1. Rebound là gì?

Rebound / ˌ riː ˈ baʊnd / (danh từ) là khi một người bước vào một mối quan hệ mới để quên đi tình cũ, hoặc dùng người mới để thay thế người yêu cũ. (Vietcetera)
Một người mới dừng lại mối quan hệ với người yêu cũ. Có những điều họ chưa làm được với người yêu cũ, muốn làm hoặc đơn giản là muốn lặp lại cảm giác với người ấy. Họ tìm đến người mới để làm điều đó, để lấp đầy khoảng trống mà người cũ để lại..

2. Nên hay không nên rebound?

Đối với Duy, không nên rebound.
Mình không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc chữa lành sau sự đổ vỡ của một mối tình lâu dài và sâu đậm. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều cách chữa lành, rebound cũng là 1 cách nhưng đây không phải cách hiệu quả nhất. Có hai lý do cho điều này:
Thứ nhất, rebound thể hiện rằng rebounders chưa nhìn ra vấn đề và đối diện với nó để vượt qua. Việc dựa vào một người khác để giúp rebounders chữa lành, giúp họ vượt qua những mong muốn và có được hạnh phúc nhất thời khi nhìn vào dài hạn là không phù hợp.
Thứ hai, sự mong cầu. Tại sao lại là sự mong cầu? Khi yêu người mới để thay thế, những bạn rebound thường mong cầu đối phương sẽ làm gì cho họ, phải làm gì cho họ. Cho đến khi sự mong cầu không được đáp ứng thì những nỗi đau, cãi vã, tủi thân và thậm chí là đổ vỡ lại đến với họ.
Và từ đây, câu hỏi đặt ra là nên chữa lành như nào là phù hợp và hiệu quả nhất đối với những người tập trung vào bản thân mình?
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết đầu tiên của mình.
My Facebook: /fb.com/duy.ngvan03/
Bài viết tham khảo: