Các công ty hiện nay luôn cho đánh giá cao những nhân viên làm việc năng suất cao thay vì những nhân viên làm việc thêm giờ những kết quả lại chẳng đâu vào đâu.
Phương pháp giúp làm việc hiệu quả hơn
Phương pháp giúp làm việc hiệu quả hơn
Dưới đây là những mẹo nhỏ hữu ích giúp cho bạn hoàn thành nhiều công việc nhiều hơn nhưng lại tốn ít thời gian hơn:

1. Đặt Deadline cho tất cả công việc

17% ​​số người có thể dự đoán thời gian chính xác của công việc. Nếu bạn không thuộc nhóm đó, bạn cần theo dõi thời gian bạn thực hiện cho từng nhiệm vụ theo thời gian, hãy ước tính thời gian cần thiết để hoàn thành công việc đó và theo đó bạn có thể lập kế hoạch cho các nhiệm vụ của mình.

2. Luôn lên kế hoạch cho ngày tiếp theo

Hãy thử tập trung những công việc cần ít thời gian hoàn thành hơn. Bạn cần chuẩn bị thời hạn của riêng bạn cho dự án.
Chuẩn bị các mục tiêu ngắn hạn: Giả sử, bạn có một nhiệm vụ cần hoàn thành trong hai tuần tới. Bạn có thể tách riêng các phần khác nhau của dự án và chỉ định thời hạn.

3. Tập trung vào những công việc cần ít thời gian hoàn thành

Bạn có thể chia nhỏ dự án của mình ra, chuẩn bị deadline cho dự án
Giả sử, bạn có một nhiệm vụ cần hoàn thành trong hai tuần tới. Hãy thử tập trung vào các mục tiêu ngắn, bạn sẽ thấy nhiều sự khác biệt đấy. Bạn chắc chắn sẽ làm việc hiệu quả hơn.

4. Sử dụng Quy tắc 2 phút

Steve Olenski, một doanh nhân nổi tiếng, gợi ý một quy tắc hai phút của người Hồi giáo để có năng suất tốt hơn. Giả sử, bạn có một nhiệm vụ nhỏ có thể hoàn thành chỉ trong hai phút.
Nếu bạn rời nhiệm vụ để quay lại sau, có thể mất nhiều thời gian hơn một cách không cần thiết. Nếu bạn làm điều đó như khi nó đến, nó sẽ tiết kiệm thời gian.

5. Nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi

Nghỉ ngơi bất cứ khi nào bạn cảm thấy quá áp lực là cần thiết. Nghỉ giải lao rất cần thiết cho bộ não con người và một sự căng thẳng liên tục sẽ đóng băng năng lực tư duy sau một thời gian.
Thực hiện theo quy tắc nghỉ giải lao năm đến mười phút giữa các công việc.

6. Hãy sáng tạo khi cần thiết

Sếp bạn thường không quan tâm đến những gì bạn làm họ chỉ chú ý đi kết quả cuối cùng. Đôi khi sự sáng tạo là cho ra kết quả tốt hơn. Điều này có thể rút ngắn thời gian cần thiết cho một nhiệm vụ mà không ảnh hưởng đến chất lượng.