Phóng tác dựa trên một câu chuyện có thật, về một dự án game online.
Về hoài bão của một tập thể.

Hồi 1: GOSU chi biến
Hâm mộ Lệnh Hồ đại hiệp nên để vào đây cho có hứng lộng ngôn

3 năm trước tại GOSU trấn. Đại hội cổ đông diễn ra thường niên mỗi năm một lần, quy tụ đông đủ cao thủ trấn phái khắp chốn về nghị luận, những đệ tử từ chân truyền đến tục gia cũng có cơ may dự khán.
Trước mặt các anh hùng hào kiệt, chưởng môn khai tông lập phái là Minh Lão Đại dõng dạc đứng lên tuyên bố lý do cho buổi đại hội, kèm các nội dung hình thức khác. Minh lão đại là một người khí chất bất phàm, học rộng hiểu sâu, y là một tay chí tôn trong giới thương trường. Người đời gọi y với tôn hiệu "lão đại" đặt ở phía sau tên chính để tỏ rõ sự thán phục, chứ thật ra tuổi y chỉ đang ở tứ tuần. Đoạn y đã thao thao bất tuyệt xong phần lễ nghi phép tắc thì im lặng một hồi rồi đưa mắt nhìn quanh hội trường. Cả trăm con người cũng bất giác im lặng theo.
Bỗng y ra chiều quyết định một việc kinh thiên động địa khiến các trưởng lão cổ đông hay như hàng sư thúc lâu năm đều sửng sốt, mà những kẻ đệ tử vốn kinh nghiệm non kém nghe xong thì nhiệt huyết cuồng cuộn ra chiêu hứng khởi. Ta nên biết vị bang chủ này ngoài nhãn lưc thông tuệ hơn người thì tính tình của y cũng cổ quái khó ai bì kịp, những lời y nói ra như ngọa hổ tàng long đều đưa kẻ đón ý vào thế không biết đâu mà lần. Nên người đời còn hậm hực gọi y là Minh lão quái!
Sở dĩ các tay cao thủ bản phái đều tỏ vẻ kinh dị là vị minh chủ của họ đã đề cập đến một việc tự cổ chí kim các môn phái lớn bé trong đất trời xứ Việt đều chỉ dám mơ tưởng trong lòng chứ nào dám hướng đến, kể cả như các thế lực hùng mạnh đương thời là VNG hay VTC cũng bất khả truy cầu. Ấy thế mà một môn phái thuộc vào hàng trung bình chẳng mấy người biết đến lại tuyên bố đầy ngạo khí rằng sẽ trở thành lá cờ lĩnh xướng trọng trách tiên phong cho giới võ lâm, há chẳng phải sẽ bị thiên hạ chê cười cho vỡ mặt sao?

Cần phải biết đường đường là một trang bang chủ thì lời đã thốt ra không thể rút lại được bằng không sẽ mang tiếng nhục không kể thấu. Giả tỷ đám cổ đông trưởng lão mấy hôm trước đó có nghe ngóng thông tin gì được mà hết bề can ngăn y thì còn lấy khả năng không lâm vào thế "ván đã đóng thuyền" như này. Ai ngờ vị bang chủ này suốt thời gian qua đã ngấm ngầm giấu kín chuyện này đến cả ruồi muỗi cũng không thấu lọt. Đoạn y chốt hạ đường lối xong thì cất tiếng cười sảng khoái càng làm tôn thêm vẻ phi phàm.
Đám đệ tử trẻ tuổi sau một hồi ngất ngây với những lời tô vẻ có cánh của y thì kính phục không ngớt vị Minh lão bang chủ này, quả thực nếu sự vụ thành công như lời y nói thì bản phái tất sẽ trở thành thế lực cực đại trong giới võ lâm, nhưng bọn đệ tử vốn kinh nghiệm lịch luyện yếu kém làm sao hiểu được sự khó khăn muôn vàn khi đi trên con đường đó, hà tất chi các đại bang phái khác lại làm ngơ mà không động tâm. Hàng cao nhân trong phái vốn kiến thức đầy mình thì hiểu rõ cớ sự này là đã vào thế chân tường rồi, mà gã bang chủ lại là người có ơn cao nghĩa rộng với các vị, nên chỉ có thể thở dài bồi đáp.
Mấy ai biết rằng sau lời tuyên bố không tưởng gây nên một tràng tếu truyền miệng trên chốn giang hồ, thì ở nơi hang sâu trọng yếu của những thế lực vô song, những ánh mắt xuất thần đang nhìn về hướng môn phái nhỏ bé kia mà tỏ vẻ đăm chiêu.
Vậy lời tuyên bố của Minh lão bang chủ thực sự là gì ? Các hạ chờ kẻ viết đắp rượu thịt đầy đủ vào bụng rồi phóng tiếp hồi 2 sẽ rõ.