Gần cuối năm 2019 đến hiện tại ngày hôm nay, đại dịch đã đến và tàn phá khóc lịch trên toàn cầu, cướp đi rất nhiều tính mạng con người, và dẫn đến cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Và Dimensio cũng không thể tránh khỏi những sự kiện thiên nga đen này. Nhưng nó đem đến cho chúng ta nhiều bài học quý giá để đúc kết được kinh nghiệm. Đầu năm 2021 đến hiện nay, việc đưa công nghệ vào vận hành đã tăng lên trong ngành thời trang gắn kết với công nghệ. Những công nghệ này ngày càng được nhà bán lẻ lựa chọn làm mũi nhọn, giúp các nhà cung cấp khẳng định được sự uy tín, minh bạch, tạo ra 1 môi trường mua sắm lành mạnh và an toàn cho khách hàng giúp. Những lựa chọn ưu tiên thay thế việc mua sắm trực tiếp: mua sắm trực tuyến, thanh toán di động, đề xuất dựa trên AI, gương dùng thử ảo và quét cơ thể 3D sẽ đem lại tác động lâu dài đến trải nghiệm mua sắm, cả trực tuyến và ngoại tuyến, và sẽ trở thành một phần thiết yếu của ngành bán lẻ trong thời gian tới.

Các xu hướng mũi nhọn trong công nghệ thời trang

Kỹ Thuật Digital Fit

Shopping áo quần trực tuyến sẽ có 1 số cản trả vì  lý do như kích cỡ, màu sắc, cảm giác, v.v. Để tối ưu hóa giảm khoảng cách giữa trải nghiệm mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến, những nhà buôn bán bây giờ đang tận dụng việc tiêu dùng khoa học định cỡ để giúp người dùng để tìm áo quần vừa vặn vẹo thích hợp với họ lúc mua tìm trực tuyến. Công nghệ này đã góp phần quan trọng làm giảm tỷ lệ trả hàng của những sản phẩm trên thương mại điện tử do vấn đề định cỡ vốn là 1 trong các thách thức to nhất đối mang những nhà bán buôn. 
<i>công nghệ mới</i>
công nghệ mới
Digital Fit đang được dùng dưới dạng máy quét thân thể bằng điện thoại di động. Máy quét cơ thể 3D là áp dụng dựa trên trang bị di động được tích hợp trong trang web và ứng dụng di động của những nhà bán lẽ. Công nghệ này cho phép khách hàng thử quần áo trên ảnh đại diện ảo của họ và xem các tùy chọn khác nhau. người mua dùng điện thoại di động chụp ảnh phần đông cơ thể của họ, sau đó phân phối số đo và tạo hình đại diện công nghệ số của họ. Trên những hình đại diện này, các bạn mang thể thử áo xống, kiểm tra độ vừa vặn vẹo và kích thước.

Phòng thử đồ ảo

Lúc nhu cầu “không tiếp xúc” đang trở thành hết sức quan trọng hiện giờ, kỹ thuật này ban sơ được giới thiệu để hạn chế thời gian thử đồ, giúp người mua chẳng phải xếp hàng dài và bên cạnh đó giúp gia tăng trải nghiệm tại shop thời trang.
Kỹ thuật được cài đặt trong một ki-ốt bên trong shop cho phép thử áo quần ảo. mang rộng rãi biến thể khác nhau mà các nhà bán sỉ sở hữu thể tuyển lựa. Một trong số đấy là việc tạo hình đại diện 3D để thử áo quần và hai là sử dụng AR để chồng xống áo lên hình ảnh đề đạt của người dùng.
<i>công nghệ mới</i>
công nghệ mới
Trong kỹ thuật AR, những sản phẩm may mặc sở hữu dạng hình của người đứng trước gương và cho phép quý khách thấy được hình trạng của áo quần. Terxtronic, với hội sở tại Mumbai, là một trong  các dịch vụ Phòng thử đồ ảo AR. Công nghệ TryOn cho phép người dùng thử hàng may mặc. Phần mềm được tích hợp vào các gương ảo được đặt trong cửa hàng và cho phép quý khách áp xống áo lên hình ảnh phản ảnh của họ. Khoa học này cũng sở hữu thể nắm bắt đi lại của người mua, cho phép họ thử các tùy chọn khác nhau bằng cách thức tiêu dùng đi lại vuốt và vẫy tay thuần tuý. một số nhà cung cấp giải pháp hỗ trợ những nhà bán lẻ trong ngành này là Textronic, TryNDBuy và Zugara.

