Truyện cực ngắn - Nó đang tới
Khi anh bước về nhà trong trạng thái thất thểu và bơ phờ sau ba ngày liền ở suốt cơ quan, vợ của anh đã biết đây hẳn phải là tin tức gì đó chấn động lắm. Dù anh đã chẳng nói gì với cô suốt cả tháng nay, anh bảo chuyện này tuyệt mật vô cùng, anh không được phép nói bởi những ràng buộc người ta đã tạo ra là lớn đến chừng nào và bởi anh đã phải tận mắt chứng kiến việc người ta sẽ vướng phải những rắc rối ra sao nếu như để lộ tin tức này ra ngoài. Nhưng anh đã chẳng mảy may gì những điều như vậy - anh vốn là người luôn bận tâm với tất thảy mọi sự trên đời - khi nói với cô điều ấy ngay khi vừa bước vào thềm nhà.
“Nó đang tới rồi.”
“Nó sao?” Cô hỏi.
“Ừ. Đáng ra anh không được nói. Nhưng đành thế thôi, em ạ. Bởi vì kiểu gì thì nó cũng sẽ tới.”
“Phải có cách gì khác chứ?”
“Đã thử hết cách rồi, nhưng vô phương. Chẳng còn điều gì có thể làm được nữa.”
Có cái gì đó lao xao bên tai cô khi những lời của anh vừa dứt. Anh trông chẳng còn cảm xúc. Còn cô thì khát khao có một cái ghế ở ngay cạnh bên lúc này. Nhưng đã chẳng có cái ghế nào cả, bởi hành lang bước vào căn nhà của họ chỉ có phòng khách trống không, và nếu muốn ngồi thì cô sẽ phải vào tận trong phòng ngủ. Vậy nên cô đã khuỵu xuống vì không chống đỡ nổi trước tin tức vừa được người chồng tiết lộ. Và cô sẽ ngã ngửa ra ngay bây giờ đây, nếu như anh không chạy tới, nhẹ nhàng đỡ cô ngồi xuống nền nhà. Và anh ngạc nhiên rất đỗi. Cái bụng của vợ anh đã lớn quá chừng. Nhưng cũng chẳng còn thời gian nào nữa cho những tò mò hay tiếc nuối. Bởi nó sẽ tới. Nó sẽ tới với cô, với anh, và với cả nhân loại.

Sáng tác
/sang-tac