Lá số của Tử vi có 12 cung, thể hiện 12 khía cạnh của con người, trong đó có cung Phu Thê.
12 cung trong một lá số Tử vi
12 cung trong một lá số Tử vi
Có nhiều trường phái luận cung Phu. Người cho rằng cung Phu thể hiện về người hôn phối của đương số, người khác thì cho rằng thể hiện cách bản thân đương số đối xử với vợ/chồng,...
Một cách mà mình thấy nghiệm lý thấy đúng là: cung Phu Thê thể hiện gu - hình mẫu lý tưởng người yêu, vợ, chồng của đương số.
Có 14 chính tinh trong Tử vi, dựa vào quy tắc an sao mà sinh ra các cặp chính tinh của cung Mệnh và cung Phu Thê, ví dụ khi Mệnh là Thiên Phủ thì cung Phu chắc chắn có Phá Quân.
Điều này có nghĩa những người Mệnh Thiên Phủ - người mang tính ôn hoà, thích sự ổn định và che chở người khác sẽ thích những người mang tính chất của Phá Quân - nổi loạn, bộc trực.
Tổng cộng có 8 cặp Mệnh - Phu như vậy:
- Thất Sát - Thiên Tướng
- Thiên Tướng - Tham Lang
- Tham Lang - Thiên Phủ
- Thiên Phủ - Phá Quân
Người Mệnh Thiên Lương - người trưởng thành, chững chạc thích người Cự Môn - những người biết ăn nói. Nhưng người Cự Môn lại thích những người Thái Âm - người dịu dàng, nết na.
Sao Thái Âm có hình tượng là người phụ nữ truyền thống
Sao Thái Âm có hình tượng là người phụ nữ truyền thống
Tương tự với cặp khác, bạn có thể thấy trong 8 cặp Mệnh - Phu trên không có 2 cặp sao nào giống nhau, tức là gu của người nay chính là gu của người kia cả.
Vậy nên nếu dựa theo cách luận giải cung Phu Thê này thì mẫu người yêu hoàn hảo của bạn không tồn tại và chúng ta thường theo đuổi những người không theo đuổi chúng ta :vv