Top 6 player xuất sắc nhất CS:GO 2017 theo ý kiến cá nhân
CS:GO thế giới đang bước dần vào giai đoạn cuối năm với liên tục những giải đấu diễn ra hàng tuần. Những người dẫn đầu trong cuộc đua best player 2017 cũng đã lộ diện. Dưới đây là lựa chọn về 6 player xuất sắc nhất năm nay tính đến thời điểm hiện tại theo suy nghĩ cá nhân mình với tiêu chí đánh giá là stats chỉ lấy từ bắn LAN và mỗi người phải tham dự ít nhất 5 giải LAN lớn (danh sách những big LAN mình lấy theo hltv).
P/S: Mình không xếp thứ hạng cho từng người mà đơn giản chỉ là liệt kê họ ra đây thôi xD
1) Nikola "NiKo" Kovač (mousesports, FaZe Clan)

NiKo 2017 thực sự là một phiên bản nâng cấp mạnh mẽ của NiKo 2016. Nói không ngoa rằng việc FaZe bỏ nửa củ trump ra chiêu mộ siêu sao người Bosnia này không chỉ giúp cho FaZe bật lên thành một top team hàng đầu mà còn là thời điểm mà anh chàng này bứt phá để trở thành ứng viên nặng kí cho ngôi vị best player 2017. Có thể thấy rõ rằng FaZe NiKo không chỉ là một fragger hạng nặng với bộ skill cá nhân thượng hạng kèm theo đó là độ ổn định rất cao ở gần như mọi giải đấu anh tham gia, anh còn là playmaker và thậm chí là clutch player của team lúc cần thiết, hay nói cách khác, NiKo luôn là chỗ dựa vững chắc cho đồng đội ở những thời điểm quan trọng nhất.
- 1st: SLi StarSeries S3, ESL One New York
- 2nd: IEM Katowice, IEM Sydney, ECS S3
- 3rd: ESL One Cologne
MVP: SLi StarSeries S3, ESL One New York
- 1.25 rating (#1)
- 88.1 ADR (#1)
- Trung bình 0.82 kill mỗi round (#1)
- +15.5 chênh lệch damage mỗi round ở những giải đấu lớn (#1)
2) Oleksandr "s1mple" Kostyliev (Natus Vincere)

Nếu nhìn vào thành tích, s1mple là người đuối hơn cả trong cái danh sách 6 người ở đây. Tuy nhiên nếu xét vào màn trình diễn cá nhân, s1mple không hề kém cạnh bất cứ ai ở thời điểm hiện tại. s1mple ở NaVi lúc này làm mình có cảm giác nhớ về kennyS Titan và NiKo mousesports: bắn như GOD, fragging power lúc nào cũng tởm nhưng toàn bị đồng đội kéo tụt xuống thành ra không thể có được bất cứ thành tích nào nổi bật ngoài những thất bại sớm. Việc s1mple tuyên bố trung thành với NaVi (Dendi flashback ( ͡° ͜ʖ ͡°) ) có thể là một điều tốt dành cho team CIS này, nhưng nếu không có những sự thay đổi trong team để hỗ trợ cho s1mple, NaVi CS:GO sẽ lại như NaVi Doto đấy!!!
- 3rd: SLi StarSeries S3, ESL One Cologne
MVP: -
Thống kê đáng chú ý:
- 1.20 rating ở những giải đấu lớn (#4)
- Trung bình 0.82 kill mỗi round (#2)
- 53.1% round với ít nhất 1 kill (#1)
- 86.8 ADR (#3)
3) Marcelo "coldzera" David (SK Gaming)

Cùng với NiKo và s1mple, coldzera là thành viên còn lại của bộ 3 siêu nhân làng CS:GO thời điểm này theo suy nghĩ của mình. Nhưng khác với 2 thanh niên EU ở trên, coldzera lại là mẫu player bắn theo phong cách passive và ít rủi ro hơn nhiều. Nếu như fer là playmaker của SK vào đầu round thì coldzera sẽ là người kết thúc round đấu đấy, đặc biệt là dựa vào khả năng clutch thuộc dạng hàng đầu của mình. SK và bản thân coldzera sau thời gian player break đã có dấu hiệu hạ nhiệt, tuy nhiên có thể tin tưởng rằng best player 2016 này sẽ lại một lần nữa bật lên để thể hiện sức mạnh vốn có.
- 1st: cs_summit, IEM Sydney, ECS S3, DH Summer, ESL One Cologne
- 2nd: DH Las Vegas
- 3rd: ELEAGUE Major, ESL Pro League S5, ESG Tour Mykonos, ESL One New York
MVP: cs_summit, IEM Sydney, DH Summer
Thống kê đáng chú ý:
- 1.32 rating ở major (#1)
- Thắng 52 tình huống clutch 1vX (#1)
- KAST = 75.4% (#1)
- +725 chênh lệch kill/death (#1)
4) Kenny "kennyS" Schrub (EnVyUs, G2 Esports)

