Năm Tèo học lớp ba, Edowaga Conan học lớp 1B. Ran và Sonoko học cấp 3 (lớp mấy không nhớ nữa).
Năm nay Tèo thuộc lớp 30 chục, Conan vẫn đó, Ran, Sonoko, Hattori vẫn đang đi học.
Ông Mori vẫn chưa cua được minh tinh.
Saito và Takagi vẫn chưa lấy nhau.
Kid 1412 lâu lâu vẫn đi chôm đồ.
Tụi áo đen vẫn mặc áo đen.
Bác tiến sỹ vẫn độ đồ.
Haibara vẫn lâu lâu làm hờn làm dỗi, vẫn bí ẩn.
Tụi nhóc vẫn còn chơi với nhau.
Còn NXB Kim Đồng thì tăng giá do ... lạm phát.Nhân dịp thám tử lừng danh Conan ra mắt tập 100. Tèo nhìn con số bỗng giật mình. Mới năm nào còn ngóng trông ra tập mới vậy mà giờ sự mong ngóng đó không còn. Năm nào còn hì hụi ngồi giải mã, ý là ngồi giải lại để cho mình hiểu, hiểu thật hiểu cái mật mã trong truyện, xong rồi còn dựa vào đó để viết mật mã tỏ tình (crush hồi đó cũng thích đọc truyện tranh). Nhưng có vẻ như độ rãnh không có hay là không có tình cảm với mình cho nên cô ấy không thèm giải. Năm nào còn tự hứa là không đọc vào ban đêm vì sợ bị ám ảnh mất ngủ, vậy mà đến hồi ngồi đọc lúc nào không hay. Những lâu đài, biệt thự u ám và những nhân vật phản diện đen thui tròn ủm làm cho 1 đứa nhóc như mình hồi đó vẫn sợ. Các bạn có sợ không?
Và đâu chỉ mỗi Conan!
Kỷ Niệm 100 tập thám tử lừng danh Conan
Kỷ Niệm 100 tập thám tử lừng danh Conan
Nào là Doremon với những chuyến đi xuyên không gian và thời gian. Nhớ tập mang chú khủng long về với nhà, vừa đọc vừa lo. Nhớ tập oánh nhau trong thế giới phù thuỷ, cũng vừa lo vừa đọc.
Jindo với những lần đánh nhau không biết vô tình như thế nào mà cứ đánh nhau với đối thủ trước mỗi trận đấu, những chiêu thức không giống ai, và cãi nhau cũng không giống ai. Bóng còn lăn là hắn còn oánh lộn.
Songoku với tâm hồn trong sáng nên mới cưỡi được cân đẩu vân, oánh nhau với biết bao nhiêu là thanh niên tự nhiên đâu đâu đến. Ghét cay ghét đắng Cadic với tính đố kỵ không bỏ được. Cơ mà lớn lên nghiệm lại thì ... vốn dĩ bản chất con người là vậy, ít hay nhiều, bộc lộ nhiều hay ít thôi.
Là chú bé Dai, dũng sĩ với dòng máu rồng trong tim, đi cứu thế giới cùng với đám bạn. Ông sư phụ thì hơi lãng.
Candy - cô bé mồi côi với tâm hồn thánh thiện nhưng luôn gặp chuyện không may. Thật ra không thích đọc truyện kiểu con gái đâu nhưng mà ... truyện ghép hết 1/2 của quyển Subasa nên phải đọc thôi. Đọc miết thành ra lại thấy nó hay.
Còn các bạn? Các bạn thì sao?