Hi! Sau bao ngày hứa hẹn top những bộ phim tiếp theo thì mình đã trở lại. Danh sách phim thì đã có nhưng cái bệnh lười quá nặng nên mình không đủ sức viết tiếp nữa. Nhân hôm nay cúp điện, khá là buồn, nếu không thì giờ này chắc mình đang lê la Youtube hoặc tiếp tục cày ải phim ảnh, nên rảnh rỗi ngồi buôn chuyện với mọi người.
Một lần nữa nhắc lại, gu xem phim của mình rất bình thường, thấy nội dung mới, đọc tóm tắt ổn (thỉnh thoảng cũng chả thèm đọc vì nó làm các tình tiết phim dễ đoán hơn), bình luận thấy người ta khen nhiều thì coi thôi (cái này là quan trọng nhất) còn điểm Imdb thì mình cũng ít quan tâm (với mình trên 5 là được).
Bớt nói nhiều, đi vào nội dung chính của chủ đề lần này, mình sẽ nói về các bộ phim viễn tưởng mình cho là khá độc đáo mà những ai thích thể loại này, có thể xem và thấy có chút gì đó hứng thú, không dám nói là nhiều hứng thú vì một lần nữa, gu xem phim của mình rất bình thường.
**Thứ tự không dùng để xếp hạng phim chỉ để mọi người dễ theo dõi vì mình nói xàm khá nhiều.
1. Tau 
Hình ảnh có liên quan
Poster phim TAU!
Đấy tựa phim như thế đấy! Nghe có vẻ Việt Nam quá ha nhưng thực tế nó là phim Mỹ. Nội dung phim nói về tương lai của trí tuệ nhân tạo AI khi robot có khả năng học hỏi và lĩnh hội kiến thức để thông minh hơn, và khát khao hiểu biết, nói ngắn gọn là như con người. Nghe tới đây, chắc nhiều bạn đang nghĩ về 1 bộ phim robot chiếm đoạt Trái Đất hay có thể là, robot yêu con người. Nố nồ nô! Sai hoàn toàn. 
Bộ phim được ngụy trang dưới lớp vỏ ngôn tình giữa cái thằng nghiên cứu và cái đứa bị nghiên cứu dù chẳng có miếng “heo” nào nhưng vẫn đủ để bạn liên tưởng đến cái kết ngôn tình nào đó và... hụt hẫng vì nó hông phải phim ngôn tình. Còn cái tựa Tau, là để chỉ cái trí tuệ nhân tạo để phục vụ cho thằng nghiên cứu mà lại bị cái con nạn nhân “dụ khị”. Dù là AI, nhưng TAU có tình cảm và ngây thơ như 1 đứa bé. 
Nhìn chung, nếu đang tìm 1 bộ phim để giải trí thì TAU ổn, còn nếu cần xoắn não hay 1 bộ phim giàu giá trị nào đó, thì không dành cho TAU. Nhưng nói chung, mình thấy phim này xem hay đó, còn bạn cảm thấy thế nào thì mình hông biết.
2. Chappie 
Kết quả hình ảnh cho chappie
Chappie có hai cái tai chó thấy cưng (^^)
Yay, bộ phim dành cho ai yêu thích người chồn Logan. Ổng vô vai phản diện nhưng bản thân mình thấy thì cũng hơi mờ nhạt nên không có ấn tượng nhiều mà túm lại là có ổng đóng. Cũng là đề tài trí tuệ nhân tạo, nhưng Chappie khai thác theo khía cạnh ứng dụng AI vào đời sống, trở thành lực lượng bảo vệ con người, cảnh sát đó. Rồi cái tên phim, cũng giống TÀU, nó là trí tuệ nhân tạo, được 1 thằng kỹ sư sửa chữa, nó cũng có tình cảm và khát khao được sống giống như TAU.
Nhưng cách triển khai đề tài của Chappie thì không có ngôn tình, nó thiên về hành động hơn, gay cấn hơn. Với một điểm nữa là con Chappie nó có hình hài, nên sẽ dễ thương hơn. Những phân cảnh dạy dỗ nó là những phân cảnh cực kỳ thú vị. Mặc dù cái kết mình thấy best xaolin nhưng đây là một bộ phim rất đáng xem. Vì bên cạnh AI, nó cũng nói đến nhiều thứ tình cảm khác nhau, đặc biệt là tình mẫu tử khá cảm động.
Coi xong Tau, hãy coi Chappie để thấy thú vị hơn còn nếu muốn coi theo chiều ngược lại, thì cũng được nhưng theo cá nhân mình, bạn sẽ thấy TAU bớt hay hơn.
