Theo giới truyền thông, các xưởng đúc chip Đài Loan như Taiwan Semiconductor Manufacturing Co., Ltd. đang xem xét việc tăng giá chip, tập trung vào chip ô tô, sẽ được thực hiện sớm nhất là vào cuối tháng Hai. Trước đó, các phương tiện truyền thông cho biết UMC có kế hoạch tăng báo giá sau Lễ hội mùa xuân lên tới 15%. Chính phủ Đức, Mỹ và Nhật Bản đều yêu cầu Đài Loan tăng sản lượng do tình trạng thiếu chip.

Cuộc khủng hoảng thiếu chip ngày càng gia tăng, các công ty ô tô toàn cầu buộc phải giảm sản lượng và việc tăng giá chip là không thể ngăn cản. Gã khổng lồ sản xuất chip toàn cầu TSMC cũng đã thông báo rằng họ sẽ tăng giá chip xe hơi.
Vào thứ Hai, ngày 25 theo Giờ Miền Đông, các phương tiện truyền thông dẫn lời các cơ quan chính quyền địa phương ở Đài Loan cho biết nếu có thể mở rộng công suất, TSMC sẽ tối ưu hóa quy trình sản xuất chip bằng cách nâng cao hiệu quả và ưu tiên sản xuất chip ô tô. TSMC sau đó cho biết năng lực sản xuất hiện tại đã được sử dụng hết, nếu có thể tăng sản lượng sẽ tối ưu hóa năng lực sản xuất và hợp tác với chính phủ. Năng lực sản xuất tăng chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực chip ô tô.
Các phương tiện truyền thông đề cập rằng Peter Altmaier, Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức, đã gửi một lá thư tới các quan chức Đài Loan nhằm thuyết phục các nhà sản xuất trong nước giúp giảm bớt tình trạng thiếu chip bán dẫn trong ngành ô tô.
Một báo cáo truyền thông khác cùng ngày cho biết các nhà máy đúc chip Đài Loan như Công ty TNHH Sản xuất chất bán dẫn Đài Loan đang xem xét tăng giá chip. Việc tăng giá chủ yếu là đối với chip ô tô, với mức tăng lên đến 15%, sẽ được thực hiện. sớm nhất là vào cuối tháng Hai năm nay. TSMC, UMC và các công ty khác đã hỏi về việc tăng giá từ khách hàng của các nhà sản xuất chip ô tô như NXP ở Hà Lan và Renesas Electronics ở Nhật Bản.
Các phương tiện truyền thông chỉ ra rằng các nhà sản xuất Đài Loan đang xem xét việc tăng giá đáng kể chủ yếu do sự thiếu hụt nghiêm trọng của chip ô tô và đồng đô la Đài Loan mới tăng giá. Chính phủ Đức, Mỹ và Nhật Bản đều yêu cầu chính quyền Đài Loan tăng sản lượng do tình trạng thiếu chip. Đồng đô la Đài Loan mới đã tăng khoảng 5% so với đô la Mỹ trong năm qua.
Nếu thông tin trên là đúng, chip xe hơi sẽ mở ra một làn sóng tăng giá khác, bởi trước đó các phương tiện truyền thông đã đề cập rằng các công ty như NXP và Renesas Electronics đã yêu cầu các công ty xe hơi tăng giá.
Và tin trên không phải là không có căn cứ. Trong cuộc họp hội nghị sau khi báo cáo thu nhập được công bố vào thứ Năm tuần trước, Giám đốc điều hành TSMC Wei Zhejia cho biết khi nhu cầu trong chuỗi cung ứng ô tô tăng lên, sự thiếu hụt nguồn cung ô tô trở nên rõ ràng hơn. "Tại TSMC, đây là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi."
Gần đây, các phương tiện truyền thông địa phương tại Đài Loan đã đưa tin rằng UMC có ý định tăng báo giá một lần nữa sau Lễ hội mùa xuân vào tháng Hai, với mức tăng lên đến 15%. Đây là lần thứ hai công ty tăng báo giá trong vòng sáu tháng.
Do ảnh hưởng của đợt đại dịch mới bùng phát, việc sản xuất chip và các chuyến hàng bị trì hoãn, đồng thời nhu cầu của thị trường đối với điện thoại di động 5G, máy tính xách tay và các sản phẩm điện tử gia dụng khác tăng cao và sự nhiệt tình của người tiêu dùng đã sớm trở lại. Điều này đã gây ra tình trạng thiếu cung cấp chip nhưng nhu cầu tăng nhanh. Năng lực sản xuất chip toàn cầu bị hạn chế Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp ô tô, vốn trở thành ngành tiêu thụ chip máy tính chính, đã bị ảnh hưởng nặng nề.
Các công ty xe hơi của Đức là Daimler và Volkswagen đều thừa nhận rằng họ bị ảnh hưởng bởi tình trạng tắc nghẽn nguồn cung của toàn ngành. Ford, Fiat Chrysler, Toyota và các công ty ô tô khác đều cho biết trong tháng này rằng họ sẽ cắt giảm sản lượng ô tô do tình trạng thiếu chip.
Công ty Nghiên cứu Bernstein của Mỹ dự đoán tình trạng thiếu chip ô tô toàn cầu vào năm 2021 sẽ khiến sản lượng ô tô bị mất tới 4,5 triệu chiếc, tương đương gần 5% sản lượng ô tô hàng năm toàn cầu.