Màu sắc giúp gia tăng độ nhận biết của thương hiệu đến 80% 
- Theo nghiên cứu của Đại học Loyola, Maryland

Khơi gợi những xúc cảm khác nhau từ khách hàng, màu sắc như một "gia vị" không thể thiếu trong quảng cáo. Và khi thưởng thức những "món ăn" đó, khách hàng có thể nhận biết được thương hiệu của công ty.
Nắm bắt được điều này, các nhà quảng cáo luôn có những "tuyệt chiêu" thu hút mọi người quan tâm đến logo của họ trên các phương tiện truyền thông. Họ sẽ tìm cách làm sao để đưa nhãn hiệu đến với khách hàng một cách khôn khéo và tinh tế nhất thông qua màu sắc. Để mỗi khi nhìn thấy tông màu quen thuộc, khách hàng có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu của công ty.
Dưới đây là 5 màu phổ biến và những thương hiệu được nhận diện tốt từ màu sắc:

Đỏ: tượng trưng cho năng lượng và sức mạnh. Đây là màu của tuổi trẻ và sự táo bạo. Các thương hiệu chuộng màu đỏ gồm có Coca-Cola, Redbull và Netflix.

Cam: thường gợi nên sự vui tươi, thân thiện, năng động, ấp áp và say mê. Đây là sự lựa chọn của Amazon, Fanta Soda và Firefox.

Vàng: một trong những màu bắt mắt thể hiện sự hạnh phúc, lạc quan, và hướng ngoại. Các logo thương hiệu màu vàng nổi tiếng phải kể đến McDonald’s, Hertz và Ikea.

Xanh lá: là màu tượng trưng cho thiên nhiên, sự tăng trưởng và sức mạnh tự nhiên, do đó nó được các thương hiệu như Animal Planet, Starbucks và Monster Energy chọn.

Xanh dương: thường tượng trưng cho sức khỏe, tin cậy và lòng trung thành. Đây là màu được các hãng IBM, Ford, AMEX và Facebook dùng làm màu chủ đạo trong thiết kế thương hiệu và logo nhận diện thương hiệu.Còn ý nghĩa của những màu sắc khác? Hãy chủ động tìm tòi để có thể khám phá được hết sự kì diệu của màu sắc trong quảng cáo nhé!