3. What happened to Monday? 
Đây, bộ phim giàu giá trị và khiến bạn phải suy nghĩ nhiều về thiện, ác, đúng, sai chính là nó. Thực tế, bộ phim chả có liên quan gì đến ngày, tháng chỉ vì nhân vật tên là Monday. Kiểu như hồi xưa, ông bà đẻ nhiều quá rồi nhức đầu chuyện nghĩ tên con nên đặt là Nguyễn Văn Hai, Nguyễn Thị Ba... kiểu vậy cho đỡ phải tốn nhiều nơron thần kinh. Phim này, chắc ý cũng vậy.
Phim lấy bối cảnh về tương lai khi bùng nổ dân số trở thành mối đe dọa sự sống con người. Chính phủ buộc phải đưa ra chính chính sách đẻ 1 con. Ai sinh quá thì đem đi đông lạnh, à không ngủ đông để sau này, bớt bớt đông rồi cho thức dậy. Mà cái nhà nhân vật chính thì sinh 7 từ Monday đến Sunday lại hông muốn cho đứa nào ngủ đông nên tìm cách hack cái thiết bị của Chính phủ để 7 đứa được ở ngoài.
Mà tất nhiên, muốn được ở ngoài cũng đâu có dễ sống khi cả 7 người cùng sống với 1 cái tên. Nhiều vấn đề sẽ phát sinh, mà coi phim bạn sẽ thấy rõ cái khổ đó. Còn kết phim thì cũng hay ho đó. Trên đời, nhiều lúc phân biệt đúng hay sai không dễ như ta tưởng. Hãy coi phim để cảm nhận.
Phim khá thú vị và có nhiều điều để suy nghĩ, có thể coi với bạn bè để tăng thêm phần tương tác cho đời bớt nhạt.
4. Source Code 
Bộ phim này thật sự rất tuyệt vời! Trinh thám, hành động, tình cảm, tất cả được hòa trộn hoàn hảo để tạo ra 1h30p cực kỳ thú vị. Gay cấn, xoắn não, đau thương và hạnh phúc, một mớ cảm xúc hỗn độn diễn ra khiến bạn phải xuýt xoa vì nó thực sự tuyệt vời. Mình xem khá lâu, nội dung thì nhớ, nhưng tên phim thì quên. May mắn thay, mình đã tìm lại được tên nó để giới thiệu cùng mọi người bằng một cách vi diệu nào đó mình cũng không biết.
Phim khai thác dựa trên chủ đề về thời gian, và thời gian, như bạn biết đấy xoắn não ghê gớm. Nếu ai đã từng coi Happy Deathday thì phim này cũng tương tự như vậy, hay nói đúng hơn Happy Deathday có thể lấy cảm hứng từ phim này. Đó là việc quay về cùng 1 thời điểm trong suốt bộ phim để tìm ra một hung thủ nào đó. Đối với Happy Deathday, đó là hung thủ đã hại mình, đối với Source Code, đó là một kẻ đánh bom cả đoàn tàu. Nếu như Happy Deathday, việc quay về thời gian cũ là do 1 lý do thần bí nào đó, thì Source Code đó là khoa học. Nó dựa trên kí ức của những người đã chết trong đoàn tàu và mang nhân vật chính đến đó, trong vai 1 người có mặt trên đoàn tàu, và tìm ra hung thủ. 
Nhưng phim không hề nhàm chán, nó khiến người xem phải nhập tâm vào cùng nhân vật để lần dò manh mối và tìm ra vấn đề. Nhưng đó chỉ là bề nổi của phim, thông điệp của nó nhiều hơn thế rất nhiều mà mình không muốn nói ra, vì sẽ làm bạn không thưởng thức phim được trọn vẹn.
Hãy xem Source Code, nó thực sự tuyệt vời, giàu giá trị nhân văn và sẽ làm bạn xoắn não khá nhiều nhưng cam kết đấy, nó rất hấp dẫn.
5. Upgrade 
Lại là AI nhưng Upgrade lại khai thác theo khía cạnh AI thống trị con người và nó cũng chẳng có một hình hài nào nhất định để yêu thương, quý mến cả.
