Ngày nay cụm từ Freelance không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam. Đặc biệt, số người lựa chọn trở thành freelancer tăng cao. Vậy để trở thành Freelancer thì nên bắt đầu và cần làm gì? Hôm nay, Sau Giờ Hành Chính giới thiệu cho các bạn Top 10 trang Web tìm việc cho Freelance uy tín nhất năm 2022.

Làm Freelance là làm gì?

Làm Freelance là hình thức làm việc Online hay làm việc không trực tiếp. Và hình thức này đang trở nên Viral tại Việt Nam do khả năng kiếm thêm thu nhập cũng như sự linh hoạt và tự do.
Freelance là những người có khả năng làm việc độc lập, tự do và họ sẽ được các công ty trả tiền để làm các dự án khác nhau. Các dự án mà Freelance thường làm có thời gian làm việc nhất định vì vậy họ có thể nhận nhiều việc khác nhau cùng một lúc.
Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm việc làm Freelance tại các Thành phố lớn tăng cao. Freelance đang trở thành xu hướng làm việc mới cho những bạn trẻ năng động trong năm 2022. Để có thể tìm được một công việc Freelance tốt nhất các bạn hãy xem 10 Websites dành cho việc làm Freelance dưới đây nhé!

Top 10 Websites việc làm Freelance uy tín nhất hiện nay

Dưới đây là Top 10 websites tốt nhất cho các bạn trẻ muốn tìm việc làm Freelance mà Sau Giờ Hành Chính đã tổng hợp cho các bạn tham khảo nhé. Ngoài những trang Web dưới đây, các bạn có thể tìm các trang web khác để tìm ra web nào phù hợp với bản thân nhé.
Vlance được biết là website freelance lớn nhất tại thị trường việc làm Freelance Việt Nam. Trang Websites quy tụ hơn 400,000 freelancer tài năng với nhiều lĩnh vực khác nhau.
Các bạn có thể tìm việc làm Freelance theo đúng chuyên môn của mình. Vlance có rất nhiều lĩnh vực nghề nghiệp đa dạng như: Marketing Online, Lập trình Web, Design…v.v
Vlacne có giao diện vô cùng dễ dùng đối với các bạn trẻ chân ước chân ráo vào nghề. Các bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, bổ sung thông tin cá nhân, và làm theo hướng dẫn.
Đặc biệt, Vlance dựa trên các thông tin mà bạn cung cấp, trang web sẽ giúp tìm việc làm Freelance phù hợp cho bạn. Nhờ đó, các bạn có thể chủ động chào giá khách hàng nhanh hơn. Như vậy cả khách hàng và Freelancer đều sẽ được bảo đảm quyền lợi cho cả hai phía.
ƯU ĐIỂM.
Ngôn ngữ Tiếng Việt (Trang Web dành cho người Việt)Đa dạng công việc, lĩnh vực khác nhauChi phí đầu vào thấp: Chỉ 4k/ngày làm việc (Phù hợp cho các bạn sinh viên…)Phù hợp cho các Freelancer tự doDễ dàng tìm việc Freelance phù hợp. Được hệ thống Website báo công việc mới hằng ngày
NHƯỢC ĐIỂM
Có nhiều Freelancer nên có sự cạnh tranh rất lớnCần xác minh nhiều bước trước khi bắt đầu làm việc
Có thể nói Freelancerviet.vn là nơi trao đổi các việc làm Freelance tự do đầu tiên tại Việt Nam. Giúp Freelancer kết nối với các nhà tuyển dụng. Ra mắt thị trường Việt Nam từ tháng 09/2013 tới nay.
Trang web đã trở thành nơi cung cấp việc làm cho Freelancer lớn nhất. Số thành viên lớn tới hơn 300,000 Freelancer chuyên nghiệp.
Trên FreelancerViet, các bạn có thể theo dõi tình trạng công việc đã ứng tuyển. Đồng thời, trang web sẽ thông báo cho bạn khi có lịch hẹn phỏng vấn, kết quả ứng tuyển. Hơn thế nữa, tính năng Chat với khách hàng giúp bạn trao đổi với khách hàng nhanh chóng và tiện lợi.
Nếu bạn đang cần việc làm Freelance thì chỉ cần đăng ký ngay tài khoản. Sau đó, tạo hồ sơ việc làm cung cấp thông tin của bạn và nộp hồ sơ, vô cùng đơn giản đúng không?
ƯU ĐIỂM
