Từ hồi lên đại học, mình bắt đầu tìm kiếm một phong cách thời trang riêng cho bản thân, một phong cách phù hợp với con người thật của mình. Trên hành trình này, mình đã thử qua một vài phong cách khác nhau, từ hiện đại, ngầu, cá tính đến hoang dại như boho, ngây thơ như loli và cuối cùng là nhẹ nhàng như mori, bởi mình thấy đây là style hợp nhất với tính cách của mình.

Vậy mori girl là ai?

Chữ mori (森) trong tiếng Nhật có nghĩa là "rừng", và mori style là một phong cách của những cô gái yêu thích sự giản dị, mộc mạc, thường lấy thiên nhiên làm cảm hứng cho những bộ trang phục của mình. Mình khá là thích đồ mori, tuy nhiên thật ra mình chưa phải là một cô gái mori girl tiêu chuẩn, chỉ là mình thích mặc những trang phục đơn giản, thoải mái và có hơi hướng vintage một chút, và nó có phần giống mori style. Vì thật sự ở Việt Nam để sử dụng mori style như là một phong cách thời trang thường nhật khá là khó, một phần là do thời tiết (mình sẽ giải thích ở dưới), hai là trong mắt số đông thì nó khá là luộm thuộm và rườm rà, ai không biết nhìn vào sẽ tưởng là ăn mày nữa :D. Nên là hiện tại mình cũng thấy các bạn mori cũng đã có một chút thay đổi, cách tân để phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại mà vẫn giữ được nét mori của mình rồi. Mình cũng không có quá nhiều đồ mori trong tủ, vì cơ bản mình rất ít mua đồ, hầu hết quần áo đều là đi xin hoặc mọi người cho rồi mình tự mix lại với nhau cho hợp phong cách của mình. Dần dà mọi người nhìn mình quen sẽ tự biết và khi cần cho đồ sẽ lựa những item hợp với mình để cho.Dưới đây mình sẽ liệt kê một số đặc điểm của trang phục mori để nếu ai có hứng thú với phong cách này có thể thử nhé!

Những đặc điểm trong phong cách trang phục mori

Layer: Vâng, rất nhiều layer. Đây là một trong những đặc điểm signature của trang phục mori. Các bạn mori có thể mặc rất nhiều lớp áo, lớp váy mà bạn vẫn trông như thể nó chỉ là một chiếc. Chính vì lý do này mà mùa hè ở Việt Nam nếu mặc đồ theo phong cách mori thì sẽ rất rất là nóng. Trang phục mori thích hợp nhất là mặc vào mùa thu, có nắng nhẹ, gió nhẹ, lá bay nhè nhẹ... :D Còn mùa hè thường mình chỉ mặc một chiếc babydoll thôi, có thể khoác thêm một chiếc cardigan mỏng.
Gam màu: thường là trắng, kem, nâu, pastel. Trang phục mori ít sử dụng các gam màu đối lập, nổi bật mà thường là những gam màu nhẹ nhàng hoặc trầm, màu sắc hơi hướng tự nhiên như nâu, xanh lá hoặc là màu vải dệt nguyên bản.
Chất liệu và họa tiết: Đồ mori khá hợp với các chất liệu vải dệt tự nhiên như vải xô, linen, đũi mềm mát, khi mặc tạo cảm giác thoải mái. Họa tiết thường là trơn hoặc hoa nhí, đáp viền ren. 
Phụ kiện: Các mori girl thường đi giày (mình cũng không biết gọi tên kiểu giày này nhưng search google sẽ ra các đôi giày có kiểu dáng khá đặc trưng) chủ yếu là màu nâu, đen, kem và đi với tất cao cổ hoặc tất dài.
Kiểu dáng: Các cô gái mori yêu thích sự thoải mái nên các thiết kế mori style sẽ không có những kiểu dáng chiết eo hay bó sát, hầu hết các dáng mình biết là babydoll, oversize, tay bồng, dáng xòe.... để các cô có thể thoải mái tung tăng trong "khu rừng" của mình ^^.
Trên đây là tổng hợp một số outfit mori của mình và một số thông tin về những nét đặc trưng của phong cách này để những bạn có hứng thú có thể tham khảo và tự mix match cho mình những bộ trang phục mori xinh xắn, đáng yêu mặc đi chơi hoặc là đi chụp hình nè. Ai có ý kiến gì thì để lại comment chúng mình cùng trao đổi nhé! ^^