Câu chuyện phát triển dựa trên nền tảng viễn tưởng tương lai khi AI phát triển vượt bậc lồng ghép thêm yếu tố điều tra phá án, hành động và có đôi chút kinh dị, máu me. Khi nhân vật chính, vợ thì chết, bản thân thì bị toàn thân bất toại. Tất cả mọi sinh hoạt chỉ nhờ vào robot, thiệt sống không bằng chết thì một thanh niên, người đã từng quen với anh ta trước đó, đã đề nghị việc cấy một con chíp vào người để hỗ trợ vận động. Thật ra, thì anh ta cũng chẳng còn ham hố sống nhưng vì trả thù cho người vợ quá cố, nên đã chấp nhận.
Con chíp này giúp anh ta đi lại bình thường, sẵn sàng hỗ trợ võ công thâm hậu khi đối mặt với kẻ thù, và đặc biệt, nó có thể đối thoại với anh trong đầu. Tới đây, thì chắc chắn mọi người sẽ đoán được 1 ngày nào đó, nó sẽ thao túng anh ta. Ừ, thì đúng vậy đó! Không sai chỗ nào.
Phim cũng dễ đoán nhở? Nhưng khoan, mọi thứ hãy chờ đến hồi kết mới biết được? Diễn biến nhanh, hồi hộp, kịch tích, là một bộ phim đáng xem cho những ai thích dòng phim hành động kết hợp viễn tưởng tương lai.
6. In time 
Hình ảnh có liên quan
Hai ổng bả đó (!)
Nửa đầu bộ phim có cảm giác viễn tưởng tương lai, nửa sau bộ phim có cảm giác đang xem một bộ phim hành động cướp ngân hàng. Đó là những gì mình cảm nhận với In time. Như tên phim, In time khai thác đề tài thời gian. Đừng nghĩ là nó cũ rích nhé, cách triển khai hoàn toàn mới mẻ đủ để bạn thích thú. Và, đừng nói là phi lý, vì nó là dòng phim giả tưởng cơ mà. 
Phim với sự góp mặt của giọng ca “Mirror” – Justim Timberlake, vai nam chính, mình kết anh này từ bộ phim hoạt hình Trolls, do ổng lồng tiếng, hát hay xuất sắc. Để nào rảnh rỗi, mình sẽ viết tiếp về các bộ phim hoạt hình nên lần này sẽ không xoáy sâu. Các bạn có thể xem Trolls, để nghe ổng hát. Nữ chính thì mình hông biết, nhưng bả đẹp khủng khiếp. Có mấy cảnh nude và sắp nude nhưng không thấy rõ ràng gì đâu nên đừng có mừng sớm.
Phim lấy bối cảnh thế giới tương lai khi thời gian trở thành đơn vị tiền tệ. Muốn đi xe bus ha, trả 2 giờ đồng hồ đây. Mọi người được mặc định sống tới 25 tuổi, từ sau 25 là trẻ mãi không già nhưng phải làm lụng để kiếm thêm thời gian vì lúc đó đồng hồ gắn liền với cơ thể sẽ bắt đầu chạy. Nói ra thì có thể khó mường tượng, hãy xem phim để biết cách vận hành của nó thế nào.
Phim phản ánh việc phân biệt giai cấp giàu nghèo rất rõ rệt khi những người giàu có thể sống hàng thế kỷ, thì người nghèo phải “chạy giờ” vắt giò lên cổ. Nhân vật chính, sinh ra ở khu nhà nghèo, nhận ra sự bất công xã hội vì một lý do mà xem phim bạn sẽ biết, chạy tới khu nhà giàu, gặp con gái người ta rồi cướp đi luôn. Sau đó, hai đứa rủ đi cướp của, à không cướp thời gian người giàu chia cho người nghèo, kể cả cha bả. Chơi khá chất!!! Để ngăn chặn hai ổng bả thì có một đơn vị cảnh sát thời gian truy lùng nhưng khá vô dụng.
Phim có những 2 tình tiết khá cảm động, một cái buồn, một cái vui. Ai mít ướt thì có thể rưng rưng. Những ai thích hành động, nhưng vẫn muốn ngôn tình lãng mạn, thì nên coi phim này. Phim có thể không làm hài lòng bạn 100% nhưng dàn nam nữ từ chính tới phụ sẽ bù đắp lại cho bạn không mất thời gian lãng phí.
Bạn đọc tới đây hẳn là quá giỏi vì mình viết khá dài nên cảm ơn bạn đã dành thời gian quý báu của mình để kiên nhẫn và chịu đựng sự xàm của mình. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại không biết ngày nào!
P/s: Bạn nào có phim hay hay thì bình luận bên dưới để chúng ta cũng được xem nhiều phim hơn nhé, đỡ mất công lên mò.