Voice of Reason VI
Geralt ngủ gà ngủ gật trong hang động nhà kính đặc biệt của Đền Melitele ở Ellander, nơi Nenneke trồng những loại thảo dược quý hiếm hay thậm chí theo Geralt là đã biến mất trên đời luôn rồi. Vừa bàn về loại khoa học mới này, Geralt cũng biết thêm rằng chính Nenneke là người đã cho Iola vào ngủ với mình- bà cảm thấy những điều không tốt lành sẽ xảy đến với Geralt, Iola lại là một bà đồng có thể thấy tương lai nếu được kết nối cả tâm hồn lẫn thể xác với chủ thể.
Tuy nhiên Geralt không đồng tình, một phần anh ghét việc lên đồng do không có niềm tin tôn giáo (từng đề cập ở phần II) hoặc miễn nhiễm với thôi miên do là witcher, nhưng Nenneke vẫn khăng khăng. Bà cũng nhận ra Geralt không quá thích thú với việc này do anh đã ăn nằm với một phụ nữ khác ngoài Yennefer. Nenneke cũng kể 2 tháng trước Yennefer đã đến tìm anh và cùng với bà có một trận cãi vả chả mấy tốt lành. Bà cũng bảo Geralt, người đang có vẻ lo sợ thật sự, yennefer sẽ là hiểm hoạ chứ chẳng phải hạnh phúc của anh, tuy nhiên bà cũng tò mò lần đầu gặp nhau của họ là thế nào.
Geralt nhớ lại cái buổi sáng câu cá định mệnh đó…The Last Wish- Điều ước cuối cùng

Geralt và Dandelion trong nỗ lực làm ngư dân đã thất bại toàn tập khi một con cá trê to lớn kéo đứt dây làm cả hai ngã nhào. Tuy nhiên Dandelion đã tự an ủi bản thân khi kéo lên một đống bùi nhùi, trong đó có một cái chai chứa một con ấn kỳ lạ có chữ thập và 9 ngôi sao. Dandelion đã cho đó là một thần đèn sẽ cho anh 3 điều ước, và bất chấp mở phong ấn cho một luồng mây đáng sợ màu đỏ có một khuôn mặt người kỳ dị. Khi Geralt chưa kịp lao đến, Dandelion đọc 2 điều ước cực kỳ ngu ngốc và vớ vẩn về tình địch và tình nhân của gã, chưa kịp nói câu thứ 3 thì con “thần đèn” đã lao vào cổ họng Dandelion và ếm bùa khiến anh ho ra máu chết ngất. Geralt nhớ lại 1 câu thần chú cổ xưa bí hiểm được một nữ tu dạy để đuổi tà, và đọc nó để đuổi “thần đèn” chạy đi. Geralt vác Dandelion đến thành Rinde nhưng không được vào thành do đêm đã xuống, anh ở lại tháp canh và nhập hội với 2 elf đã hoà nhập cộng đồng là Chireadan và Errdil cùng một elf lai Vratimir. Chireadan đồ rằng đó là một con quái vật có phép thuật đã hại Dandelion và chỉ Geralt tìm đến một lão thương nhân tên Beau Berrant đang có một nữ pháp sư hầu cận là Yennfer xứ Vengerberg.

Nghe theo lời Chireadan, "Tiền có thể mở mọi cánh cổng” , Geralt dùng túi tiền đập gã lính canh dinh thự một trận trời giáng và đột nhập. Geralt phát hiện phù thuỷ không hầu gã thương nhân mà gã thương nhân chính là… đồ chơi của nữ phù thuỷ. Geralt, theo lời Berrant, mang một bình nước hoa quả lên phòng Yennefer, và phát hiện căn phòng rất rộng rãi đó là một “bãi chiến trường” với vỏ chai rượu và quần áo cả lớn cả nhỏ nằm tứ tung, ngoài ra cột giường khắc đầy hình ảnh tư thế tình dục của 2 sinh vật faun và nymph. Trên giường là một nữ pháp sư khỏa thân tóc đen xoăn tít tuy nồng nặc rượu vẫn toả hương thơm của tử đinh hương và lý gai. Geralt đưa cho cô ly nước, nhưng khi cô nhận ra Geralt là người lạ đã dùng phép đánh Geralt một nhát nhưng Geralt dùng Sign đỡ được. Geralt cầu xin giúp đỡ, và khi cô nhận ra anh là Bạch Lang lừng danh- lại còn lo cho cơn khát của mình trước tính mạng bạn thân, cô đồng ý và mời Geralt kể lại mọi sự việc khi cả hai…tắm chung.
