Trung Quốc là một đất nước tiêu biểu cho sự phát triển với nền kinh tế top đầu thế giới và không ngừng vươn cao trên mọi lĩnh vực. Để đạt được những thành tựu như bây giờ, không thể không nhắc đến sự chú trọng về giáo dục và đào tạo chuyên sâu. Với các bạn Việt Nam muốn đi du học, Trung Quốc cũng là một lựa chọn hàng đầu. Cùng tham khảo top 3 trường đại học nổi tiếng của quốc gia này nhé!

1. Đại học Bắc Kinh:
Đại học Bắc Kinh được gọi tắt là Bắc Đại, thành lập năm 1898, là trường đại học đầu tiên của xã hội cận đại Trung Quốc.
Đại học Bắc Kinh là một trường đại học trọng điểm cũng như đại học trọng điểm quốc gia, đào tạo được rất nhiều nhân tài. Trường có 30 viện và 12 bộ môn với 93 chuyên ngành đại học, hai chuyên ngành văn bằng 2, 199 chuyên ngành cho các ứng viên thạc sĩ và 173 chuyên ngành cho ứng viên tiến sĩ. 
Đây cũng là ngôi trường có nhiều du học sinh quốc tế nhất Trung Quốc. Bật mí, trường có rất nhiều thành tựu trong đào tạo các ngành Xã hội Nhân văn, các bạn du học sinh có thể tham khảo nhé!

2. Đại học Thanh Hoa:
Nằm kế bên Bắc Đại, không ai không biết đến Đại học Thanh Hoa, ngôi trường danh tiếng nhất của Trung Quốc với bề dày lịch sử và những thành công trong đào tạo đã được cả thế giới công nhận. 
Đại học Thanh Hoa là ngôi trường mơ ước của biết bao bạn trẻ Trung Quốc với tỉ lệ chọi vô cùng cao, những sinh viên được lựa chọn đều là những người xuất sắc nhất cả nước.
Hiện tại trường có 14 trường và 56 khoa. Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật. Đại học Thanh Hoa cũng có rất nhiều chương trình học bổng cho du học sinh quốc tế, đây sẽ là một môi trường học tốt vô cùng tốt cho bạn.

3. Đại học Phúc Đán:
Đại học Phúc Đán nằm ở Thượng Hải, Trung Quốc , được thành lập năm 1905 và là một trường đại học trọng điểm quốc gia có lịch sử lâu đời và danh tiếng trong và ngoài nước.
Đại học Phúc Đán có 17 trường thành viên với 69 khoa, 73 chương trình đào tạo cử nhân, 201 chương trình đào tạo thạc sĩ và 134 chương trình đào tạo tiến sĩ. Trường đào tạo các ngành mũi nhọn về văn, lý.
Là ngôi trường đầu tiên nhận du học sinh, trường cam kết bồi dưỡng, giảng dạy tốt cho các du học sinh nước ngoài và là nơi tổ chức kì thi HSK của chính phủ Trung Quốc. Nếu bạn muốn học chuyên sâu về ngôn ngữ Trung thì Đại học Phúc Đán chính là một lựa chọn hoàn hảo.
Ngoài 3 trường đại học trên, bạn có thể tìm hiểu thêm về một số trường đại học ở Trung Quốc cũng vô cùng nổi tiếng như: Đại học Chiết Giang, Đại học Vũ Hán, Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh,...
Để tiến gần hơn với ước mơ du học Trung Quốc, hãy chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Trung cơ bản, ít nhất là đủ để giao tiếp hằng ngày. Bạn có thể tự học giao tiếng tiếng Trung cơ bản trong vòng 1 tháng ngay tại: https://www.youtube.com/channel/UCGXS34-YDpNsWwmxMSwp6Dw