Hay không tưởng các bạn ạ! Tứ đại quyền lực - cuốn sách kinh tế mà ly kì như tiểu thuyết trinh thám, càng về những chương cuối càng hấp dẫn.
Vì đó là Apple, Amazon, là Google, là Bodybook, à không, là Facebook =)) nên xuyên suốt cuốn sách là những cuộc mua bán, sáp nhập, những tái cơ cấu, lặng lẽ có, ồn ào có, và cả những thương vụ nhuốm màu mafia Sicili, kiểu như “tôi đưa cho anh một đề nghị mà anh khó lòng từ chối”.
Trong cuốn sách này, mình đặc biệt thích câu chuyện về Amazon, và cả Apple, hay nói đúng hơn là thích cách tác giả dẫn dắt người đọc vào câu chuyện của ông. Chúng ta đều tin rằng mình biết đủ, rằng Amazon là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất hành tinh, còn Apple là công ty công nghệ hàng đầu thế giới?
Hoàn toàn sai lầm, bởi nếu chỉ đơn giản có thế thì họ lấy đâu ra nguồn lực để xây dựng nên những đế chế hùng mạnh đến vậy, rồi cùng với hai thành viên còn lại trong bộ tứ quyền lực này chính thức đặt ách thống trị lên hầu hết chúng ta thông qua thứ năng lực thao túng gần như siêu phàm.
Amazon sẵn sàng bỏ ra 7 tỷ đôla cho chi phí vận chuyển (lỗ 5 tỷ đôla) với dàn phương tiện hùng hậu bao gồm cả những chiếc Boeing 757, 767 cùng với sự giám sát của tướng quân đội về hưu, chỉ để làm vui lòng khách hàng bằng cách giảm thời gian giao hàng từ 2 ngày xuống còn 1 ngày^^
Hay như cách Apple tham dự sự kiện chuyên ngành vào thời Steve Jobs. Giữa đống bo mạch chủ cồng kềnh và những chiếc hộp kim loại xấu xí, chiếc máy Apple xuất hiện điệu nghệ trong lớp phủ plastic lịch lãm khác thường, và ngay lập tức được định hình là sản phẩm hạng sang. Vài năm trước, hãng này thậm chí đã bỏ qua tất cả các kênh quảng cáo khác mà rót tiền vào một nơi duy nhất, nơi ít ai ngờ nhất chỉ để quảng bá cho sản phẩm công nghệ của mình...
Chỉ với vài ví dụ trên, cả hai cũng đã đủ sức chứng minh rằng họ là những tay chơi thứ thiệt trong lĩnh vực mà mình hoạt động.
Nhưng bạn có biết họ - không riêng gì họ, cả Google và Facebook nữa - lấy đâu ra tiền để chi mạnh tay như vậy không? Hãy tự đọc rồi tự có câu trả lời nhé 

Cá nhân mình thì luôn tin rằng, trong môi trường kinh doanh, cho dù các anh lớn này được hậu thuẫn bởi một thứ năng lượng “thần bí” nào thì có một điều chắc chắn rằng thành công (lớn) chưa bao giờ là lối đi trải thảm. Càng táo bạo với tỷ lệ đặt cược càng cao thì mức độ tưởng thưởng càng lớn.
Nó giống như một canh bạc, có rủi có may, có cả gian lận, có kẻ thắng người thua, nhưng dã tâm của ai lớn thì người đó càng có nhiều cơ hội giành chiến thắng, và một khi đã thắng, họ sẽ lấy hết !!