Trên hành trình self - healing
Bài viết lấy cảm hứng từ những người thân, người bạn và người "lạ" mà mình may mắn được lắng nghe câu chuyện của họ...
Lắng nghe và lắng nghe sâu luôn là điều mình mong muốn có được trong tất cả mối quan hệ. Lắng nghe để thấu hiểu và lắng nghe sâu để kết nối. Thật may mắn vì chính trong những khoảng khắc đấy mình nhận ra: bản thân thấu cảm câu chuyện của người khác, đang sống trong đó và thấy một phần câu chuyện của mình ở đấy.
Hành trình chữa lành một tuổi thơ bị bạo hành, bị xâm hại; hành trình chữa lành sau đổ vỡ chuyện tình cảm, một cuộc hôn nhân không trọn vẹn; trên hành trình chữa lành bệnh trầm cảm, rối loạn lo âu. Nhiều và rất nhiều những tổn thương cần chữa lành. Chúng ta có thể lấy chiếc urgo để dán vào vết đứt tay nhưng không thể dùng nó để dán vào vết thương trong tâm hồn. Hành trình để chữa lành là một con đường dài, lắm lắm những điều tự thân.
Có người tìm về thiên nhiên, tìm đến thiền, tìm đến những cuốn sách, tìm đến những người bạn - người thân, tìm đến những sở thích mới. Nhiều và rất nhiều phương thức để chữa lành. Nhưng sau tất cả những điều đấy chỉ là một khoảng lặng để chúng ta đang tìm về chính mình. Tìm và chạm đến nơi sâu thẳm nhất trong lòng mình. Nói chuyện với đứa trẻ trong mình để vỗ về, an ủi. Tìm xem nó đang buồn, đang đau và đang chịu thương tổn vì điều gì. Lắng nghe sâu chính là lúc này. Lúc đã biết được căn nguyên chính là lúc chúng ta tự chữa lành bằng những phương thức trên.
Trải qua hành trình tự chữa lành chính là lúc chúng ta học được rất nhiều điều đáng quý
Yêu bản thân, yêu lấy chính mình là khởi nguồn của mọi tình yêu thương khác. Học được cách yêu mình chính là lúc học được cách yêu người khác. Cho đi mà không cần nhận lại.
Hành trình chữa lành là hành trình khám phá bản thân, khám phá sở thích, khám phá đam mê. Khám phá nhiều thật nhiều những điều mới.
Chữa lành cho những người xung quanh bằng bài học, bằng năng lượng, bằng sự lắng nghe từ chính bản thân mình
Truyền cảm hứng
/truyen-cam-hung