Trong lòng có những sự buồn chán
Trong lòng mỗi ngày đều có sự buồn chán như những đám mây u ám phủ kín bầu trời vậy. Nhưng không nên vì những đám mây xám xịt ấy mà quyên mất rằng bầu trời từng rất trong xanh.
Nếu như có dũng khí xua tan đi những u ám quanh mình thì một ngày nào đó ta lại sẽ thấy cuộc đời của mình còn muôn vàn điều tốt đẹp đang chờ đợi sẵn
Có những thói quen mà ta nên lấy làm vui thú với nó. Như những thời gian để đọc sách thư giãn. Nghiên cứu thị trường chứng khoán hoặc đơn giản là đi dã ngoại, câu cá, cafe với những người bạn.
Thật buồn cười là mình chưa bao giờ nghĩ là tuổi trẻ của mình lại không ồn ào và có vẻ khá là tẻ nhạt như thế này. Nhưng mà nếu số phận chia cho chúng ta những quân bài không được vừa ý, thì hãy học cách chơi thật khôn ngoan. Có lẽ những năm tháng tuổi trẻ này chỉ là một trong những bước khởi đầu cho tương lai phía trước. Nơi mà có hàng chục năm về sau được kiểm chứng và có giá trị hơn nhiều nếu so với thời điểm bất định chẳng làm gì ngoài ăn với ngủ như hiện nay.
Tớ rất ghét con người của mình hiện tại. Tất nhiên rồi, điều mong muốn được thỏa mãn khao khát cháy bỏng của tuổi trẻ bỗng dưng bị nhốt vào trong một cái cũi, không cách nào cựa quậy.
Cách duy nhất mà mình nghĩ được đó là đã có người chỉ cho mình một con đường. Và bằng con đường đó, mình có thể thoát khỏi tình trạng u ám hiện nay. Dù rằng thời gian để chuẩn bị cho việc này sẽ rất lâu, có thể là vài năm, hoặc cũng có thể là 10 năm. Mình cũng không thể nghĩ nổi là làm sao và bằng cách nào mình có thể duy trì trạng thái tỉnh táo và tiến bộ trong tình trạng này nữa.
Không sao đâu, anh bạn trẻ à, kể cả tuổi trẻ của cậu có qua đi chăng nữa, kể cả tuổi già hay những điều không vừa ý, không may mắn có ập đến với cậu trong tương lai đi chăng nữa. Cậu vẫn còn lòng nhiệt huyết, vẫn còn sảng khoái, khôn ngoan và vui thú với cuộc đời này thì giá trị của những năm tháng tồn tại chẳng kém gì so với tuổi đôi mươi.