Ở trong quá khứ con người của chúng ta đã từng vài lần suýt bị diệt vong vì những lý do vô cùng là "bullshit" không chỉ một lần mà tận 3 lần vào thời chiến tranh lạnh giữa liên bang Soviet và đế quốc Mỹ ( The Cold Wars 1947-1991)
Thảm cảnh Hiroshima và Nagasaki liệu có lặp lại ?
Thảm cảnh Hiroshima và Nagasaki liệu có lặp lại ?

Sự kiện đầu tiên - tạm gọi là anh lính chơi game =))

Vào lúc 9:00 sáng ngày 9 tháng 11 năm 1979, có một anh lính vô danh làm việc tại không quân hoa kỳ sử dụng máy tính để chơi game. Game mà anh ta chơi giả lập thời kì chiến tranh lạnh lấy viễn cảnh Soviet đồng loạt bắn 1000 tên lửa hạt nhân về phía Mỹ. Chắc bạn nghĩ là chỉ chơi game vui thôi không có vấn đề gì nghiêm trọng đúng không ?
Điều đáng nói là âm thanh báo động trong trò chơi từ chiếc máy tính của anh lính đang chơi game được kết nối trực tiếp với NORAD ( Bộ chỉ huy cơ quan phòng không Bắc Mỹ) . Điều này không chỉ gây sửng sốt cho NORAD mà còn làm toàn bộ quân đội Hoa Kỳ gần như đứng tim. Thông tin ngay lập tức được kết nối với Lầu 5 góc (trụ sở của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ)
Ngay lập tức những máy bay tiêm kích phòng không được huy động với nỗ lực bắn hạ tên lửa , được tới đâu hay tới đó . Vì chỉ một đầu đạn hạt nhân cũng đủ sức hủy diệt cả một thành phố lớn của Mỹ . Đồng thời huy động cả những máy bay mang bom hạt nhân của mình với ý định "ăn miếng trả miếng" với Liên xô, kéo nhau cùng chết.
May mắn lúc đó có một người lên tiếng trấn an mọi người và liên lạc với trạm Radar để xác minh lại xem tên lửa đã bay đến đâu để đưa ra phương án giải quyết. Bộ phận radar đã kiểm tra kĩ nhưng không thấy bất kì tín hiệu nào cho thấy có tên lửa đang bay về phía Mỹ.
Vẫn chưa yên tâm, Mỹ một lần nữa liên lạc với cơ quan vệ tinh chuyên nghiên cứu tên lửa hạt nhân và nhận được câu trả lời chính xác : Chẳng có tên lửa nào phóng từ Liên Xô bay về phía Mỹ cả !

Quan điểm cá nhân =))

Nếu lúc đó phía Mỹ không xác minh kịp mà đã bấm nút phóng tên lửa hạt nhân qua Soviet thì có lẽ đã vô tình châm ngòi cho thế chiến thứ 3 =)))) Chơi game không sai , chơi game trong thời điểm nhạy cảm mới sai
Mới viết tới đây thôi mai viết tiếp :V