Hôm nay là 6/8/2019, chưa đầy một tháng nữa thôi thì tôi đây sẽ tròn 18 tuổi. 18 tuổi - con số ko phải là tròn chẵn hay như thế nào nhưng sao tôi thấy nó mang trong mình không ít trách nhiệm. Mà như vậy nó cũng có nghĩa rằng tôi sắp qua tuổi 17, cái tuổi mà dân gian thường có câu vè "Tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu" ấy ấy. Thực ra thì trâu thì chẳng có để bẻ nhưng tuổi 17 cũng có kha khá thứ để nói.
Tôi nhớ đúng 0h ngày sinh nhật 17 tuổi năm ngoái, tôi đã thức để tự gào thét trong im lặng "Chúc mừng sinh nhật em" rồi đi ngủ sau khi viết một cái tus dài trên facebook để tự chúc mừng bản thân và tự bảo mình phải cố gắng. Dù 17 rồi, và cũng đã học 12 nhưng cứ đến sinh nhật là tôi lại bồi hồi, cứ thao thao bất tuyệt với hàng tá suy nghĩ rồi dự định tương lai. Rồi 17 cũng gần hết...
Tuổi 17 tôi làm được gì?
Tôi phải nói rằng tôi tự hào về tôi lúc này, tôi thấy được những sự cố gắng của bản thân để đạt được mong muốn của chính mình. Tôi đạt được điểm cao sau những lần thi thử, hoàn thành 12 năm học với điểm tổng kết mơ ước, và đậu vào trường đại học mà mình muốn. Một năm tuyệt vời mà nhỉ?
Vậy nên cũng mong răng năm 18 tuổi cũng tuyệt vời như vậy nữa nhé!
Chỉ muốn gửi đến bản thân rằng "Hãy cố gắng lên đi cô gái! Cuộc chiến để hoàn thiện bản thân chưa bao giờ là dễ dàng nhưng hãy cố gắng để trở thành một bông hoa hồng xanh rực rỡ và mạnh mẽ. Cảm ơn em đã sống hết mình trong từng phút giây của cuộc đời"