Geralt bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của Yennefer, nhưng cũng không quên rằng các phù thuỷ vốn dĩ là những cô gái tật nguyền dị hợm, rằng tất cả chỉ là phép thuật đã sửa chữa. Geralt kể về thần đèn và khiến Yennefer cười sặc khi nói về câu thần chú mình đã sử dụng, trước khi cô sỉ nhục Geralt là đồ witcher vô trách nhiệm và thiếu chuyên nghiệp. Yennefer tắm rửa sạch sẽ rồi mở portal đến Rinde- làm Geralt cảm thấy cực kỳ khó chịu. Họ đến nhà trọ của Errdil mở ra, Yennefer chữa trị cho Dandelion còn Geralt và Chireadan trò chuyện với nhau chờ đợi. Chireadan bảo rằng Yennefer nhìn vậy mà không phải vậy, sẽ có một cuộc đổi chác nào đó và khuyên Geralt cẩn thận. Yennefer gọi Geralt lên và dùng phép làm anh tê cứng, bắt anh giao ra con ấn của thần đèn khi bắt Dandelion (đang say ngủ mơ về ngực của ả Virginia nào đó) làm con tin. Geralt còn bị Yennefer bảo phải trả giùm cô ba món nợ lớn, cô hôn môi và cắn một phát đau điếng làm Geralt lạc vào một cơn mê.
Geralt tỉnh dậy trong hầm ngục của thành Rinde, cùng với cả 3 bạn elf. Geralt chẳng nhớ gì cả, và Chireadan kể một loạt những sự kiện chấn độngi: Geralt, trong sự điều khiển của Yennefer, đã đánh đập một gã chủ cửa hiệu cầm đồ và phụ tá của ông một trận bán sống bán chết; đã đem gã hội đồng Laurelnose ra đét đít thị chúng bằng dây nịt khi làm một bài phát biểu- xin trích nguyên văn Chireadan: “Đại loại là anh đã nói rằng một gã đàn ông có tự trọng sẽ chẳng bao giờ gọi một cô gái làng chơi chuyên nghiệp(a professional harlot) bằng từ con điếm (a whore) vì nó rất tầm thuờng và ô uế, còn đã dám gọi một phụ nữ là điếm mà không chịu trả tiền hoặc làm trò trống gì hết thì quá là trẻ con và đáng bị phạt.”- cho đến khi hắn than khóc; dùng một cây gậy hạ cả đám lính canh thành Rinde; Geralt sau đó còn vừa đi vừa chửi một giáo sĩ là Krepp đã dám lăng mạ Yennefer trong một buổi thuyết giảng khắp thành cho đến khi bất tỉnh, 3 elf vì cố bảo vệ anh mà bị cho là đồng phạm và cả bốn có mặt ở cái chốn tối hù đẹp đẽ ấy. Geralt bị tay sai của Laurelnose vào tù và đập một trận, nhưng khi Geralt ước hắn hãy nổ tung đi, hắn đã thật sự thành một vũng máu bét bè nhè.
 Neville, thị trưởng Rinde và Krepp tra khảo Geralt và 2 elf. Khi nghe Geralt kể về sinh vật làn khói kỳ lạ, Krepp giảng cho Geralt về ma thuật: Ma thuật được rút từ The Source/ The Chaos với 4 nguyên tố lớn là Nước, Khí, Lửa, Đất… Mỗi nguyên tố có một plane (Đại loại là vùng không gian) riêng và mỗi plane có những con thần đèn trú ngụ, và thứ anh thấy là con Djinn- thần đèn hệ Khí. Khi có nó, sẽ có pháp lực vô biên từ The Source và con Djinn có thể làm cho chủ nhân nó mọi thứ trong 3 điều ước, Yennefer đang cố sở hữu nó. Dandelion bỗng dưng xuất hiện qua một portal, và theo lời Yennfer, Dandelion đã bảo “Tôi ước Geralt vô tội.” Ngay khi đó con Djinn xuất hiện và bị bắt bởi cái bẫy mà Yennefer đã tạo ra- Yennefer muốn Dandelion nói điều ước cuối cùng để dụ con Djinn. Geralt cũng chợt nhớ, do mình là người cuối cùng cầm con dấu, con Djinn đang phục tùng chính anh nên vì thế nó còn rất mạnh, không chịu khuất phục và có thể giết Yennefer bất kỳ lúc nào. Geralt nhờ Krepp mở một portal qua chỗ của Yennefer để kìm hãm con Djinn lại, Krepp miễn cưỡng đồng ý. Trước khi đi, Geralt hỏi ý nghĩa của câu thần chú đã làm cả Krepp lẫn Yennefer giận lẫn buồn cười có nghĩa là gì, Krepp lắc đầu và đáp “ Ý nghĩa chung là… Get out and go fuck yourself.”