Dễ dàng tạo Portfolio thể hiện năng lực cá nhânNgôn ngữ tiếng Việt dễ dàng, sử dụng. thuận tiệnSự cạnh tranh thấp hơn các Web khác
NHƯỢC ĐIỂM
Cần trả phí để có thể sử dụng các tiện ích nâng cao
Upwork là nền tảng sản phẩm đến từ 2 liên doanh kết hợp là Elance và oDesk. Đây là 1 trang web việc làm Freelance lớn nhất toàn cầu. Với sự kết nối chất lượng đến từ khách hàng là các doanh nghiệp lớn nhỏ.
Chắc hẳn nếu bạn là 1 Freelancer lâu năm thì không thể không biết đến Upwork. Upwork với hàng triệu việc làm Freelance đang chờ các Freelancer tài năng thực hiện. Ngược lại, đây cũng là nơi doanh nghiệp săn tìm nhân lực chất lượng cao cho dự án của công ty.
ƯU ĐIỂM
Nhiều công việc với nhiều lĩnh vực khác nhauTrao đổi trực tiếp với doanh nghiệp lớn trên toàn cầuMức phí ưu đãiHỗ trợ khách hàng 24/7
NHƯỢC ĐIỂM
Ngôn ngữ Tiếng Anh là phổ biến, đa số là Jobs tiếng anhTỷ lệ cạnh tranh cao
Fiverr là một trang web trung gian giữa Freelancer và khách hàng. Đây là nơi mọi người có thể bán hoặc mua bất cứ dịch vụ gì chỉ với 5$. Đồng thời, Fiverr cung cấp nhiều lĩnh vực việc làm Freelance như: viết lách và dịch thuật, công nghệ, marketing,…v.v
Ở Fiverr các freelancer có thể có thu nhập lớn tới 10 – 20 triệu mỗi tháng. Nếu như năng lực và kỹ năng của bạn tốt thì con số sẽ còn cao hơn nữa. Có điều Fiverr sử dụng ngôn ngữ chủ yếu là Tiếng Anh, vì thế các bạn cần linh hoạt hơn khi tìm kiếm việc làm Freelance trên Fiverr. Đặc biệt, Fiverr là websites quen thuộc với các bạn chuyên kiếm tiền online – MMO (Make Money Online).
ƯU ĐIỂM
Trang Web uy tín và minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho cả hai phía.Đa số là Freelance nước ngoài nên họ rất chuyên nghiệp trong công việcGiá thuê rẻ khi thuê dịch vụCó thể kiếm tiền MMO với các dự án nước ngoài
NHƯỢC ĐIỂM
Sử dụng Tiếng Anh để thao tác (nên sử dụng Google dịch để hiểu rõ các chính sách cơ bản)
Đây là Website vô cùng nổi tiếng mà các bạn khi tìm việc làm Freelance nên xem qua. Quy mô, chất lượng công việc và đây cũng là nơi tạo ra thu nhập cho Freelancer cực tốt. Hơn thế nữa, đây là địa chỉ tin cậy cho cộng đồng Freelancer trên toàn cầu.
Các dịch vụ của Freelancer.com bạn có thể join vào như: Web design – Thiết kế web, Graphic design, Writing Internet – Viết lách, Marketing SEO, Accounting Finance – Kế toán tài chính…
Các công việc mà bạn có thể nhận làm như: Graphic Design, viết lách, SEO, marketing…
Tuy nhiên bởi vì là trang web có tiếng vì thế sự cạnh tranh để tìm được việc làm Freelance là cực cao.
ƯU ĐIỂM
Công việc đa dạng, với nhiều lĩnh vực khác nhau
An toàn và bảo mật
Hỗ trợ khách hàng 24/7
NHƯỢC ĐIỂM
Ngôn ngữ tiếng Anh là chủ yếu
Sự cạnh tranh khốc liệt
Guru có nghĩa là chuyên gia. Trang web Guru.com là một nơi quy tụ Freelancer chất lượng nhất trên toàn thế giới. Slogan của Guru là “Work your Way”.
Website này cung cấp việc làm Freelance hàng giờ, hàng ngày đảm bảo các Freelancer không bị bỏ lỡ cơ hội nào. Đồng thời, đây là nơi các ứng viên “dùng võ” để thể hiện với khách hàng.
Guru việc làm freelance mới
ƯU ĐIỂM
Phù hợp với các Freelancer tự do lâu dài
Không cần trả phí
Thanh toán thông qua thẻ tín dụng
NHƯỢC ĐIỂM
Giao diện không được bắt mắt.
Cạnh tranh cao hơn so với các Trang việc làm Freelance khác
Weworkremotely là một mạng lưới việc làm freelance trên toàn cầu. Mạng lưới này được tạo ra bởi 37Signals với nhiều ưu điểm nổi trội. Với chất lượng được đánh giá cao nên Weworkremotely trở thành nơi mà nhiều công ty tin tưởng.
