Voice of Reason IV
Geralt tâm sự với Iola… Anh đã tìm cô khắp nơi trong đền… Nhưng Iola chỉ im lặng, một lời thề mà cô đã dành cho Melitele thanh cao. Chẳng sao, Geralt vẫn tiếp tục nói, Iola chỉ cần lắng nghe.
Anh hơi châm chọc nhẹ đức tin của nàng vào Melitele, và anh chỉ tin vào thanh kiếm, như mọi witcher khác. Anh phải luôn luôn ở bên, luyện tập với kiếm của mình, anh sợ sự nhàm chán và cứng nhắc của cơ bắp.
Anh nhớ lại Kaer Morhen, nơi có Vesemir, nơi anh đã trải qua Trial of Grasses và biến anh thành một kẻ đột biến, một con quái vật để săn những con quái vật khác. Anh nhớ mình thẩm thấu nhanh hơn bất cứ ai, chỉ vài ngày là hồi phục thay vì cả tuần. Vì vậy mà anh được cho vào người nhiều loại thuốc mạnh hơn, khiến anh trở thành bạch tạng, tẩy tóc anh trắng toác.
Anh kể về con quái vật đầu tiên anh gặp phải, chỉ ngay sau khi anh “tốt nghiệp” rời Kaer Morhen chưa đến 50 dặm. Đó là một tên cướp cạn cùng đồng bọn đang muốn hiếp dâm một bé gái. Geralt chém chết hắn, làm bọn cướp tháo chạy, cảm thấy như một anh hùng, nhưng chính các nạn nhân cũng hoảng hốt mà bỏ chạy khi nhìn thấy Geralt và việc làm của anh. Từ đó về sau Geralt chẳng còn muốn hành hiệp trượng nghĩa nhiều nữa, chỉ tập trung vào 2 thứ: tiền và quái vật.
Iola như muốn chạm vào người Geralt như một động thái an ủi, Geralt cảm thấy hơi sợ điều đó. Anh nhớ lại sai lầm của mình ở Blaviken, nhớ lại một rủi ro ở Cintra mà mình đã thực hiện.
Anh nhớ một đứa bé cũng sắp chào đời gần lễ hội Belleteyn- một lễ hội vào đầu tháng 5, trùng với ngày sinh của Yennefer.

A Question of Price
Ngài quý tộc Ravix xứ Fourhorn sẽ được đặc cách trở thành khách mời danh dự của nữ hoàng Calanthe xứ Cintra trong buổi tiệc sinh nhật 15 tuổi con gái của mình, Pavetta và đồng thời cho những hiệp sĩ và quý tộc khác xem mắt. Ngài Ravix, àh không, là Geralt tuy khá khó chịu về vụ tiệc tùng, nhưng anh vẫn biết mình được gọi đến vì một lí do đơn giản- Có một việc nữ hoàng cần đến anh.
Qua Haxo, quản gia của lâu đài, anh biết được rằng Calanthe có ý định liên minh với Skellige, và hôn nhân của Pavetta với một người Skellige sẽ giúp ích cho việc đó. Ngoài ra, có lời đồn về một con quái vật có lông như nhím lảng vảng ở lâu đài.
Ravix có vị trí ngồi danh dự kế bên Calanthe, xung quanh là những vị khách như Eist Tuirssearch lừng danh của Skellige và người cháu Crach an Craite, druid Moussack/Ermion, Nam tước Coodcoodak xứ Tigg (I know, weird name), Hoàng tử Windhalm xứ Attre cùng hiệp sĩ Rainfarn và vài quý tộc khác. Trong lúc mọi người trêu chọc, bàn bạc chiến lược, kể chuyện và ca hát đủ ồn ào trên nền nhạc đàn lute của Drogobar hay kèn sáo của Draig Bon-Du, thì Calanthe đã nói chuyện riêng với vị khách kém thú vị nhất là Geralt về việc anh cần có mặt để làm gì. Geralt, ngay trước khi Calanthe nói rõ, đã bảo rằng bà ta đã lầm anh như một kẻ giết thuê- cũng như bao người khác nghĩ về witcher và điều này với anh như một sự xúc phạm, tồi tệ hơn khi nó liên quan đến các âm mưu chính trị. Tuy nổi giận, Calanthe điềm tĩnh bảo rằng bà biết bản chất một witcher là gì, và việc này có ảnh hưởng đến tương lai con gái bà nên bà mới cần anh. Sau đó, bà muốn Geralt làm bà vui hơn để không làm lộ những toan tính trước mặt khách, Geralt kể bà nghe một câu chuyện hài hước về một cô công chúa sợ hãi một gã hoàng tử đến mức chạy bay cả giày, và liên tục khen ngợi  bà nhưng kèm theo những lời móc mỉa. Calanthe bảo rằng Geralt thật ra là một vị khách rất thú vị.   
