Trân trọng công việc của mình
Có một điều lạ lẫm là, mỗi khi được hỏi về công việc của mình, nhiều người lại tỏ ra coi thường giá trị của nó :((. Rồi còn đưa vào đó những từ ngữ nặng nề, tiêu cực.
Đúng là có những điều không hài lòng với nó nhỉ, nhiều áp lực, lại không được ghi nhận, nên rất nhiều tiếng than vãn, oán trách bật ra. Những giá trị đằng sau công việc thì thế nào nhỉ? Thử trải nghiệm cảm giác ăn không, ngồi rồi 3-4 tháng xem sao? Rồi nguồn thu nhập để nuôi sống mình, phục vụ những nhu cầu của mình, và những mối quan hệ, môi trường để mình sống và giao tiếp, cảm thấy mình tồn tại trong đó,..
Những niềm vui nho nhỏ trong công việc mà mình tự ghi nhận, tự chấm công, tự tưởng thưởng cho mình có mà. Mình đã từng chứng kiến một cu em sinh viên, lần đầu tiên nó làm phản ứng rồi tạo ra 1 chất, nó vui mừng quýnh lên, "em làm được rồi, em làm ra rồi!". Nó nói với mình vậy nhưng mình chỉ biết ồ ồ ồ thôi, mình không cảm nhận được niềm vui của nó diễn ra như thế nào! Đến mãi gần đây, khi mình có thể làm được một vài sản phẩm, mình mới bắt đầu cảm nhận được niềm vui mà hồi nó mình không hiểu.
Nhận thức như vậy, thì mình sẽ hạnh phúc hơn nhỉ, bên cạnh những cạnh tranh, những điều toxic trong công việc. Mình vẫn có những niềm vui nho nhỏ, mà chỉ riêng mình biết, mà lại không ảnh hưởng hay lấy đi cơ hội của ai!
So, I'm in progress to begin a manufacturing process, of course with worker brothers :)). A bit nervous before starting!