Kết quả hình ảnh cho the international 7

Cũng như mọi năm, cửa Key Arena lại mở ra cho một đại chiến mở ra. Và cũng như mọi năm, ngày đầu tiên là sự ra đi của 4 đội và sự xuống bảng của những đội được hứa hẹn nhiều. Với 106 hero được pick trong ngày đầu tiên và 2 cái tên lớn OG và Secret đều rơi xuống nhánh thua, TI7 có thể nói là đã được mở màn một cách cực kì viên mãn.

TEAM LIQUID VS. INVICTUS GAMING

Kết quả hình ảnh cho TEAM LIQUID VS. INVICTUS GAMING

IG làm ngạc nhiên tất cả mọi người với last pick Alchemist, pick mà khiến họ đàn áp đối thủ trong những phút đầu của game. Liquid đã không thể cản được Boboka với Night Stalker của mình và kết quả là early game hoàn toàn thuộc về IG. Người Trung Quốc đã dùng lợi thế này để đẩy mạnh tấn công, ép đổ 2 rax khi game mới sang phút 23 và kết thúc game 1 hoành tráng chỉ 10 phút sau. Cầm trong tay hero tủ Injoker nhưng Miracle cũng không thể chặn được bức tường thành Alchemist của IG. 

Game 2 thoạt nhìn có kịch bản y hệt game 1 với IG trong thế dẫn đầu. Monkey King của Miracle cực kì thọt farm và khiến Liquid phải chịu đựng một gánh nặng rất lớn trong cả game. Tuy nhiên, khác với game 1, khi người Trung Quốc đẩy mạnh combat và tấn công các rax cố gắng kiếm được 2 rax phút 23 thì Liquid đã học được bài học của mình. Tập trung đổ farm cho KOTL của Gh và kiếm cho team mình một chiếc gậy xanh, Liquid đã lội ngược dòng ngoạn mục. Mọi nỗ lực combat của IG đều thất bại khi Illuminati đứng về phía Liquid với những cú hồi máu thần thánh từ đoàn ngựa ánh sáng của Gh kèm theo những cú miss vô tưởng từ Blinding Lights. Kết quả là IG đành bấm GG và chúng ta có game 3 sau 2 trận chiến đầy thuyết phục của 2 team.
Trong game cuối, IG vẫn giữ lối chơi đàn áp và muốn kết thúc sớm khi pick cho Xxs một cơn địa trấn lớn - Earthshaker. Đây là một pick chí mạng và cực kì lợi hại của IG khi Blink Dagger đến sớm và mọi lane của Liquid đều bị phá, mọi trận địa đều bị ép sớm. Liquid không thể counter lại được chiến thuật cẩu huyết này của IG và kết quả là những bức tường phương đông - IG đã thắng cuộc 2-1.

EVIL GENIUSES VS. NEWBEE

Trận đấu tiếp theo là sự bành trướng của vũ trụ theo đúng nghĩa đen khi Universe cầm Nature Prophet roam mọi nơi. Newbee cố gắng giữ farm cho Sccc và cố gank Sumail vài lần tuy nhiên với chiến thuật bành trướng, EG đạt được nhiều điểm mốc hơn là Newbee. Mặc dù vậy, Newbee vẫn luôn giữ được vị trí khi liên tục bắt lẻ và kiếm lại một số combat thành công. 
Đến đây, EG chia nhau ra đẩy nhiều nơi với hi vọng Newbee sẽ bị chia rẽ và không kiểm soát được map. Tuy nhiên những anh chàng Trung Quốc lại lấy cơ hội này để bắt lẻ và kiếm cơ hội mở rộng bản đồ ra và ép ngược EG khiến họ bị counter hoàn toàn. Với BKB 10s, Newbee đã khiến 3 hero của EG không thể buyback được sau combat và đẩy thẳng nhà tiến thẳng đến game 2. Newbee 1 - EG 0.
Game 2 mở ra với vị thế kém hơn, EG liên tục bị ép lane khi Newbee pick toàn những hero có khả năng chiến đấu sớm. Với Blackhole trong tay, EG giữ vững vị thế và cố gắng đẩy ngược cơn sóng từ phương Đông nhưng thực sự họ không thể làm gì được một cầu thủ xịn. Kaka chuyển nhượng từ tuyển chính Brazil về đá chính cho Newbee và liên tục khiến EG phải "câm nín". Với cú hóa đá cứu kịp thời Kpii, Kaka chứng tỏ mình hoàn toàn hợp với vị trí đá kép tiền đạo với đoàn quân của Newbee và đến đây thì người Trung Quốc đã thắng hoàn toàn. 

