Bình thường My sẽ chẳng gọi nhiều đồ như vậy đâu, nhưng mà cô muốn cho hắn một bài học, ai bảo hắn dám cười cô. Cô cũng không sợ bị hắn đánh giá bởi giữa cô và hắn cũng đâu có gì. Có thể hai người chỉ gặp nhau một lần rồi mãi mãi không bao giờ gặp lại nữa. Trên Tinder hắn cũng nổ to lắm. Hắn luôn nghĩ rằng cô chỉ là một cô nhóc mới ra trường chưa hiểu sự đời, còn hắn đã có hai năm đi làm, đã va chạm nhiều rồi. Dù không tỏ ra khoe khoang nhưng những lời nói của hắn đều thể hiện ra điều đó. Cô biết thừa và nhận ra ngay, thế nhưng trên mạng cô vẫn phải giả vờ là một cô nhóc ngây thơ chưa biết gì. Trên thế giới ảo nói gì chẳng được, phải gặp mặt mới biết. Cũng chính vì vậy mà sau một thời gian trò chuyện, cô thường hẹn gặp người ta để tìm hiểu bộ mặt thật sau cái avatar ảo kia. Hầu hết những người mà cô gặp đều chỉ một lần rồi thôi. 
Việc giả vờ rằng mình là một cô gái mới tốt nghiệp đại học cũng không phải việc khó với cô. Bởi vóc dáng cô cũng nhỏ, hơi gầy, khuôn mặt ít trang điểm nên ai cũng nói cô nhìn trẻ hơn tuổi thật. Thêm vào đó môi trường làm việc của cô thường phải tiếp xúc nhiều với những người ở độ tuổi này nên cô hiểu rất rõ về họ, từ cách nói chuyện, những suy nghĩ và cả sự tò mò của họ nữa. Hắn không phải người đầu tiên cô gặp trong bộ dạng này. Trước đó cô đã gặp tới 4-5 người rồi, và tất cả những người đó đều không một ai nghi ngờ gì về cô. Có lẽ hắn cũng vậy thôi.
Phải mất một lúc sau hắn mới hoàn hồn và lấy lại phong thái tự tin, hắn nhìn xa xăm rồi buông một câu bâng quơ:
- Bảo sao em vẫn chưa có người yêu.
Cô chớp chớp mắt tỏ vẻ ngây thơ:
- Như thế nào thì mới có người yêu được hả anh?
Hắn bắt đầu thuyết giảng:
- Thường thì họ sẽ tỏ ra bẽn lẽn, ngại ngùng. Họ cũng không gọi một đống đồ ăn đồ uống mà thường chỉ gọi một ly sinh tố hoặc một ly nước cam chẳng hạn.
Cô gật gù:
- Cũng phải. Thế nên em mới gọi nhiều đồ như vậy để anh không nghĩ rằng em đang tìm người yêu. Nhưng mà như thế cũng chưa đủ. Đâu phải ai gọi đồ như anh nói cũng là đang tìm người yêu đâu anh.
Hắn đáp lại:
- Hầu hết những ai lên thế giới ảo đều là tìm kiếm một điều gì đó. Phần lớn họ đang cảm thấy cô đơn. Khi họ hẹn gặp một người trên thế giới ảo là khi họ đang thực sự muốn giải thoát khỏi nỗi cô đơn ấy. Và gặp rồi mà họ còn ý tứ, tế nhị, tỏ ra yểu điệu nữ tính thì đúng là họ đang muốn vẽ đường cho hươu chạy.
Cô tròn mắt:
- Thật á? Anh gặp bao nhiêu cô gái như vậy rồi?
Hắn cười:
- Mới một cô thôi.
Cô nhăn mặt:
- Thế mà anh nói cứ như thánh, làm em cứ tưởng anh nhiều kinh nghiệm lắm chứ.
Hắn uống một ngụm lớn cafe rồi đáp:
- Đâu cần đem thân mình ra làm vật thí nghiệm thì mới có kinh nghiệm. Mình có thể học kinh nghiệm qua người khác được mà em, chỉ cần mình chịu học hỏi một cách nghiêm túc là được.
Những điều hắn nói quả không sai. Cô vẫn luôn nói như thế với những ai hỏi cô về vấn đề kinh nghiệm. Có vẻ như kinh nghiệm trong thương trường cũng không khác với tình trường là mấy. Mặc dù vậy cô vẫn chưa hoàn toàn bị thuyết phục. Cô hỏi lại hắn:
- Vậy tại sao anh lại đồng ý đến buổi gặp mặt này?
Hắn cười:
- Có lẽ là vì tò mò. Gặp để biết thôi.
- Gặp rồi anh thấy sao?
Giọng hắn có phần nhỏ lại:
- Ừm… nói sao nhỉ… đúng như anh hình dung về em từ trước tới giờ. Nhưng mà có thứ gì đó hơi khác…
Cô hấp háy mắt:
- Khác gì hả anh?
Hắn không đáp mà nhìn sâu vào mắt cô. Cô có cảm tưởng cặp kính không độ dày cộp này cũng không thể che dấu đôi mắt cô khỏi cái nhìn của hắn. Rồi hắn đáp:
- Em bảo em chưa có người yêu phải không?
- Vâng.
- Anh cảm thấy dường như em không muốn yêu thì đúng hơn. Mà thường những người đã từng thất bại trong tình yêu thì mới có cảm giác đó. Cái này anh chỉ có cảm giác thôi, không chắc chắn nha...
Cô cảm thấy cứng họng trước câu nói này của hắn. Hắn là người đầu tiên nhận xét về cô như vậy. Cô có thể chắc chắn hắn đã từng trải qua chuyện tương tự như thế thì mới có thể nói ra được câu này. Chỉ người có cùng cảnh ngộ thì mới có thể hiểu được thông điệp khi nhìn vào mắt nhau, còn thứ kinh nghiệm lý thuyết không thể nào làm được như thế. Cô hỏi lại:
- Anh cũng không muốn lên mạng tìm người yêu thì phải. Trước giờ em chưa thấy anh đề cập tới chuyện đó.
Hắn gật đầu:
- Ừ… 
Cô đưa một miếng nem chua lên miệng ăn ngon lành rồi hỏi tiếp:
- Không tìm người yêu… không lẽ anh tìm người tình?
Hai tiếng cuối cô cố ý nhấn giọng để hắn có thể nghe rõ hơn. Thường thì cô đã đoán trước được câu trả lời rồi. Chả mấy khi đối phương lại mở đường sẵn cho, chỉ việc tiếp lời thôi là xong. Những kẻ trước đây cô gặp mặt đều như thế cả. Cô hướng mắt nhìn thẳng vào hắn, hồi hộp chờ đợi câu trả lời…
--
Hết chương 2
Còn tiếp.