Đi thẳng vào vấn đề luôn nhé.
Bài viết dưới quan điểm cá nhân, đã tốt nghiệp trường thpt chuyên tại Hà Nội
1/ 
Tao tin rằng số đông học sinh tốt nghiệp Thpt chuyên đều là những con quái vật được trang bị bộ móng sắc nhất, áo giáp bền nhất, và bộ não tư duy tốt nhất. Có lẽ mày thấy bọn tao là cừu vì kẻ thông thái luôn biết mình ngu, chỉ có điều cách thể hiện cái ngu ấy của bọn tao ra sao. Ngu nên bọn tao ham học hỏi chứ không coi rằng bọn tao là bố đẻ thiên hạ. Tư duy của bọn tao luôn đặt ra nhiều hướng công kích, tiếp cận vấn đề. 
Nếu mày muốn dẫn chứng ? Thử xem trong ban điều hành của hàng loạt câu lạc bộ lớn nhỏ về giáo dục, môi trường,... trên thành phố Hà Nội có bao nhiêu học sinh trường chuyên. Thật sự nhiều quá tao cũng chẳng đếm nổi những người tao biết. Và không phải ngẫu nhiên lại thế, là vì tư duy của bọn tao tốt đấy, vì bọn tao đầu tư cho bản thân, trang bị đủ thứ để sinh tồn trong cái xã hội đầy những đứa lắm mồm như mày.
2/ 
Bọn tao có một cái tôi cao lắm 
Nói thật nhé, bọn tao chẳng bao giờ phân biệt học sinh trường chuyên hay không chuyên đâu, vì bọn tao đếch xấu tính như thế. Nhưng cái bọn tao luôn ý thức được là bọn tao có cái danh dự được là học sinh chuyên nên bằng cách này cách khác phải thể hiện được ĐẲNG CẤP của bọn tao. Và đẳng cấp đấy chính là những thủ khoa đầu vào các trường đại học đấy. Học sinh chuyên hay không chuyên chẳng hơn nhau kiến thức gì đâu, mà hơn nhau ở cách suy nghĩ và cái tôi thôi.

3/ 
 Sự khác biệt
Tư duy và cái tôi mà mày đếch được dạy từ khi còn có thể thì xin lỗi tao khẳng định một cách có văn hoá cuộc đời mày tối như tiền đồ của chị Dậu khi chạy ra ngoài trời thấy mọi thứ tối đen như mực. 
Hai điều trên chính là những gì mà giáo dục phương tây dạy cho học sinh, những nền giáo dục nhân bản, lấy con người làm gốc, đầu tư cho con người, khai phá được tinh thần ham học hỏi tự nguyện vì đẳng cấp chứ không phải nghĩa vụ.
Về những tấm gương học sinh trường chuyên đang thành công á, mày chắc cũng không đủ thông minh và cần thiết để hiểu hai chữ thành công trong cuộc đời mày là gì đầu nên chẳng cần quan tâm nhỉ? 
||||| 
Để kể cho nghe hoa khôi người việt tại nhiều nước trên thế giới và ở Việt Nam nhiều học sinh chuyên lắm :)) Mà đẳng cấp này thì thôi mày khỏi mơ.