Trải Nghiệm Học Trường Trần Đại Nghĩa, Phổ Thông Năng Khiếu Và Đại Học Ngoại Thương
Chuỗi 7 livestream 7 ngày liên tiếp
Như đã hứa, mình chính thức bắt đầu chuỗi 7 livestream 7 ngày liên tiếp. Chủ đề đầu tiên là giáo dục và trường chuyên lớp chọn và trải nghiệm làm một chú cừu đen ở TP HCM.
Bạn có thể đón chờ live của mình tại Facebook (cứ tự nhiên add friend nhé) hoặc kênh Youtube Narcy Nguyen nhé.
I. Một số luận điểm khác mình muốn đề cập.
1. Vì sao học giỏi thế mà vẫn nghèo?
a. Trong một khoảng thời gian nhất định. nếu quá tập trung cho IQ, bỏ rơi EQ thì bạn sẽ khó thành công được trong cuộc sống (xem ví dụ Chris Langan và Oppenheimer nhé ^^)
b. Hãy chuẩn bị tinh thần là student for life, việc học sau đại học chưa kết thúc mà đến lúc đi làm, đó là một quá trình learn và unlearn liên tục, đòi hỏi sự thích nghi nhanh với thời cuộc.
II. List sách mình highly recommend:
1. Excellent Sheep - Bầy cừu xuất chúng - William Deresiewicz
2. Outliers - Những kẻ xuất chúng - Malcolm Gladwell
3. 30 tuổi mọi thứ chỉ mới bắt đầu - Lý Thượng Long, một trong những cuốn sách mà anh Nguyen Tuan Quynh, Founder Saigon Books rất yêu thích
4. Cha mẹ độc hại - Susan Forward PhD & Craig Buck
6. 6 cuốn sách của tiến sĩ Giang Dang: Bức xúc không làm ta vô can, Thiện, ác và smartphone, Điểm đến của cuộc đời, Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ, Đại dương đen, Vẻ đẹp của cảnh sắc tầm thường.
7. Ai đó sẽ yêu tôi thật nhiều - Canh Luan Nguyen
8. Identity: Youth and Crisis - Erik Erikson
III. Nhờ các bạn vote và đặt câu hỏi cho những chủ đề tiếp theo nhé:
1. Tình yêu, tình dục, Tinder, Bumble tips
2. Hai mặt của sự nổi tiếng, xây dựng thương hiệu cá nhân.
3. Tính nam, tính nữ
4. Trầm cảm, tâm lý học
5. Chiến lược marketing, tactic kinh doanh
6. Viết
7. Giáo dục, kinh nghiệm học trường chuyên lớp chọn.
IV. Một số dự án khác của mình:
1. Hồi ký “Góc Khuất Người Con Gái” sẽ được khoác tên mới: “Murakami’s Naoko Nguyễn” và sẽ ra mắt trong thời gian sớm nhất.
2. Clip này nằm trong chuỗi 7 livestream trong 7 ngày về các chủ đề hấp dẫn, và đồng thời cung cấp các dịch vụ tư vấn và viết lách theo yêu cầu.
Một số dịch vụ của mình:
1. Tư vấn: Tư vấn kinh doanh, marketing, tâm sinh lý cho các em bé từ 26 tuổi trở xuống, và profile dating apps.
2. Viết: Viết bài, làm thơ theo yêu cầu, tư vấn YouTube và branding.Hoặc bất cứ thứ gì bạn cần ^^
Profile của mình:
CV:
Chi phí: Tùy tâm, giá khởi điểm từ 100.000 VND Số lượng có hạn. ^^
Những gì mình đã làm gần đây:
1. Giới thiệu chứng chỉ nghiệp vụ báo chí tại ĐH KHXH&NV và các khóa học của những nhà báo nổi tiếng để một người bạn (đã có bằng đại học) tiết kiệm thời gian, cọ xát thực tế và biết ngay mình có phù hợp với nghề báo hay không.
2. Giới thiệu cho một người anh trên Instagram cơ hội việc làm tại Vietcetera trước khi họ chính thức đăng tuyển.
3. Nghe tin một người em ở PTNK đạt 5/5 bài Nghị luận xã hội nhờ bài “Có tiền sinh con, chắc gì hạnh phúc”, mình lập tức chạy từ quận 7 sang quận 5 để cafe với em. Em đang apply đại học và thích viết, mình giới thiệu developer làm website, gợi ý những câu hỏi quan trọng để em hỏi nhà trường, tìm ra Youtuber cùng ngành lẫn mentor sửa luận cho em.
4. Giới thiệu cho một người em cách xây dựng cộng đồng tối ưu hơn Instagram để tạo sức ảnh hưởng.
5. Tư vấn tactic Youtube, tư vấn chỗ ăn, chỗ đi chơi ở Sài Gòn, chụp hình bằng điện thoại để xây dựng hình ảnh cho một bạn content creator.
6. Tư vấn cho chủ quán cafe: tách bàn ra, thêm gương, thêm bàn cao hơn, kinh doanh thêm đồ ăn phù hợp, cách đóng gói, CSKH, v.v… Sau đó mình dẫn bạn mình từng là kiến trúc sư tới quán chơi và bạn này chia sẻ rằng nên nâng nền thêm 5 phân.
Hiện nay mình đã có 3 khách hàng tiềm năng liên lạc rồi ^^
Điều mình cần ở bạn:
1. Cân nhắc donate cho mình nhé, vì đây là một phần quan trọng trong hồ sơ của mình.
2. Gửi cho mình những thắc mắc, tâm sự mà bạn muốn được giải đáp qua:
Facebook (Ngọc Thủy (Narcy Nguyen)) (cứ tự nhiên add friend nhé),
Instagram @narcynguyen14
Gmail: [email protected]
3. Inbox cho mình nếu bạn hứng thú với những dịch vụ của mình ^^
Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ, mình chờ tin nhắn của mọi người nhé ^^