Freelancer (người làm tự do) để chỉ những người làm việc theo dạng tự do, cung cách tự quản, không bị giới hạn về quy củ, môi trường, địa điểm và thời gian làm việc.

Các website việc làm Freelancer của Việt Nam

1. FreelancerViet.vn

FreelancerViet.vn là sàn giao dịch việc làm tự do đầu tiên tại Việt Nam giúp kết nối nhà tuyển dụng với các freelancer chất lượng.

2. Vlance.vn

vLance.vn là website việc làm freelancer online rất nổi tiếng tại Việt Nam, trực thuộc Công ty Cổ phần Magenweb Việt Nam.
Tính đến nay, vLance.vn đã kết nối thành công hàng trăm doanh nghiệp và freelancer trên toàn Việt Nam trong các lĩnh vực như: phát triển phần mềm, thiết kế đồ họa – website, marketing online, kế toán – thuế.

3. Fiverr.com

Fiverr – một network freelancer rất lớn trên thế giới, 1 trang việc làm nước ngoài online uy tín với đặc điểm là tất cả sản phẩm xoay quanh mức giá chỉ 5$.

4. Upwork

Upwork.com (sáp nhập oDesk và eLance) – 1 network freelancer có thể nói lớn nhất toàn cầu kết nối giữa freelancer chất lượng và khách hàng là các doanh nghiệp.
Bất cứ ai làm freelancer không thể không biết tới Upwork, 1 nơi lý tưởng dành cho các freelancer kiếm tiền với số lượng công việc lên tới hàng triệu.

5. Freelancer.com

Freelancer.com là 1 website việc làm freelance lớn (hơn 15 triệu tài khoản đăng ký) với hơn 7 triệu dự án đang được chia thành hơn 1.350 danh mục công việc khác nhau.
Đây cũng là website chắc chắn freelancer nào cũng biết bởi quy mô của nó, 1 nơi tạo thu nhập cho freelancer cực kỳ tốt.