Sử dụng ứng dụng quản lý thời gian là một trong những cách dễ dàng nhất để có được nhiều thứ hơn mà chúng ta mong muốn: năng suất. Từ danh sách việc cần làm và lời nhắc trên lịch đến danh sách mua sắm và cuộc họp, thật dễ dàng khiến chúng ta choáng ngợp với số lượng địa điểm mà chúng ta lưu giữ các lời nhắc và nhiệm vụ. Nhờ các ứng dụng quản lý thời gian, bạn có thể dễ dàng theo dõi mọi thứ ở một nơi, không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian về lâu dài.
Cho dù bạn là người quản lý muốn giao nhiệm vụ cho nhân viên hay một người mẹ quản lý lịch cho cả gia đình, thì vẫn có một ứng dụng quản lý thời gian với chức năng được tích hợp sẵn cho bạn. Ở đây, chúng tôi đã tổng hợp các ứng dụng quản lý thời gian tốt nhất hiện có, tất cả đều với mục tiêu giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, để bạn dành ít thời gian hơn cho việc lập kế hoạch và nhiều thời gian hơn để thực hiện (đặc biệt nếu điều đó có nghĩa là nhiều thời gian hơn cho chính bạn!).

Todoist: Tổng quan tốt nhất: Lý do nên chọn nó : Được phát triển hơn một thập kỷ trước, Todoist được hơn 20 triệu người sử dụng và liên tục được xếp hạng trong số các ứng dụng quản lý thời gian hàng đầu trên thị trường.

THÍCH

Có sẵn trên nhiều nền tảng
Cung cấp các mẫu để giúp bạn nhanh chóng bắt đầu
Tích hợp với các công cụ khác mà bạn đã sử dụng bao gồm Gmail 

KHÔNG THÍCH

Cung cấp miễn phí có hạn
Tùy chỉnh có thể thực hiện được nhưng cần thời gian

Todoist được đánh giá cao vì một lý do: Đây là một trong những ứng dụng quản lý thời gian toàn diện nhất hiện có. Vì ứng dụng được phát triển lần đầu tiên vào năm 2007, nên có một loạt các tính năng đã được phát triển theo thời gian, dựa trên hành vi của người dùng (user).  
Nếu bạn đang tìm cách đặt mục tiêu cá nhân hay khởi chạy dịch vụ kinh doanh mới, Todoist đều có các tính năng cho cả mục đích cá nhân và chuyên nghiệp. Tạo và theo dõi các nhiệm vụ (và nhiệm vụ phụ), dễ dàng ủy quyền nhiệm vụ cho người khác, giúp việc sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên — và giao tiếp —  dễ dàng hơn.
Bạn có thể sử dụng gói miễn phí, tuy nhiên các tính năng của nó tương đối hạn chế. Theo mình bạn nên nâng cấp lên gói Premium membership với chỉ 3$ /tháng
Todoist có sẵn trên mọi thiết bị, từ iOS đến Android, macOS, Windows, v.v., có nghĩa là bạn có thể đồng bộ liền mạc giữa điện thoại và máy tính của mình và tự tin rằng mọi thứ đều được cập nhật. 


Toggl Track: Quản lí lịch trình công việc tốt nhất
Lý do nên chọn nó: Được tạo ra với sự quan tâm của các chuyên gia, Toggl Track có thể được sử dụng bởi các freelancers , các doanh nghiệp nhỏ và đội nhóm hợp tác nhờ các tính năng phù hợp của nó.

 THÍCH

Tài khoản miễn phí sử dụng được tối đa 5 người dùng
Theo dõi thời gian trực tiếp trong các công cụ bạn đã sử dụng nhờ tích hợp
Nhóm hỗ trợ trả lời chỉ trong vài giờ

KHÔNG THÍCH

Không có tiện ích mở rộng (extension) trình duyệt cho Safari
Không tích hợp với Adobe
Thiếu các tính năng chỉnh sửa nhanh, khiến một số mục nhập trở nên tẻ nhạt

Về cốt lõi, Toggl Track là ứng dụng theo dõi thời gian, nhưng nhờ các tính năng khác (và tích hợp với các sản phẩm Toggl khác), nó còn phục vụ nhiều hơn thế nữa. Tất nhiên, nó có chức năng theo dõi thời gian của bạn trên các nhiệm vụ và thông báo xem bạn dành nhiều thời gian nhất cho việc gì để giúp bạn làm việc  hiệu quả hơn. 
Ngoài ra, bạn có thể lên kế hoạch cho từng phần trong ngày của mình nhờ chức năng lịch của nó  và bạn thậm chí có thể chạy báo cáo để dễ dàng lập hoá đơn vào cuối mỗi tháng. Các nhóm lớn hơn có thể sử dụng dịch vụ này để xem mọi người đang làm gì (cũng như thời gian họ ước tính còn lại), vì vậy bạn không cần phải cằn nhằn đồng nghiệp về các dự án mà bạn đang chờ đợi.
Có nhiều mức giá khác nhau, từ miễn phí (cho 5 người dùng) đến khoảng 18 đô la cho mỗi người dùng cho các nhóm lớn hơn và nhờ tích hợp với Gmail, Asana, v.v., Toggl có thể dễ dàng được thêm vào các công cụ hiện tại của bạn. Người dùng thích cách nó đồng bộ hóa liền mạch trên các thiết bị, hoạt động với iOs, Android, macOS và Windows, với các plugin trên cả Google Chrome và Firefox.

