Truyện dài : Đông.
Một buổi chiều gió lộng, đượm nắng phủ lên bầu không khí giáng sinh của phố núi. Tôi loay hoay châm điếu thuốc và làm 1 đề toán mới, cái đề toán chết tiệt không cho tôi được nghỉ ngơi vào ngày giáng sinh đẹp trời này . Điện thoại bỗng rung lên ''Last chirstmas , I gave you my heart...." , tưởng bố gọi t chộp lấy điện thoại , hoá ta là thằng Đạt- bạn tôi. Nó giục
-'' N ơi mau mau lên , thằng bạn t đang thi đấy nó up đề lên rồi vào triển nhanh đi ''.
Tôi mệt mỏi trả lời
-'' Bố đây con trai , đợi chút''.
Nó vẫn giục
-" Mau mau nha m, lâu lâu nó mới nhờ đấy làm cẩn thận chính xác nha mậy."
Tôi bảo
-" Biết rồi khổ lắm , nói mãi thôi". Sau đó tắt máy.
Vã nát với cái đề thi học kì I của thị xã An Khê xong và cái kết đắng là thằng bạn đó bị giám thị tóm khi chụp đề. Thôi kệ tôi cũng chẳng quan tâm lắm , quên biết gì thằng đó đâu do thằng Đạt nhờ thôi. Tiện thể nói luôn 1 xíu về thằng Đạt bạn tôi luôn.
Tên đây đủ Lâm Đạt , tên cúng cơm An Khê . Thằng này chốt là ở An Khê , đến cấp 3 thì lên Pleiku thi vô trường chuyên và tạch chung chuyên hoá với tôi.Thằng này cũng gian truân có thời gian tôi sẽ kể với các bạn xong.
Bẵng cái đã hơn 3h chiều , tối nay lớp tôi không có kết hoạch chi hết dẫu là đêm Giáng sinh. Thế nên tôi đi với chị tên Thương lớn hơn tôi 2 tuổi. Ngồi nghe nhạc chờ đến 3h30 thì thằng Thiên Đạt gọi bảo qua nhà nó chơi. Tôi cũng đang rảnh qua nhà nó chơi xíu rồi đợi chị gọi rước bả đi sinh nhật luôn.
Đúng 4h30 trước cổng nhà bà chị , khẩu trang các kiểu kín mít để mẫu thân tỷ tỷ tôi không nhận ra . Ngặt cái tôi hết tiền điện thoại , đành ngồi chờ vậy . Bỗng nghe tiếng xe máy từ trong nhà bả đi ra, nghi là mẫu thân chị rồi. Quay đầu con ex50 phi thẳng đầu vì sợ bố mẹ bả nhận ra. Còn chuyện vì sao tôi sợ đến thế thì khá dài có dịp tôi sẽ kể cho mọi người nghe.
Chương 1 kết thúc nhẹ vậy thôi mong mọi người chỉ giáo.
/comics