Geralt đến với chỗ Yennefer, cố kéo cô ra khỏi nỗ lực bắt con Djinn, dĩ nhiên Yennefer không chấp nhận, dùng phép đập anh một trận và còn mở portal muốn ném Geralt ra khỏi chỗ đó, nhưng Geralt trong nỗ lực bảo vệ Yennefer đã lao thẳng vào cô, văng qua portal đến một buổi tiệc quý tộc nào đó… Hai người chửi rủa nhau thậm tệ và thượng cẳng tay hạ cẳng chân, Yennefer cố nhảy qua portal quay lại Rinde thì Geralt nắm kéo làm xé toạc cả một bên ngực áo Yennefer, và sau đó anh cố tránh mấy còn tay và chỏ của Yennefer bằng cách… úp mặt vào ngực cô (và hít lấy hít để mùi tử đinh hương và lý gai) Trong khi đó Krepp và Neville vô cùng lo sợ con Djinn sẽ đánh sập cả thành Rinde, Chiradean lo lắng cho Yennefer (yêu thầm mà) còn Dandelion lo cho Geralt, chỉ mỗi mình Errdil là sung sướng khi nghĩ đến món bảo hiểm kết xù khi quán trọ của anh sụp đổ.
Geralt và Yennefer quay trở lại quán trọ, Geralt thú nhận sự thật với Yennefer về những điều ước. Yennefer phát điên lên, bảo Geralt ước điều cuối cùng cho nhanh, cái gì cũng được, giàu sang, quyền lực, bất tử hay thậm chí là được làm người bình thường… Vô tình Geralt nhìn thấy được hình dạng thật của Yennefer, một cô bé gù lưng… Và anh ước… Con Djinn biến mất. Yennefer, sau khi nghe lời ước của anh, cảm động lại chăm sóc vết thương của Geralt. Yennefer cho rằng mình không xứng đáng để Geralt phải gắn bó suốt đời với cô (lời ước của anh) Geralt không nói gì, chỉ gọi cô là Yen, chưa ai gọi cô như vậy bao giờ… Và họ chìm đắm vào nhau.
Mọi người tìm đến căn nhà trọ đổ nát và nghe thấy tiếng rên rỉ của Yen, Krepp cho rằng cô ta bị thương nặng lắm. Chireadan mở cánh cửa lên gác, buồn bã đóng lại bảo mọi người hãy ra quán rượu chờ đợi và cho đôi tình nhân bão táp kia chút thời gian.

Voice of Reason VII
Falwick và Talies của Order of The White Rose thách đấu với Geralt trong một trận chiến mà Geralt dù có làm cái gì, trừ thua ô nhục hoặc chết cũng phải trả giá. Đội trưởng quân lính Hereward là người lùn Dennis Cranmer không hề lấy gì làm vui vẻ hay kính trọng hai gã hiệp sĩ côn đồ. Geralt buộc phải chấp nhận lời thách đấu, vì không nhận sẽ bị treo cổ, và giao kèo là không được đụng một nhát kiếm nào vào người Talies. Geralt chiến thắng bằng cách dùng một cây kiếm cùn và nặng do Falwick đưa cho đánh thẳng vào kiếm của Talies để nó bay khỏi tay và chém thẳng vào mặt tên hiệp sĩ trẻ ranh. Falwick định sẽ hại Geralt nhưng Cranmer ngăn cản vì witcher đã không hề làm gì sai theo điều kiện cả, "đúng theo từng chữ". Geralt sỉ nhục Falwick một trận rồi bỏ đi trong sự tán dương của Cranmer.