TimeTree: Quản lí đời sống cá nhân tốt nhất
Lý do nên chọn nó: Với khả năng chia sẻ lịch và ghi chú giữa những người dùng một cách liền mạch, TimeTree là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình  muốn theo dõi lịch trình của mọi người ở một nơi.

THÍCH

Miễn phí
Hoạt động trên nhiều thiết bị
Lý tưởng cho các gia đình

KHÔNG THÍCH

Người dùng phải đăng ký và  sử dụng thường xuyên TimeTree để đồng bộ hóa lịch
Khả năng hỗ trợ user thấp
Mục tiêu của TimeTree  đưa tất cả lịch trình của bạn  — tường, cơ quan và xã hội — vào  một nơi. Nó đã làm được điều đó và giờ đây bạn có thể dễ dàng chia sẻ lịch với vợ / chồng, anh chị em, đồng nghiệp, v.v., vì vậy bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ một sự kiện quan trọng nào nữa. 
Không chỉ là lịch, chức năng bổ sung Ghi Chú sẽ thay thế danh sách việc cần làm trên giấy bút truyền thống, vì vậy bạn có một nơi dành riêng để quản lý cuộc sống bận rộn của mình. các bạn cần biết rằng điều này sẽ tuyệt vời cho các gia đình , quản lý lịch trình cho con cái của mình với lời nhắc dễ nhìn.
Ứng dụng có sẵn trên iOS, Android và PC, có nghĩa là bất kể bạn đang chạy hay đang ở bàn làm việc, bạn có thể thêm các sự kiện và xem những gì sắp diễn ra trong ngày của mình. Bởi vì nó miễn phí, nên dễ dàng thu hút mọi người sử dụng ứng dụng, vì vậy mọi thứ có thể được lưu giữ ở một nơi.

Trello: Đa người dùng tốt nhất


Lý do nên chọn nó:Giúp bạn dễ dàng theo dõi các dự án và quản thời gian như thế nào, Trello cho phép bạn dễ dàng nhìn thấy ai đang làm những gì một cách dễ dàng.

THÍCH

Phiên bản miễn phí được đóng gói với các tính năng
Tùy biến đa dạng
Tích hợp với các công cụ khác như Google Drive và Dropbox

KHÔNG THÍCH

Phiên bản trả phí  hàng năm với đắt hơn nếu thanh toán hàng tháng
Theo dõi thời gian không liền mạch
Không có template  hướng dẫn

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để dễ dàng quản lý các dự án và nhiệm vụ , thì Trello sẽ phù hợp - đặc biệt nếu bạn có đồng nghiệp. Trello được tạo ra với mục đính phục vụ cho sự hợp tác, có nghĩa là các dự án và nhiệm vụ sẽ được xem và phân công giữa các nhóm. 
Về mặt trực quan, Trello hấp dẫn, thanh tác vụ và Avatar cho biết ai đang làm việc gì, vì vậy mọi người có thể làm việc trên cùng một trang .
Phiên bản miễn phí cung cấp  nhiều tính năng, bao gồm bộ nhớ không giới hạn, mặc dù với giá khoảng 10 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng (thanh toán hàng năm) hoặc khoảng 13 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng (thanh toán hàng tháng). Và các bảng điều khiển bổ sung và chế độ xem lịch có sẵn. 
Với các công ty như eBay và Fender trong danh sách người dùng của mình, Trello có thể làm việc cho nhiều nhóm và dự án, đồng bộ hóa giữa web, thiết bị di động (iOS và Android) và ứng dụng máy tính để bàn (macOS và Windows).

Calendar: ADDITIONAL RESOURCES tốt nhất
Lý do nên chọn nó: khả năng phân tích mạnh mẽ, Celendar giúp bạn biết được lượng thời gian bạn dành cho các cuộc họp, vì vậy bạn có thể sắp xếp (hoặc cơ cấu lại) thời gian của mình để ưu tiên những gì quan trọng nhất đối với bạn.

