Kết quả hình ảnh cho the international 7

Cancer Đông Nam Á đã được chữa, NA cũng ra khỏi cuộc chơi và giờ TI7 trở về với truyền thống EU, CIS chống lại Trung Quốc. Chỉ còn 8 đội và lần nữa người phương Đông lại cho thấy mình xứng đáng có một giải TI riêng để tỏa sáng. Tuy nhiên, hi vọng cho phương Tây chưa kết thúc.

TRẬN SINH TỬ: OG VS. TNC

Ngày thứ 3 mở ra với trận tái đấu của hai kì phùng địch thủ: OG và TNC. Kịch bản quen thuộc mở ra khi toàn bộ early game thuộc về TNC nhưng khi KUKU^ bắt đầu lên đồng thì OG đã cumbek. Sau điểm chí mạng này, TNC bắt đầu lùi dần về phía map của mình và đến khi trụ 4 lộ cột máu thì game 1 đã kết thúc với họ. 1-0 dành cho OG.
TI7 đã chứng kiến rất nhiều lần draft dị từ các đội trưởng nhưng chưa ai từng thấy draft nào dị hơn cho đến khi TNC pick Shadow Demon support và để Clockwork đi offlane. Carry chính của TNC sẽ là Luna nhưng gánh nặng lớn nhất sẽ thuộc về KUKU^ với Outworld Destroyer. Không có thời cơ thể hiện combo Luna + SD và Clock liên tục nhập cuộc nhầm với team và kết quả là KUKU^ gãy vai không thể gánh được game. OG có một chiến thắng không thuyết phục nhưng cũng đủ để giấc mơ ung thư di căn đến chung kết TI7 phải khép lại. Chung cuộc, OG 2 - TNC 0

TRẬN SINH TỬ 2: DC VS. LGD

Một trận tái đấu khác giữa 2 đối thủ hùng mạnh, tuy nhiên lần này không có sự thù hằn hay sự ganh đua gì với nhau. DC và LGD với đội ngũ hoàn toàn mới tiến vòa cuộc chiến giành quyền đi tiếp trong mùa thứ 7 của giải đấu bờ đê.
DC mở game 1 mới last pick Meepo và kết quả là early game hoàn toàn thuộc về họ. Nhưng cũng như kịch bản của cả TI năm nay, early game tốt không có nghĩa là mid và late sẽ an toàn. Meepo không thể biến thành Meepawn và trong khi Queen of Porn vẫn cố trụ offlane một cách khó hiểu thì LGD đã phá tan được hàng phòng ngự của DC. Game đầu nhanh chóng trở thành cuộc chơi của LGD khi DC không hề có stun cố định nào và kết quả là họ phải gõ GG khi game mới chuyển sang late.
Đội quân đến từ NA cố gắng phục hồi phong độ trong game 2 nhưng mọi thứ lại không dễ dàng như thế. Một vài lần gank Death Prophet của Maybe khiến DC có vẻ sẽ ôm được game nhưng thực tế thì họ không thể cản được Ame cày nát ruộng và Anti-mage của anh nhanh chóng phát phì. Đây chính là điểm chí mạng của DC khi Anti-mage quá béo và DC không hề có giải pháp để khóa được vị sư chùa này. Game 2 lại thuộc về LGD và DC chính thức bị loại.

NEWBEE VS. INVICTUS GAMING

Hai ông lớn đến từ Trung Quốc báo trước cho chúng ta rằng đây sẽ là những game dài đằng đẵng với đầy carry ôm farm cả ngày.
Boboka ôm Monkey King và Newbee đáp lại bằng lối chơi hổ báo của phương Tây với Night Stalker, CM và Ursa. Cuối cùng Newbee kết thúc draft với cây súng Sniper.
Đêm đầu tiên đúng là ác mộng với iG khi kaka bay lượn khắp nơi thảm sát từng lane một. Tuy nhiên iG vẫn giữ vững vị trí của mình trong game khi Newbee dù gank được nhiều nhưng họ không farm bù để đẩy networth lên. Hậu quả là khi nắng lên và Xxs vác Legion Commander ra thì iG đã cumbek và đưa game về thế cân bằng. Đến đây cả 2 team chuyển sang lối chơi farm tẹt ga và kéo dài thêm 30' chỉ để farm và gank lẻ. Sau nửa tiếng farm đó là một combat ở giếng Roshan và toàn bộ team iG đã bị quét khỏi map. Tuy nhiên Newbee không thể ngay lập tức đẩy thẳng nhà iG mà phải chờ thêm 20' nữa để Burning mắc lỗi combat và dieback thì Newbee mới ôm được trụ nhà iG.

Cặp đôi Visage và Drow được pick bởi Newbee khiến iG ngứa tay và pick một lineup phong cách bố đời. Kết quả là 10' đầu game không có gì xảy ra, cả 2 team vẫn cân bằng nhau. Boboka liên tục gank lẻ nhưng Newbee cũng liên tục đảo lane đi chiếm đất khiến thế cờ cân bằng mãi. Nhưng đến mid game, lineup bố đời của iG đã chứng tỏ được lợi thế của mình và bắt đầu tạo áp lực với Newbee. Đến phút 35, lineup này đã chiếm được rax mid và Newbee nhận ra bất lợi của mình. GG cho iG và chúng ta chuyển sang game 3.

Game 3 Newbee đã để xổng Lycan và night Stalker cho iG và vội đáp lại bằng Tidehunter. Ngay sau đó iG cầm Tinker với mong muốn thống trị toàn map nhưng Storm Spirit được pick ngay sau đó bởi Newbee để chống lại Tinker. 15 phút draft có lẽ là thời gian hào hứng nhất game khi các pick đều rất thú vị và có tính counter nhau rõ ràng và đó cũng là thời gian hào hứng duy nhất trong game. 50' của game là những chiến thuật chắc nịch của cả 2 team và những combat đầy quy củ. Newbee chiếm được lợi thế từ phút 30 với hơn 30k tiền áp đảo và Sccc với Bloodstone hơn 30 charge nhưng họ vẫn muốn chắc chắn lợi thế của mình nên đã rút về farm tiếp. 20' sau đó là cuộc chiến giữa cơn buồn ngủ và tay farm của Newbee và game kết thúc một cách nhàm chán. Chung cuộc 2-1 cho Newbee và iG bị rơi xuống nhánh dưới.