Cận nửa đêm, Pavetta xuất hiện làm xuyến xao biết bao chiến binh, quý tộc bởi một vẻ đẹp kỳ diệu. Đúng lúc đó một vị khách không mời mà đến xuất hiện trong một bộ giáp kiên cố và yêu cầu không muốn tháo nón sắt cho đến khi qua 12 giờ đêm. Sự hiện diện của hắn làm huy hiệu sói của Geralt rung lên. Hắn là Urcheon xứ Eldrewald và Cố vương của Cintra, vua Roegner nợ hắn một thứ mà 15 năm trước đã hứa với hắn. Hắn kể lại việc từng cứu Reogner khỏi lũ rắn và ma sói ở một khu rừng, và sử dụng Law of Surprise khi Roegner đòi trả ơn hắn, “Ngài sẽ trao tôi thứ mà ngay khi về nhà ngài thấy” và Roegner về nhà chỉ để thấy Calanthe chuẩn bị sanh ra Pavetta. Trong lúc những kẻ khác gầm lên tức giận, Coodcoodak giải thích về bộ luật cổ xưa này và kêu gọi mọi người đừng chống lại định mệnh. Chuông 12 giờ đêm điểm lên, Urcheon tháo nón và lộ ra mặt mình là 1 con nhím ghê tởm. Trong lúc Calanthe và các hiệp sĩ muốn giết Urcheon, Geralt tiếp tục giải thích vì anh hiểu rõ Law of Surprise hơn ai hết, rằng chỉ khi đứa trẻ của định mệnh đồng ý thì luật này mới hoàn thiện, không thể ép buộc đứa trẻ. Và trong sự ngạc nhiên của Calanthe lẫn nhiều người, Pavetta đồng ý.
Hỗn loạn xảy ra khi mọi người tức giận lao vào giết Urcheon, Geralt tuốt kiếm cùng với Moussack bảo vệ hắn, nhưng Urcheon bị một nhát khá nặng do Rainfarn đâm thủ sườn. Nhưng Pavetta trong lúc nổi giận đã biến mình thành một quả cầu ánh sáng xanh với sức mạnh khủng khiếp hất bay mọi người và làm rung chuyển cả lâu đài. Eist Tuirssearch bảo vệ Calanthe, Geralt lẫn Tuirssearch cố gắng ngăn chặn lẫn kiềm chế Pavetta mà không có kết quả… May sao Coodcoodak dùng kèn sáo thổi một hơi tệ hại làm Pavetta mất tập trung, vừa đủ để Geralt và Moussack đánh bại cô.
 Chuông lại đánh lên, Calenthe vốn cố ý bảo bọn lính canh điểm chuông nửa đêm sớm để dụ con nhím lộ mặt, lần này con nhím hóa thân thành một gã đàn ông điển trai, còn Pavetta thì gọi hắn là Dunny và ôm chầm lấy hắn. Moussack bảo 2 người đã ăn nằm với nhau, vì trinh nữ thì không thể có phép thuật, và rằng dòng dõi của Pavetta, Calanthe và Adalia có liên quan đến việc này. Calanthe tuy nổi giận là Dunny đã lén vào phòng con gái bà nhiều đêm nhưng vẫn trao cho đôi tình nhân quyền ở bên nhau, qua đó phá giải lời nguyền lên Dunny. Calanthe cũng thông báo sẽ kết hôn với Eist Tuirssearch khi ông vô tình thổ lộ tình cảm với bà lúc cứu bà khỏi năng lực của Pavetta. Song hỷ lâm môn, Hai đám cưới sẽ diễn ra, liên minh giữa Cintra và Skellige hoàn tất. Geralt chỉ xin tiền công là chiếc vòng tay của Calanthe để nhớ về màu mắt bà.
Dunny muốn trả ơn Geralt, và Geralt đã áp dụng Law of Surprise lên Dunny, bảo rằng 6 năm sau anh sẽ xem kết quả thế nào. Dunny, Calanthe cũng điếng người vì bất ngờ và nhìn vào một Pavetta đang đỏ mặt.