THÍCH

Phân tích chi tiết để bạn có thể biết bạn dành thời gian vào việc gì nhiều.
Nhóm người dùng rộng rãi, từ những Freelancer đến các nhóm lớn
Kết nối tất cả lịch của bạn ở một nơi

KHÔNG THÍCH

Phiên bản miễn phí chỉ có thể kết nối một lịch
Người dùng miễn phí chỉ được hỗ trợ qua help center nhưng không có hỗ trợ qua điện thoại
Khả năng SMS vẫn đang được phát triển

Nếu bạn cảm thấy như bạn luôn bận rôn, Celendar có thể giúp bạn biết bạn đang dành phần lớn thời gian cho cái gì. Không chỉ là một nơi để lưu giữ các cuộc hẹn của bạn, Celendar còn cung cấp số liệu phân tích, giúp bạn dễ dàng biết được lượng thời gian bạn dành cho các cuộc họp, trong văn phòng và hơn thế nữa, vì vậy bạn có thể điều chỉnh lại thời gian dựa trên mục tiêu của mình. 
Celendar là lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn tất cả lịch của họ ở cùng một nơi, khả năng phân tích của nó là điểm tỏa sáng nhất . 
Celendar hướng đến việc sử dụng chuyên nghiệp và cho phép bạn xem khi nào nhiều thành viên trong nhóm đều có thời gian rảnh nếu bạn cần gặp mặt. Người dùng lưu ý rằng việc bắt đầu và tích hợp vào quy trình công việc hiện tại rất dễ dàng, làm cho thời gian dùng thử miễn phí được cung cấp đáng giá với rủi ro (đặc biệt là với mức giá Pro cấp cao nhất vào khoảng 8 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng).

Remember the Milk: Đa nền tảng tốt nhất
Lý do nên chọn nó: Remember the Milk đã tồn tại hơn 15 năm và hoạt động trên nhiều thiết bị, tích hợp, trên thiết bị đeo được và thậm chí có cả các vật dụng, vì vậy bạn có thể quản lý mọi thời gian trong ngày bận rộn của mình ở một nơi.

THÍCH

Một trong những ứng dụng đáng tin cậy nhất với tuổi thọ cao
Chọn cách bạn nhận lời nhắc (chẳng hạn như qua email, văn bản hoặc thậm chí trên Twitter)
Đính kèm tệp trực tiếp vào nhiệm vụ

KHÔNG THÍCH

Lời nhắc chỉ qua ứng dụng dành cho thiết bị di động trên phiên bản Pro
Không có bản dùng thử miễn phí để kiểm tra các tính năng bổ sung của tài khoản Pro
Mạnh mẽ và có thể quá sức đối với một số người

Trong khi những ứng dụng khác cố gắng phát triển trên nhiều nền tảng — chẳng hạn như web, máy tính để bàn và ứng dụng — Remember the Milk tự tạo nên sự khác biệt nhờ các tính năng bổ sung cho phép bạn chọn cách nhận lời nhắc và công việc.
Remember the Milk cho phép bạn dễ dàng sắp xếp các nhiệm vụ (và nhiệm vụ phụ) mà bạn cần thực hiện trong chính ứng dụng hoặc thậm chí bằng cách gửi một tweet ngắn hoặc ra lệnh cho Siri hoặc Alexa. Đối với những người dùng có Apple Watch, nó cũng có khả năng thêm và xem lại các tác vụ ngay từ cổ tay của bạn.
Remember the Milk đưa todolist truyền thống lên cấp độ tiếp theo, với các chủ đề được tích hợp sẵn để bạn có thể tạo ứng dụng của riêng mình —làm mọi thứ tùy biến. Bạn có thể đính kèm tệp vào nhiệm vụ của bạn (thậm chí bạn có thể dễ dàng lưu văn bản từ email dưới dạng ghi chú nhiệm vụ.) 
Hầu hết mọi người sẽ trải nghiệm tùy chọn miễn phí, nhưng bạn cũng có thể mua phiên bản Pro với khoảng 40 đô la mỗi năm . Điều này cho phép chia sẻ todolist giữa một số lượng người dùng không giới hạn, tuyệt vời cho những ai muốn sử dụng ứng dụng cho cả công việc cá nhân và công việc.

Kết luận

Cho dù bạn cần một ứng dụng quản lý thời gian để sử dụng cho mục đích cá nhân hay chuyên nghiệp hay cả hai, thì vẫn có thứ gì đó phù hợp với bạn. Có thể mất một số lần thử và trải nghiệm để xem ứng dụng nào sẽ thích hợp nhất với thói quen hàng ngày của bạn). Cho dù bạn là cha mẹ muốn quản lý lịch gia đình trong nháy mắt hay bạn quản lý một nhóm 50 người tại văn phòng và cần một cách hiệu quả để giữ họ làm việc, ứng dụng quản lý thời gian có thể giúp bạn dành ít thời gian hơn để theo dõi mọi thứ và người xuống. Tiết kiệm nhiều thời gian hơn để quản lý cuộc sống của bạn đồng nghĩa với việc có nhiều thời gian hơn cho những việc khác.