Dạo này gần đây vài trang báo có chia sẻ về việc các CEO của các ông lớn về công nghệ  nhận được lá thư của vài trẻ em và có cách trả lời cũng rất thú vị.

1. Sundar Pichai CEO Google

 Đầu tiên là  Sundar Pichai CEO của ông lớn Google khi nhận được lá thư với ước mơ vô cùng dễ thương khi muốn làm việc tài  Google. Nguyên văn bức thư  sau:


Trong thư cô bé  Chloe Bridgewater  7 tuổi chia sẻ rằng: Sau này lớn lên cô bé muốn làm việc tại Google, cô bé cũng nói rất thích dùng máy tính, máy tính bảng để chơi game. 

Với bức thư vô cùng dễ thương đó, mình nghĩ rằng nó đến được tay của vị CEO của Google cũng là một chuyện đáng để nói rồi. Hơn nữa sau khi nhận được thư của cô bé thì vị CEO của Google cũng có cách trả lời rất hay.

Với lời cảm ơn đến cô bé, cũng như khuyến khích cô bé theo đuổi ước mơ, đam mê  của mình và mong chờ đơn ứng tuyển của cô bé sau khi hoàn thành chương trình học tập.

2. Iron Man 

Vị CEO thứ hai với được mọi người  gọi với một cái tên siêu anh hùng '' Iron Man'' đó chính là  Elon Musk CEO của Tesla. Bức thư từ một cô bé 10 tuổi Bria nhờ kế hoạch gửi thư từ người cha đó chính là gửi thư tay thì bức thư cũng đến được tay của vị CEO Iran Man này. Bức thứ có nội dung như sau:

 “Cháu nhận thấy Tesla không quảng cáo nhưng rất nhiều fan hâm mộ xe của công ty đã tự thực hiện những đoạn quảng cáo ngắn cho xe của Tesla và một vài trong số đó thực sự rất hay, khá chuyên nghiệp và rất thú vị. Vì vậy cháu nghĩ rằng chú nên tổ chức một cuộc thi xem ai là người có thể đưa ra ý tưởng quảng cáo hay nhất và người chiến thắng sẽ nhận được một phần thưởng”.

Và các bạn biết vị Iran Man này trả lời ra sao không?

'' We'll do it''. 

3. Kết luận

Qua sự việc đó bản thân tôi tự thấy rằng; Từ bé đến giờ tôi chưa bao giờ có cái gọi là đam mê hay ước mơ gì cả. Nói thế bạn đọc xong đừng có cười tôi nhé. Tự thấy các bé tuổi nhỏ mà đã có ước mơ lớn, không ít ra các em cũng dám làm những thứ mà không phải người lớn nào cũng dám làm. Đúng nhớ CEO có nói;'' Hãy cứ khát khao, hãy cứ khờ dại''. Trẻ em có gì mà không dám làm.

Việc các CEO lớn trả lời các em nhỏ cũng thể hiện một ý điều ý nghĩa lớn đến  với các em nhỏ khác trên thế giới, nuôi dưỡng và khuyến khích các em ước mơ.

Thế còn bạn thì sao?

Nguồn: 

[1] http://news.zing.vn/ceo-google-tra-loi-thu-xin-viec-cua-co-be-7-tuoi-post721330.html

[2] http://cafebiz.vn/co-be-10-tuoi-tim-ra-y-tuong-cho-tesla-khien-elon-musk-phai-thot-len-that-tuyet-voi-ta-se-lam-nhu-vay-20170303090951707.chn