1. “Trong cuộc đời có thể chúng ta gặp rất nhiều người, có lúc là người đi cùng một đoạn đường, mãi cho đến khi chũng ta gặp được người mà chúng ta thực sự muốn cùng chung sống suốt đời, mới giao toàn bộ chặng đường còn lại cho người đó, cùng nhau đi hết cuộc đời”.
“Cuộc đời dài như vậy, ngày nào chưa đi đến điểm cuối thì anh chưa thế biết ai là người đi cùng anh đến hết cuộc đời. Có lúc anh gặp một người, tưởng cô ấy chính là người đó, quay đầu nhìn lại, thực ra cô ấy cũng chỉ là người đem lại cho anh những cái mà anh cần trong một quãng đường mà thôi.”
[Anh có thích nước Mỹ không - Tân Di Ổ]

2. “Cô bé ngốc nghếch này, anh dạy em thêm một điều nữa nhé. Khi gặp nguy khốn, em nên tự cứu mình trước mới nghĩ đến người khác. Nếu không em sẽ liên lụy tới người xung quanh, em hiểu chưa?”
"Tôi dạy cô câu này, cô hãy ghi nhớ, cô đừng bao giờ đánh giá cao mức độ ảnh hưởng của bản thân với đàn ông, bọn họ có thế giới và nguyên tắc của bọn họ. Cô cũng đừng bao giờ hy sinh bản thân vì bọn họ, bởi vì làm vậy bọn họ cũng chỉ cảm kích cô chứ không yêu cô hơn”.
[Từng có người yêu tôi như sinh mệnh- Thư Nghi]
3. “Nếu có một ngày chúng ta không còn yêu nhau nữa, xin anh hãy làm như chúng ta chưa từng quen biết, dù trên đường có lướt qua nhau cũng xin đừng quay đầu nhìn lại. Em sợ nghe những câu hỏi thăm ấy lại càng cảm thấy xa lạ. Thật sự gặp lại không bằng cứ thế nhớ nhung.”
"Tình yêu sẽ dạy cho người ta một mình trưởng thành, cuộc sống sẽ dạy cho người ta biết một mình sinh tồn.”
[Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu - Lục Xu]
4. "Nếu là cô gái trẻ tuổi, đừng tốn thời gian theo dõi các bộ phim truyền hình “hot” trên mạng, chú tâm trang điểm chải chuốt, khát khao các vật phẩm xa hoa và ảo tưởng có chàng trai nào đó bỗng dưng yêu bạn say đắm trọn đời trọn kiếp. Những thứ này đều là bong bóng. Đọc nhiều, đi du lịch nhiều, cần cù chịu khó làm việc, đối đãi tốt với người khác, yêu quý trời đất thiên nhiên, trân trọng mỗi một sự vật, thì tự nhiên sẽ có người cảm nhận được và tôn trọng giá trị của bạn. Sự hình thành cá tính đối với thế giới bên ngoài của người con gái có tác dụng quan trọng. Chớ nên xem thường bản thân".
"Luôn không muốn đi làm. Cũng chính vì mục tiêu đó mà rút cuộc phải ra sức làm việc. Có người từng nói, một người luôn muốn tự sát. Nhưng vì mục tiêu rõ ràng đó, anh ta lại sống được, và sống rất lâu. Tôi quên mất không biết đó có phải là lời của một nhà triết học hay từ một bộ phim Iran. Đọc được những lời lẽ mâu thuẫn logic đúng tựa đáy lòng tôi. Thế mới biết thế giới có nhiều người suy nghĩ giống nhau. Bất kể họ bị ngăn cách ra sao bởi thời gian và không gian, bởi sự sống hay cái chết. Mọi người đều sống không dễ dàng".
[An Ni Bảo Bối]
5. "Em hãy về nước xem sao.
Nếu ở đó trời quang mây tạnh thì em hãy ở lại.
Nếu ở đó gió mưa lạnh lẽo thì em hãy quay lại đây.
Quên hẳn nơi đó, quên hẳn người đó đi".
"Đối với một số người, vết thương sẽ lành dần theo thời gian.
Đối với một số người, thời gian chỉ càng làm cho vết thương thêm rỉ máu".
“Sau này em sẽ hiểu, nếu cô ấy đã từng xuất hiện trên thế gian này thì những người khác chỉ là tạm bợ…Anh không muốn tạm bợ.”
[Cố Mạn]