Đặc biệt, bạn chỉ cần ngồi ở nhà cũng có thể làm việc với nhiều công ty lớn ở nước ngoài. Ngoài những công việc dài hạn, thì bạn cũng có thể chọn những công việc Part Time tùy theo nhu cầu của bạn.
ƯU ĐIỂM
Chất lượng công việc cao
Thu nhập cao
Giao diện dễ sử dụng
An toàn và minh bạch giữa 2 phía
NHƯỢC ĐIỂM
Các công ty nước ngoài là chủ yếuNgôn ngữ sử dụng Tiếng AnhMức độ cạnh tranh cao
Khi nghe tên website thôi thì chẳn hẳn bạn đã biết trang web dành cho ai rồi đúng không nào. 99Designs việc làm freelance về thiết kế dành cho các bạn bán chuyên hoặc chuyên nghiệp.
Trang web cung cấp nhiều việc Freelance về thiết kế đồ họa. Nếu như bạn làm trong lĩnh vực thiết kế thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua 99Designs. Bạn có thể kiếm được thu nhập khủng từ trang web này.
Thành lập từ năm 2008, đến nay 99Designs đã chứng tỏ được vị thế của mình. Hàng năm, trang web kết nối hơn 1 triệu nhà thiết kế tài năng trên toàn thế giới. Quy mô doanh nghiệp lên tới hơn 400,000 lớn nhỏ ở tất cả lĩnh vực.
ƯU ĐIỂM
Dành cho nhà thiết kế
Giao diện bắt mắt, dễ sử dụng
NHƯỢC ĐIỂM
Chi phí khá đắt khi thiết kếChủ yếu là các công ty thiết kế nước ngoàiCạnh tranh cao hơn các trang web thiết kế freelance khác
Nếu bạn là một Freelance đang cần tìm việc làm freelance có tính sáng tạo thì đây chính là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn các công việc sáng tạo như: SEO, design, marketing…v.v.
Nếu bạn là người có thu nhập trung bình hoặc cao, bạn sẽ không cần trả quá nhiều tiền hoa hồng cho Peopleperhour. Và nếu như bạn chưa vượt qua được ngưỡng bạn phải trả khoản phí khác cao là 20%. Tuy nhiên sau đó khoản phí này chỉ còn 5%.
ƯU ĐIỂM
Nhiều công việc khác nhau cho bạn lựa chọn
NHƯỢC ĐIỂM
Mức giá đặt hơi caoCác khoản phí phải trả cho trên Web rất cao
Freelance Writing Gigs nghe có vẻ lạ lẫm nhưng thực sự Freelancer cô cùng uy tín cho Blogger, editor, writer…Trang web này các bạn freelancer trẻ đam mê viết lách có thể tìm được việc làm Freelance về viết sách hay dịch thuật…
Đặc biệt là trang web trả thù lao rất cao cho các Freelancer tự do. Ngoài ra, trang web còn giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm, bí kíp giúp bạn tăng Skills của mình.
ƯU ĐIỂM
Kết nối với nhà tuyển dụng trên toàn cầuTỷ lệ nhận việc cực cao
NHƯỢC ĐIỂM
Cần thông thạo kĩ năng viết tiếng Anh, Dịch thuậtPhải có chuyên môn cho từng lĩnh vực cụ thểPhải trả 15 USD/tháng cho gói cơ bản
Với tính chất công việc dễ chủ động, không bị bó buộc về thời gian cũng như không gian làm việc, Freelancer đang là hình thức làm việc online ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam.
Từ đó cũng rất nhiều website việc làm Freelancer ra đời, tạo điều kiện cho rất nhiều bạn có thể kết nối với khách hàng, gia tăng thu nhập và nâng cao chuyên môn của mình.

Tổng Kết

Tuy nhiên, khi lựa chọn 1 nền tảng việc làm, bạn nên tham khảo đánh giá, xếp hạng của cộng đồng Freelancer, để có danh sách những site uy tín, dễ dàng tạo tài khoản, đa dạng lĩnh vực để tìm kiếm công việc, đặc biệt dễ dàng nhận thanh toán và luôn hỗ trợ freelancer trong mọi giao dịch khi cần thiết.
Với tính chất công việc tự do, chủ động và không ràng buộc về không gian và thời gian. Vì thể xu hướng việc làm Freelance đang trở nên thịnh hành trong năm 2022 tại Việt Nam. Biết được nhu cầu của Freelancer Việt Nam nên càng ngày càng nhiều trang web việc làm Freelance ra đời.
Để giúp bạn có thể chọn lựa cho mình một trang web phù hợp Sau Giờ Hành Chính đã chọn lọc ra top 10 trang web freelance tốt nhất cho bạn.