Một chiếc xe adventure với cỗ máy Boxer 1200cc nhưng cân nặng lại chỉ 199kg, một con số khá ấn tượng so với phiên bản Original của R1200GS là 138kg. Được Touratech cho ra mắt với mã K199 với các tiêu chí không vượt quá 199kg, lực máy và bộ truyền động được tối ưu hoá, đồng thời cả hệ thống treo cũng được Touratech cân chỉnh lại để có một hiệu năng tốt nhất. Đây là một mẫu concept do Touratech và BMW kết hợp sản xuất, và chúng ta chỉ có 2 chiếc duy nhất trên thế giới với 2 phiên phối màu của BMW và Touratech. Về kiểu dáng, thiết kế của xe được các nhà thiết kế dựng lên từ đất sét và xử lý tại TT-3D, một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực 3D tại Đức. Touratech đã có một sự kết hợp sáng tạo đó là kết hợp hộp số của chiếc R1200R Roadster đi cùng với trục các đăng của chiếc GS. Điều này cho phép mẫu concept của họ tăng được tính cơ động hơn từ việc cải thiện torque của xe. Với hệ thống treo được căn chỉnh lại bởi Touratech Suspension, chiếc Rambler cực kỳ ổn định kể cả  vận hành ở tốc độ cao. Những phần cánh gió được làm bằng vật liệu nhôm siêu nhẹ cùng với sợi carbon. Vì đây có thể coi như là một Factory Edition nên cũng không thể thiếu sự xuất hiện của hệ thống xả Titanium full-system. Rambler cũng sử dụng pin lithium-ion thay vì ắc quy như bình thường.
BMW Colorway
Khung sườn của chiếc Rambler cũng được gia cố thêm để tăng khả năng off-road, một hộp gió custom nên Touratech đã cắt bỏ phần nhựa nguyên bản đi để thay thế bằng một chất liệu khá đặc biệt, nhựa gia cố bằng carbon (carbon fibre reinforced plastic).
Touratech Colorway
Rambler sở hữu 16,2 lít xăng ở bình xăng chính và 1,8 lít xăng ở bình phụ. Yên của Rambler được thiết kế siêu mỏng và thậm chí không cần bản lề của yên, là một phần trong việc giảm trọng lượng của xe. Xe được trang bị đĩa đơn thay vì đĩa đôi, nhưng vẫn có ABS, dù sao thì Rambler cũng là một mẫu concept đặt nặng việc off-road hơn on-road nên mình không thấy dây là một điểm trừ.

#Touratech #BMW #R1200GS #R1200R #Rambler