Ngày nay vai trò của tâm lý học con người càng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu. Thậm chí đã có ngành khoa học về tâm lý học được nghiên cứu trong suốt nhiều năm nay. Trong bài viết này mình xin giới thiệu đến các bạn một số thủ thuật tâm lý học hành vi hữu ích nhất mà bạn hoàn toàn có thể ứng dụng trong cuộc sống.
Tâm lý học hành vi - top thủ thuật, bí mật về tâm lý

01. Ai đang nhìn chằm chằm vào bạn?

Bạn cảm thấy ai đó đang nhìn mình? Hãy ngáp và nhìn xung quanh xem có ai ngáp cùng bạn không. Bởi ngáp là một hành vi rất dễ lây lan, nếu ai đó đang chăm chú nhìn bạn thì khi bạn ngáp, khả năng rất cao người đó cũng sẽ ngáp theo.

02. Bạn muốn có thêm thông tin từ người đối diện

Nếu câu trả lời của một ai đó khiến bạn không hài lòng bởi quá ít thông tin, hoặc bạn muốn khai thác thêm thông tin từ họ. Đừng nói gì cả, chỉ cần nhìn chăm chú vào họ, điều này sẽ làm đối phương cảm thấy lúng túng và sẽ tiếp tục câu trả lời.

03. Ai là người thích bạn?

Khi cả nhóm đang phá lên cười vì một câu chuyên vui, câu nói đùa của ai đó trong nhóm thì con người sẽ có xu hướng nhìn về phía người mà họ yêu thích nhất.
Bây giờ thì bạn đã biết bạn thích ai và ai đó có thích bạn không rồi đấy!

04. Bạn phân vân khi lựa chọn mua một món đồ

Có lẽ việc phân vân khi lựa chọn mua một món hàng nào đó không phải là vấn đề của riêng ai. Vậy làm sao để có thể đưa ra một lựa chọn chính xác nhất?
Đơn giản thôi, hãy tưởng tượng rằng tay trái bạn cầm món hàng đó và tay phải là số tiền tương ứng bạn cần để mua hàng. Bây giờ bạn hãy đánh giá xem bên nào quan trọng và sẽ lựa chọn bên nào?
Nếu bạn chọn tay trái thì hãy mua món hàng đó còn nếu bạn chọn tay phải thì hãy từ bỏ thôi, đừng do dự nữa.

05. Lời khuyên của cha tôi

Nếu bạn muốn cho ai đó một lời khuyên và không muốn nhận về sự nghi ngờ và phán xét của người nghe thì hãy thêm vào cụm từ: “cha tôi từng nói là …”, “cha tôi từng khuyên tôi rằng…”

06. Hãy nhờ sự giúp đỡ của người bạn muốn kết giao

Nói đến thủ thuật tâm lý học này thì mình xin kể cho bạn một câu chuyện ngắn biến thù thành bạn của Benjamin Franklin.

Franklin vốn có một đối thủ trong hội đồng lập pháp. Cả hai tuy không tiếp xúc nhiều nhưng cũng chẳng thân thiện mấy. Một dịp nghe tin thư viện người kia có quyển sách quý, Franklin đã nghĩ ra cách để cải biến mối quan hệ hai người và nhờ đó kết giao một người bạn tốt trọn đời.

Cụ thể, ông đã viết một bức thư bày tỏ tha thiết muốn mượn tạm quyển sách quý hiếm của người kia và được đối phương đáp ứng. Một tuần sau khi trả sách, ông đã gửi kèm những lời nhắn biểu lộ cảm giác vui sướng khi được đọc cùng lòng cảm kích chân thành đến người cho mượn. Kết quả, “gã đáng ghét” ấy đã chủ động bắt chuyện với Franklin và mối quan hệ bạn bè nảy nở từ đó.
Hy vọng với 6 thủ thuật tâm lý học nhỏ trên sẽ giúp bạn có được những kỹ năng cần thiết trong giao tiếp và tạo lập mối quan hệ. Bạn biết những bí mật tâm lý học khác? hãy để lại bình luận để cùng chia sẽ nhé!
Nguồn: List Sách

Đọc thêm: