Nếu bạn đang là sinh viên còn đang đi học hay mới tốt nghiệp ra trường đi làm thì chắc chắn bạn luôn mong muốn mở rộng kiến thức, suy nghĩ và tư duy của mình qua nhiều phương tiện khác nhau.


Chúng ta đang trong kỷ nguyên của podcast (radio thời Internet), khi mọi người đều chủ động nghe những chương trình phát thanh hiện đại mọi lúc mọi nơi. Podcast đang dần trở thành một phương tiện truyền thông quan trọng. Hơn thế, thức truyền thông này có một số lượng người dùng trung thành khá lớn tạo Việt Nam với nhiều ứng dụng nghe podcast như Spotify, Apple Podcasts, SoundCloud, Waves...
Thế nên, đã đến lúc giảm bớt thời gian lướt mạng xã hội với các nội dung ngắn ngủi; vô ích đi bạn nhé. Thay vào đấy, tại sao không dành một chút thời gian mỗi ngày như là một thói quen mới bổ ích để nghe và theo dõi những kênh Podcast của các trường đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới với nội dung đầy thú vị để tạo truyền cảm hứng và mở rộng tư duy cho chính mình sau một ngày đi học và làm việc vất vả.
1. Trường Kinh Doanh Harvard (nghe trên Spotify)
Kênh podcast của Harvard Business School chia sẻ các câu chuyện, bài học và góc nhìn về kinh doanh, quản trị và sự nghiệp dành cho các bạn sinh viên sắp sửa bước ra khỏi đại học vào con đường sự nghiệp của mình và các bạn mới đi làm được một vài năm sắp được lên làm sếp. Một số câu chuyện podcast khá thú vị và hấp dẫn như Sức mạnh của những chiến thắng nhỏ, câu chuyện Chinh phục cả chiến lược và điều hành của đế chế Starbucks, hoặc Bí Kíp làm việc với sếp có kỳ vọng siêu không thực tế...
2. Kênh Stanford Business (nghe trên Spotify)
Chương trình podcast của trường cao học kinh doanh MBA Stanford tại Mỹ là chuỗi các câu chuyện về hành trình khởi nghiệp các công ty startup nổi tiếng hoặc lãnh đạo điều hành các tập đoàn công nghệ lớn tại Silicon Valley. Các bạn sẽ được nghe và “cảm” những con đường sự nghiệp tại Microsoft gần 3 thập kỷ của CEO Satya Nadella người quản lý toàn bộ mảng kinh doanh cá nhân lẫn doanh nghiệp của Microsoft hay nhà đồng sáng lập Slack và Flickr ông Jeremy Butterfield chia sẻ những bài học từ khởi nghiệp và cuộc sống.3. Bill Gates Podcast (nghe trên Spotify)
Không chỉ thích đọc sách, Bill Gates say mê với việc chia sẻ góc nhìn của ông về tương lai của thế giới và phê bình các tác phẩm. Ông lập ra blog cá nhân mang tên Gates Notes chia sẻ những bài viết về tương lai, vấn đề nan giải của thế giới về giáo dục, môi trường, trí tuệ nhân tạo… bình phẩm các cuốn sách hay. Tập podcast đầu tiên Gates chia sẻ một thông điệp đến sinh viên tốt nghiệp khóa 2020, ngay sự bùng phát của dịch COVID 19 đồng nghĩa với việc các buổi lễ tốt nghiệp được chờ đợi bấy lâu đều bị tạm gác lại.
4. Tạp chí MIT Technology Review (nghe trên Spotify)
Sân chơi chia sẻ tin tức và góc nhìn về thế giới công nghệ 4.0 của tạp chí MIT Technology Review của viện khoa học công nghệ Massachusetts Institute of Technology nổi tiếng của Mỹ. "Google Trung Quốc" Baidu đưa AI vào cuộc chiến chống covid-19 là tập đầu tiên của kênh podcast nổi tiếng này và các tập sắp tới sẽ đàm đạo về cách chủ đề hot trong giới công nghệ về công nghệ sinh học, trí tuệ nhân tạo, blockchain… 
5. Trạm Sinh Viên (nghe trên Spotify)
Đây là một kênh podcast với cover art khá dễ thương của bạn Diepdidaudo chia sẻ “tất tần tật food for thoughts cho sinh viên” tại Việt Nam với nội dung tổng hợp các chương trình podcast nổi tiếng.
6. Câu Chuyện Sự Nghiệp (nghe trên Spotify)
Câu Chuyện Sự Nghiệp là một kênh online radio dành cho các bạn trẻ đang tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân và mong muốn lắng nghe nhiều hơn về hành trình mở lối đi riêng của chính mình.
Đến đây, bạn đã chọn được cho mình kênh Podcast yêu thích mới chưa? Mình chúc bạn luôn tràn đầy cảm hứng với những tập Podcast bổ ích này nhé.