Mình tạo account này khá lâu, cũng định sẽ viết vài thứ gì đó để take note mà lại lười. Nên thôi
Hôm nay vừa đọc lại một lần nữa cuốn Kafka bên bờ biển, tra google vài thông tin thì thấy spiderum có bài đăng "Tại sao lại là Kafka bên bờ biển" - phần này là lý do tại sao mình lại ở website và nguồn cơn cho những dòng chữ đen trên nền trắng này.
Thực tế khi bắt đầu gõ những điều này mình cũng chưa định hình là sẽ viết về gì, chủ đề như thế nào,...Nhưng lỡ bắt đầu từ cuốn sách của Murakami thì có vài dòng cảm nhận về bản thân bắt nguồn từ nhân vật Kafka - người mà mình thấy mình có 1 chút gì đó ở trong - sự cô đơn (chứ không phải các vấn đề siêu thực mà ông này đã gây ra, LOL)
Đối với mình cô đơn giống như cái đẹp, mình chủ động chọn nó sau những biến cố và nhiều vấn đề khác trong cuộc sống. Mình cũng đã từng đi du lịch 1 mình ở nhiều nơi, trải nghiệm cảm giác ngồi trên xe lửa, máy bay và nhìn ra ngoài. Sau đó tự hỏi "liệu nơi sắp đến có gì thú vị không hay vẫn những món ăn, chỗ ngủ mới và lang thang trên những nẻo đường dọc các tuyến phố".
Cứ như vậy, khi trở về mình vẫn chưa trả lời được các câu hỏi ở trên, chỉ là đến một nơi xa, ở vài ngày và trở về.
À còn về phân đoạn căn nhà gỗ của Oshima mình tin chắc cũng khá nhiều bạn mong muốn có một nơi như thế, mình không ngoại lệ. Một nơi có thể trốn thực tại, một nơi đúng nghĩa là đề refresh lại bản thân, một nơi chúng ta có thể quên hết mọi thứ, đắm chìm trong nhu cầu cơ bản nhất của bản thân - sự yên bình.
Thực tế thì không có chuẩn bị gì, không biết viết gì và chưa nghĩ ra gì nên chắc stop ở đây.

Thinking Out Loud
/thinking-out-loud
Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này