt nghiệp THPT năm 2019. Sau khi tốt nghiệp mình đã quyết định sẽ đi du học và thật may mắn vì tất cả mọi người trong gia đình mình đều rất ủng hộ. Sau hơn 1 năm cắm cúi học tiếng thì tháng 10 năm 2020 mình cũng có cái bằng B1 tiếng Đức trên tay. Có thể nói hơi quá nhưng thi bằng tiếng Đức mình còn thấy sợ và ám ảnh hơn thi Đại Học :(. Mình tin những ai cũng đang học tiếng Đức sẽ đều cảm thấy rất khó khăn và một chút ám ảnh với ngôn ngữ khó nhằn này. Sau khi có bằng thì mình lại đợi thêm tầm 5 tháng mới xin được visa cơ, và lí do là con Covid đáng ghét hixx.
Mình đặt chân ở nước Đức vào ngày 8 tháng 4 năm 2021. Cảm giác chung của những ai đi học xa nhà chắc gói gọn vào 2 từ:  Nhớ nhà
Được đi trên con đường mà mình đã lựa chọn thật sự tuyệt vời nhưng bên cạnh đó mình sẽ phải tự đối mặt và gánh vác trách nhiệm cho những gì mình lựa chọn.
Tuổi 19 mình xa gia đình, một mình đến một đất nước mới, lạ lẫm, ngây ngô và sợ hãi. Mình biết có rất nhiều người phải xa gia đình từ rất sớm và tự lao động chân tay nuôi bản thân và cả gia đình, thật sự mình ngưỡng mộ các bạn, mình hiểu được các bạn đã vất vả như thế nào. Mình chỉ đang bắt đầu chặng đường, gian nan khó khăn rất nhiều phía trước còn đợi mình. Mình tin, tất cả chúng ta, chỉ cần không ngừng nỗ lực, rồi chúng ta sẽ làm được.
Mình coi đây là cơ hội để mình trưởng thành hơn, học hỏi nhiều hơn từ những nền văn hóa mới và kết thêm nhiều người bạn tốt.
" Trưởng thành chính là ngày càng thỏa hiệp bản thân tốt hơn, là đối mặt với những cơn đau lì hơn, bướng hơn. Dù đất trời có sập, mình cũng biết mình có thể vượt qua được theo cách của chính mình". Đoạn này mình lấy từ quyển sách của chị Hanfu: Đã qua chẳng vãn hồi, chỉ cần bước tiếp thôi. Mình rất tâm đắc với đoạn văn này nên muốn share cho các bạn cùng đọc và suy nghĩ. hì hì .
Nhìn chung đến bây giờ mình thấy rất ổn và đã thích nghi được với môi trường mới ở đây. Mình hi vọng có thể cùng mọi người chia sẻ nhiều câu chuyện về nhiều khía cạnh trong cuộc sống.
Thật sự cảm ơn những ai đã đọc đến đây, mình biết mình còn rất nhiều thiếu sót và lời văn có hơi dài dòng, lủng củng nhưng mình sẽ cố gắng sửa chữa và hoàn thiện. Tạm biệttttt các bạn nhéeee... LOVE ALL <3
à đố mọi người bức ảnh mình chụp này là ai nheee !!!