Vĩnh Yên, 25 tháng 9 năm 2021
Tôi rất thích bắt đầu viết bằng việc kể chuyện thời tiết. Vì vậy, hôm nay trời âm u cả này, tháng này mọi năm đều là tháng mưa bão. Buổi sáng đến với những tia nắng, trời trong xanh và gió se lạnh. Không khí thực sự rất dễ chịu và thích hợp để ngủ đến trưa. (Bạn sẽ chê tôi lười biếng, phải không?). Nhưng nào ngờ rằng rồi buổi chiều sẽ đến với những cơn giông to khủng khiếp, đen kịt như thể bầu trời sắp sập xuống đến nơi . 
Tôi không ngủ đến trưa đâu, tôi bắt đầu ngày mới khá nghiêm túc bằng một cốc cafe và ăn một bữa no nê khi thầy cô bằng giảng bài trên máy tính. Tôi thường chỉ tập trung được khoảng 30 phút đầu thôi sau đó thường tôi sẽ đan len, vì nó giữ cho tôi ngồi một chỗ và vẫn có thể lắng nghe được bài giảng của mình. Dù là được bao nhiêu hay bấy nhiêu.
Tôi đã là sinh viên năm cuối rồi, tôi đang khao khát tìm được một công việc. Và đó cũng là lí do khiên tôi buồn bã bao nhiêu ngày nay. Tôi thật ra rất thiếu kinh nghiệm, đầu óc của tôi cũng không được thấu đáo lắm nên có vẻ khi trả lời phỏng vấn, tôi không được đánh giá cao. Tôi đã bị mấy nơi từ chối, từ chối từ vòng gửi đơn, có chỗ nào tôi lọt được vào vòng phỏng vấn thì tôi cũng không đi tiếp được. Tôi thực sự lo lắng, tôi cố nhớ lại xem mình cần làm gì để sửa sai, rồi lại bế tắc và tạm quên đi nó cho đến lần thất bại tiếp theo. Hôm qua tôi có nói chuyện với một người bạn, tôi nhận ra một điều chính ra tôi đã đưa ra khá nhiều ý kiến chủ quan, có lẽ vì thế mà tôi chẳng hề được đánh giá cao.
Mấy hôm nay tôi miệt mài tìm những công việc khác, chỉnh sửa CV của mình thật tốt, còn cố làm cho mọi thứ đều chuyên nghiệp. Nhưng không biết tôi liệu có thành công để tìm một công việc mới hay không nữa.
Tiết trời thế nào thực sự là sắp vào đông rồi, tôi thì đang tính đến chuyện cần tự lập, cần tự kiếm tiền để xây dựng bản thân. Tôi nghĩ hiện tại mình nên đi đọc sách, chắc là sẽ hoàn thiện bản thân nhiều hơn.
Đây là bài viết đầu tiên của tôi trên Spiderum.