Kết quả hình ảnh cho the international 7

Ngày thứ 2 là sự trỗi dậy của những team đến từ CIS, cả VP lẫn Empire đều thắng to trong những trận quyết định và trở thành những ứng cử viên đầu tiên cho chức vô địch năm nay. Bên cạnh đó, Valve cũng công bố game spin-off đầu tiên từ Dota sẽ ra mắt sớm. 

TNC VS. LFY

TNC tung ra món mới có tên Alchemist khiến ai cũng ngạc nhiên và đây đúng là một pick chuẩn mực vì đó là cách duy nhất để ăn theo tốc độ farm của Terror Blade, Nature Prophet của bên LFY. Người Trung Quốc đã ăn nhập trận đấu rất tốt với việc điều khiển map tương đối an toàn cho Terror farm. Bên TNC cũng không kém cạnh khi không để networth chung bị kém hơn LFY. Tuy nhiên, lỗi lầm lớn lộ ra khi cả team TNC không hề có farm, networth cả team phụ thuộc vào Alchemist và kết quả là họ không có đồ đạc gì để giao đấu. Combat thua liên tục và dù có một vài thời điểm lóe lên tia sáng của sự cumbek nhưng cuối cùng thì: "Steel wins battle, gold wins war" (Thép thắng 1 trận, Vàng thắng tất". TNC thua game đầu vì thọt farm.
Sang game 2, TNC muốn làm khó LFY với pick cuối Broodmother. Bộ đôi dual lane và roamer liên tục tạo sức ép trên mọi lane của LFY nhưng những người Trung Hoa vẫn đứng vững. Và với line up chủ yếu dành cho gank lẻ và ép lane, khi qua mid game LFY đã làm chủ cuộc chơi và khiến TNC phải lùi bước cho bức tường vững chãi của người Trung Quốc.

VIRTUS.PRO VS. LGD-GAMING

Game đầu là một cuộc rạo chơi của những con gấu phương Bắc. VP đùa cợt với nỗi đau của LGD trên mọi lane và đến khi họ chán với trò đùa này, cuộc đua trở thành đường 1 chiều dành cho Virtus Pro. Họ đâm thẳng mid và với một LGD thọt farm, thọt level và thiếu hỗ trợ trong combat, VP ôm game 1 về nhà cho Putin và Lenin ngắm.
Chen cuối cùng cũng được pick trong game 2 của trận đấu này và chàng kị sĩ rừng xanh này thuộc về Virtus Pro. Với line up hổ báo và đầy tính oxchos, VP ép sân khiến LGD không thể farm được và không thể kiếm được những đồ đạc cần thiết cho trận chiến mid game đổ tới. Phá 6 trụ ngoài trong 20', VP cưỡi gấu mẹ lao thẳng vào trụ 3 chiếm 3 rax và ép LGD phải gõ GG khi đồng hồ mới chạm vạch 30'. 

2EZ4 Mother Russia.


TRẬN SINH TỬ 1:

TEAM LIQUID VS. TEAM SECRET

Đội trưởng Fightme aka Puppey tung ra lá bài cạm bẫy ở phút cuối, đem Drow ra mid và cầm Spirit Breaker đi phá lane. Với chiến thuật ép trụ và phá lane liên tục, Secret thắng áp đảo trong 10 phút đầu và kiếm về cho team một khoản đầu tư lớn cho những core item nhất định. Về phía Liquid, Puck của Miracle bị phá liên tục không thể farm được và khi có đủ sức nhập cuộc thì đã quá muộn, Drow đã bắn thủng trụ 3 và tới đây Lulquid rút lui để chuẩn bị cho game 2. Secret 1 - Lulquid 0.
Thua game 1 sớm, Liquid chỉnh lại đội hình và sẵn sàng tâm lý cho game 2. Họ nhập cuộc rất nhanh với việc ôm lane tốt và giữ mid game về cho mình trước khi Secret kịp vác đồ ra. Không theo kịp được khoản đầu tư có lãi sớm của Liquid, Networth của Secret chỉ đôi khi nhỉn hơn 1 nửa của đối thủ. Và đến late mid thì Night Stalker, Lycan và Alchemist đã quá cứng để có thể hạ gục. Secret gõ GG và chúng ta chuyển sang game 3.
Trận cuối, Secret nhận ra bài học từ sai lầm và muốn giữ lại early đến mid như trận đầu. Họ tung ra Spirit Breaker cho Puppey để đặc biệt nhắm vào NecrOPhos của Matumbaman với mục tiêu duy nhất: Triệt tiêu bình máu vĩnh cửu của Liquid. 
Tuy nhiên, Liquid ngay lập tức nhận ra điều này và trang bị thêm cho mình 2 bình máu vĩnh cửu nữa có tên Legion Commander và Gandaf - Keeper of the Lights. Nhập cuộc, cả 2 đội đều cố gắng hết mình để phá hủy đối phương. Liquid đợi chờ từng cơ hội nhỏ một để chiếm lợi thế. Một gậy của Matumbaman tương đương với 30s hồi sinh và khi MP bị bug màu, Liquid ngay lập tức chạy vào giếng Roshan và chiếm nửa map còn lại. Từ đây, Secret dần mất lợi thế map và không thể tìm được cách hạ máy nghiền thịt Troll Warlod của Miracle xuống. Với gậy xanh của KOTL - Gh và Press the attack của Legion kèm theo NecrOPhos liên tục buff máu, Troll gần như không thể chết được. Với Luna kém farm hơn và đội hình không đủ cứng để chống lại cỗ máy nghiền thịt kia, Secret chính thức ra khỏi cuộc đua giành chức vô địch. GGWP

TRẬN SINH TỬ 2: 

EVIL GENIUSES VS. TEAM EMPIRE

Các thiên tài độc ác nhập cuộc cực nhanh và chiếm lợi thế ở mọi lane trên map, chặt đầu những kill quan trọng và ép đối thủ phải cẩn trọng trong từng bước đi. Về phái Empire, họ cố gắng giữ mình cho cuộc đấu lâu dài, kiếm farm đủ cho core và để Batrider, AA đủ sức sống để tham gia combat về late game. Và với chiến thuật này, Empire đã chọc tức EG với những lần bắt lẻ nhờ Batrider của Ghostik. Liên tục dành lợi thế và chiếm địa đạo, không team nào có thể vượt qua được team nào. Cách duy nhất để thắng là tìm sai lầm của team bạn để chọc thủng hàng phòng ngự. Và cuối cùng, EG đã sai bước, mất 2 mạng và 2 lần buy back để trở thành die back. EG thua game đầu.
EG vào game 2 với phong cách hoàn toàn khác, họ như được thổi gió mới vòa cánh buồm và lao thẳng ra lane chiến đấu. Chiếm mọi đất quan trọng, đánh mọi kill cần thiết, EG thống trị toàn bộ early đến mid. Tuy nhiên, Empire vẫn kiểm soát được toàn map và với "Giải pháp" Resolut1ons, Empire liên tục chặt đầu Puck của Sumail và khiến mọi combat như sàn diễn cho Resolution tỏa sáng. Cuối cùng, sau nhiều cuộc giằng co lớn, EG cũng phải bấm GG khi Empire đã quá bạo lực, chấm dứt cuộc đua dành chức vô địch của đại diện đến từ Bắc Mỹ.

TRÒ CHƠI MỚI - ARTIFACT

Ngay sau khi Secret bị "hạ nhục", Valve công bố về một trò chơi hoàn toàn mới lấy bối cảnh của Dota và thông báo sẽ được ra mắt vào 2018.

Tình hình TI7 hiện tại

No automatic alt text available.

Các bài viết khác