Trải nghiệm đi thực tập 2 tháng tại khách sạn
Dù cho mình có tính toán đến cỡ nào thì mọi thứ xảy ra trong cuộc đời này đều là ngẫu nhiên. Việc đi thực tập tại khách sạn cũng vậy, nó hoàn toàn khác so với dự định ban đầu của mình. Mình sẽ gọi nó là một cái duyên.

Bản thân ngành học của mình không phải là quản trị khách sạn hay du lịch, nhưng dòng đời đưa đẩy. Mình không muốn nhắc lại là tại sao mình PHẢI thực tập ở khách sạn đâu, vì nó khá là đau lòng đối với mình á. Trước khi bắt đầu quá trình thực tập, mình cũng đã đi hỏi rất nhiều anh chị và bạn bè, nhưng những thứ lọt được vào tai mình chỉ toàn là sự tiêu cực. Có anh bảo việc em đi thực tập chính là bị bóc lột sức lao động đó (thì đúng là như vậy mà). Mình cũng biết trước việc đi thực tập sẽ là không lương.
Nhưng có 1 vài lý do nào đó kiến mình vẫn tiếp tục đi thực tập. Thứ nhất thời điểm đó mình không còn lựa chọn nào khác vì nó sát với thời gian nhà trường quy định để thực tập rồi, mình cũng lười tìm các cơ hội khác. Thứ 2 mấy đứa bạn đại học của mình cũng thực tập ở đó. Thứ 3 mình chán ở nhà, dịch covid khiến mình ở nhà từ tháng 5, chán đéo chịu nổi. Thứ 4, mình coi đây là một phép thử cho bản thân, biết đâu mình lại thích ngành này và sẽ theo đuổi nó thì sao, còn trẻ mà, có nhiều thời gian, tội gì mà không thử. Làm việc trong môi trường khách sạn 5 sao cũng khá là hay ho.
Chắc ở môi trường làm việc nào cũng vậy, người mới thì sẽ ngáo ngơ, sẽ bị mọi người mắng. Mình cũng vậy, mình bị mắng bị lườm không ít lần, nhưng mà bị nhiều rồi cũng thành quen. Mình cũng mắc nhiều lỗi sai, làm vỡ mấy cái ly, mấy cái đĩa (cái này không sợ lắm). Nhưng lỗi lớn nhất của mình là đổi nguyên 1 ly rượu vang vào người khách. Mình kiểu đứng đơ cmnl ý. Cũng may là khách nam trẻ dễ tính, vẫn cười vs mình và bảo không sao. Từ hôm đấy mình rất sợ cầm ly rượu. Mình cũng từng bị khách lườm. Thôi quen rồi. Mình cũng đã từng khóc òa lên khi đang làm. Tất nhiên là mình phải chạy ngay vào nhà vệ sinh rồi. Mình khóc đéo dừng được luôn. Lúc ý làm rất mệt xong tự nhiên mình thấy tủi thân vl. Đấy là câu chuyện của tầm 1 tháng đầu thực tập. Về nhà mình cũng khóc rất nhiều. kiểu mình hay nghĩ mình đang làm cái quái gì ở đây thế này. Tại vừa đi làm vừa học online nên cũng nhiều áp lực. Mình làm 5 buổi 1 tuần, nhưng tuần nào có nhiều việc thì cũng làm 6 buổi 1 tuần. May mắn mình đi làm có bạn đồng hành tên Yến. 2 đứa chở nhau đi làm suốt, lúc nào cũng dính lấy nhau, anh quản lý thấy được nên thời gian sau toàn xếp lịch 2 đứa y hệt nhau. Nhưng những cái tiêu cực, việc mình khóc mỗi đêm Yến không biết. Nó chỉ hay bảo nhìn mặt Trang chán đời, mệt mỏi lắm mỗi lần nó chụp ảnh cho mình. Đúng là thế thật, mình thiếu ngủ với cả kiệt sức chút xíu rồi ngày nào cũng khóc sưng cả mắt lên, nhìn xấu lắm.
Nhưng khoảng thời gian sau, khi đã quen với công việc rồi. Phải nói là mỗi ngày đi làm là một ngày vui. Bây giờ mình sẽ kể những chuyện vui. Đi làm mình quen được rất nhiều bạn mới, ai cũng đáng yêu á, trừ 1 người không muốn nhắc tên. kiểu lâu lắm rồi mình ko có bạn mới ý. 4 năm đại học mình đi làm thêm đúng 1 lần, bây giờ cũng chả liên lạc với mấy người ở chỗ làm cũ nữa, với lại hồi làm ở đó mình hơi chảnh cún, ít nói chuyện với ai. Mấy đứa trainee ở khách sạn bọn mình đi chơi cũng phải 4 5 lần siêu vui luôn á. Vui đến mức khi chia tay nhau mình hụt hẫng lắm. Hi vọng có cơ hội gặp lại mn, không gặp cũng chả sao. Dù sao thì mình cũng có những kỉ niệm rất đẹp.