Cũng đã phải rất lâu rồi, các fanboi baguette mới được chứng kiến một kennyS world best awper kiêm world top player như thế này. Có thể nếu nói về khả năng làm một fragger, kennyS 2017 thua kém kennyS Titan 2014 khá xa, nhưng nếu nói về khả năng của một impactful player, kennyS 2017 không ngán ngại gì bất cứ ai, bằng chứng có thể thấy ở 4 danh hiệu MVP mà anh đã có được trong năm nay. Mặc dù vẫn có những giải đấu mà kennyS thi đấu dưới sức mình, nhưng nhìn chung lại năm Đinh Dậu này vẫn là một năm quá thành công với anh chàng kennyS.
- 1st: WESG, DH Tours, ESL Pro League S5, DH Malmö
- 2nd:
- 3rd: DH Austin
MVP: WESG, DH Tours, ESL Pro League S5, DH Malmö
Thống kê đáng chú ý:
- Thắng 62.9% opening duel (#1)
- Trung bình 0.44 awp kill mỗi round (#3)
- +474 chênh lệch kill/death (#2)
- 52.8% round với ít nhất 1 kill ở những giải đấu lớn (#2)
5) Fernando "fer" Alvarenga (SK Gaming)

ferGOD, fermonster, muốn gọi như thế nào cũng được nhưng thực sự thì fer trong năm 2017 này đã vươn lên trở thành một trong những con quái vật đáng sợ nhất làng CS:GO. Sở hữu khả năng aim và bắn rifle cực kì tởm lợm, kèm theo đó là lối bắn mang đậm chất random mà nhiều lúc có phần bố láo và cực kì ngu ngốc (chả khác gì JW 2014), fer là người gieo rắc nỗi kinh hoàng dành cho mọi đối thủ. Không chỉ sở hữu độ ổn định kinh hoàng (chả thua kém gì người đồng đội coldzera), fer còn là playmaker thuộc dạng hàng đầu của thế giới và luôn là người dẫn đầu đoàn quân Brazil càn quét team bạn. SK hiện tại có dấu hiệu chùn tay khá nhiều, và họ sẽ rất cần fer lấy lại phong độ để mở đường cho họ tiến tới.
- 1st: cs_summit, IEM Sydney, ECS S3, DH Summer, ESL One Cologne
- 2nd: DH Las Vegas
- 3rd: ELEAGUE Major, ESL Pro League S5, ESG Tour Mykonos, ESL One New York
MVP: ECS S3
Thống kê đáng chú ý:
- 1.22 rating ở những giải đấu lớn (#2)
- Trung bình 0.15 opening kill mỗi round ở những giải đấu lớn (#2)
- 87.3 ADR (#2)
- Trung bình 0.79 kill mỗi round ở những giải đấu lớn (#5)
6) Nicolai "device" Reedtz (Astralis)

Như mọi năm, anh chàng super star của team Astralis vẫn là một trong những player xuất sắc nhất thế giới. Không phải là mẫu player có khả năng một mình chấp tất như bộ 3 siêu nhân mình đã nói ở trên, device có thể xem là một dạng budget coldzera khi giữ được độ ổn định cao và liên tục có những màn trình diễn tốt trước gần như mọi đối thủ. Mặc dù điểm yếu hay choke ở những trận cầu lớn vẫn còn (chung kết ELEAGUE major là ví dụ điển hình), màn trình diễn của device ở phần còn lại của năm 2017 vẫn đủ để đưa anh vào một vị trí top ở đây.
- 1st: ELEAGUE Major, IEM Katowice
- 2nd: SLi StarSeries S3
- 3rd: DH Las Vegas, IEM Sydney, ECS S3, PGL Major Kraków
MVP:
- 1.18 rating (#7)
- Trung bình 0.14 opening kill mỗi round (#3)
- Thắng 59.5% opening duel ở những giải đấu lớn (#3)
- +104 chênh lệch kill/death ở major (#2)

Game
/game