Thanh toán bằng di động

Để hạn chế tiếp xúc, các bạn giảm thiểu trả tiền bằng tiền mặt. Dù rằng phần đông các bạn thích thanh toán bằng thẻ, nhưng phổ quát kỹ thuật khác như tự thanh toán, trả tiền bằng di động và công nghệ scan&go sẽ được áp dụng đa dạng hơn lâu dài sắp.
Công nghệ Scan&go cho phép quý khách vào shop, lấy sản phẩm của họ, quét mã QR, trả tiền bằng những phương thức khác nhau bao gồm tín dụng, ghi nợ, Apple Pay, Google Pay, PayPal và rời đi mà không cần đứng đợi trong hàng của quầy thanh toán. 1 trong các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ này là Decathlon- nhà bán buôn đồ thể thao, người đã đưa ra giải pháp tự trả tiền di động trên khắp những shop của mình ở Hà Lan.
Người dùng tới thăm cửa, mua sắm muốn thanh toán nhanh cần  xuống Decathlon Scan & Go để trả tiền bằng cách quét mã QR của sản phẩm. Việc cài đặt được thực hành sở hữu sự cộng tác của công ty của Anh, MishiPay. Nó cũng vô hiệu hóa các thẻ bảo mật RFID gắn trên hàng may mặc để người mua có thể ra về mà ko cần phải xếp hàng. 1 số tổ chức hỗ trợ là Perpule, AIMagnifi và Wizcart.
Đề xuất, tư vấn chăm sóc khách hàng trực tuyến
Hiện tại các nhà bán sỉ đang chuyển dần từ ngoại tuyến sang trực tuyến, sự cạnh tranh càng ngày càng gia tăng lúc những shop ngoại tuyến có lợi thế về sự tương tác trực tiếp giữa khách hàng và nhân viên đưa ra những gợi ý về phong cách.
Công cụ này dựa trên việc tích hợp AI vào kênh trực tuyến của nhãn hiệu để đưa ra những đề xuất cho người mua dựa trên lịch sử bán hàng và hoàn trả trước đấy. Nó cũng gợi ý cho người dùng những sản phẩm và kích thước thích hợp mang họ nhất.
Ví dụ: lúc mua tậu trên Myntra, nó trông thấy nhãn hàng được kiếm tìm và truy vấn cập phổ quát nhất, song song cung ứng cho khách hàng các thương lượng về nhãn hiệu ấy. Nó cũng giúp khách hàng  lưu những thông báo chi tiết như người nào đã mua sản phẩm và sau ấy sẽ hỏi họ trong lần tìm mua tiếp theo về sản phẩm. Dựa trên câu giải đáp, nó sẽ đề xuất kích thước của sản phẩm thích hợp cho họ.
những doanh nghiệp nức tiếng trong việc triển khai kỹ thuật này là Vue.ai và Recombee.

Thương mại điện tử

những nhà bán buôn đang tiếp cận người mua qua phổ biến nền tảng khác nhau như MXH, ứng dụng di động và thị trường. Sự đổi thay sở thích của người mua sang mua mua trực tuyến với thể dẫn đến sự thay đổi vĩnh viễn trong 1 số ít trường hợp vì các lý do như sự dễ dàng, rộng rãi tuyển lựa sản phẩm và các chương trình giảm giá. bởi vậy, các nhà bán lẻ cũng nên đầu cơ vào các trang thương mại điện tử, nâng cao cường sự hiện diện của họ trên những trang bán hàng trực tuyến.

Bộ sưu tập ảo và biểu diễn phong cách mang mô hình 3D

Việc giảm thiểu chuyển động và đóng cửa ở phổ thông đất nước đã xúc tiến những nhà bán sỉ và nhãn hiệu chuyển sang nền tảng khoa học số. Trước ấy định nghĩa về trình diễn bắt mắt ảo và phân tích bộ sưu tập ảo đang ở giai đoạn ý tưởng và chưa với phổ thông ứng dụng hiện giờ, hầu hết các kiến trúc sư đã dùng khoa học số để công ty 1 buổi trình diễn cá tính. công nghệ này cho phép giới thiệu phổ biến bộ sưu tập cho khách hàng với việc hạn chế giá tiền của 1 buổi biểu diễn bắt mắt thực tại. Hơn nữa, lúc xu thế hiện tại là quan tâm phổ biến hơn tới tính vững bền, yếu tố công nghệ đang trở thành mũi nhọn quan trọng. Và sự lựa chọn tính năng áp dụng công nghệ này sẽ trở thành một chọn lựa bền vững hơn cho những buổi biểu diễn phong cách truyền thống.

Thương mại bằng hình ảnh và giọng nói

Tìm kiếm bằng hình ảnh, dùng hình ảnh như ảnh chụp màn hình, hình ảnh trên internet hoặc ảnh chụp để tìm kiếm sản phẩm trực tuyến. các nền móng kiếm tìm trực quan cấp độ tăng tiêu dùng trí tuệ nhân tạo (AI) để hiểu hình ảnh và hiển thị kết quả như vậy. Tỉ dụ, một người mua tìm có thể chỉ cần nhấp vào ảnh của sản phẩm họ muốn, dùng nó để đưa vào kiếm tìm của họ và kết quả sẽ trả về những sản phẩm như vậy sở hữu sẵn. Cách kiếm tìm có thể giúp họ ngay thức thì tìm thấy đúng sản phẩm họ đang kiếm tìm và cắt giảm thời kì kiếm tìm từ khóa phù hợp.
Việc dùng công nghệ này cung cấp tốt hơn cho những người mua ko kiên cố về từ khóa chuẩn xác để tìm kiếm sản phẩm. ViSenze và Pixyle.ai là số ít các doanh nghiệp đang giúp các nhà bán lẻ tận dụng việc dùng thương mại trực quan dựa trên người nào.
Và Dimensio xin dừng bút tại đây. Và mong bài viết này giúp cho các đọc giả có thêm nhiều góc nhìn hay về sự gắn kết giữa công nghệ và thời trang.
Bạn có quan tâm đến sản phẩm áo thun local brand, thì hãy tham gia truy cập vào: Website: Dimensio.vn Fanpage: https://www.facebook.com/dimensio.vn/