TRẬN SINH TỬ 1: 

TEAM SECRET VS. EXECRATION

Secret vào game với tinh thần oxchos và ép thế ở mọi lane. Kết quả là đến mid game mọi nơi đều có sự kiểm soát của những anh chàng cơ động mang tên bí ẩn. Execration bị đẩy ngược về trong chính nhà của mình và bị ép phải chiến đấu trực diện với Secret để dành lại lợi thế. Tuy nhiên mọi nỗ lực của các đại diện đến từ vùng đất Cancer đều không thành khi Secret bảo vệ nhau cực tốt. Mặc dù có vẻ như SEA Cancer có thể trụ được đất cao nhưng thực sự đó chỉ là Secret nhìn nhau và chờ lúc farm đủ để tổng tiến công dành quyền đi tiếp. Kết quả: Secret đã chữa được bệnh ung thư.

TRẬN SINH TỬ 2: 

TEAM EMPIRE VS. CLOUD 9

Pick cho Đại đế EE hero lầy lội - Arc Warden, Cloud9 khẳng định luôn mình sẽ đánh một trận chậm rãi và cố gắng đi vào late game và bù vào khả năng combat và đẩy trụ với Doom và Dragon Knight. Tuy nhiên late game sẽ đến muộn với Cloud9 khi Team Empire counter bằng cách đẩy mạnh mid game với những pick core như Queen of Porn và Void. 
Những chàng trai đến từ CIS thống trị toàn map với chiến thuật này và C9 bị từ chối cơ hội farm ở mọi trận địa. Đến đây C9 chuyển chiến thuật sang Split push và dùng EE sama như một cách để kiếm cho mình cái ATM di động. Arc Warden đẩy trụ và ép creep liên tục khiến Team Empire không thể push hiệu quả được trong khi tiền về với C9 ngày càng nhiều. Tuy nhiên đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi Resolution đưa ra "giải pháp" khi Void lao thẳng vào nhà và ép toàn bộ team C9 phải run sợ trước nguy cơ bị Chrono 5 người. Chiến đấu trong sợ hãi, C9 ngã xuống để đoàn ngựa của Team Empire đi vào vòng trong. 
EE sama thậm chí còn không ở lại ăn phở với fan mà đi thẳng về nhà sau thất bại này.

TRẬN SINH TỬ 3: 

OG VS. INFAMOUS

Nhà vô địch của Kiev Major - OG đi vào game với sức mạnh toàn năng, ép lane mọi nơi và khiến 20 phút đầu hoàn toàn thuộc về họ. Infamous cố gắng xoay chuyển thế cờ nhưng mọi nỗ lực công phá chỉ đủ để khiến support của OG ngã xuống trong khi các core vẫn đứng vững. Mặc dù đôi khi mắc sai lầm và để Infamous chọc phá nhiều nơi nhưng cuối cùng OG vẫn nhất quyết đâm thẳng vào nhà và kết quả là Infamous phải bấm GG ra về.

TRẬN SINH TỬ 4: 

IG.V VS. DIGITAL CHAOS

Có vẻ TI7 là mùa giải của chiến thuật cẩu huyết, Spirit Breaker của Bulba lao vào mọi lane như tàu hỏa lệch đường ray khiến IG.V phải liên tục chuyển lane và đổi support cho các lane để back up. Mặc dù Vitality đã tìm ra được lỗ hổng trong lối chơi của DC nhưng lúc này đã quá muộn để cản lại đoàn tàu của bò điên Bulba. Với vỏn vẹn 8 kills, IG về nhà và để cơn oxchos đi tiếp vào vòng trong. 
Nguồn: Dotabuff

Các bài viết khác