Như mọi người đã biết, truyện tranh siêu anh hùng bắt đầu từ Mỹ, chính vì vậy, số siêu anh hùng của Mỹ vô cùng nhiều và thường được chú trọng hơn cả. Nhưng bên cạnh đó, chúng ta còn được biết đến về những siêu anh hùng từ các châu lục khác, chẳng hạn như Châu Âu, Châu Phi, vân vân …. Và trong số đó có Châu Á. Mặc mình nhận thấy rằng, những siêu anh hùng Châu Á thường ít được chú ý, nhưng với những người họ lại mang theo màu sắc khác, muôn màu muôn vẻ. Và hẳn là chúng ta là người Việt Nam, một quốc gia thuộc châu Á, nên hẳn sẽ rất mong muốn biết được những người hùng nào bảo vệ vùng đất của chúng ta phải không nào? Lần trước tôi có viết phần 3, hôm nay tôi sẽ tiếp tục phần 4 trong series tổng hợp những siêu anh hùng gốc Châu Á Marvel Comics.

Armor
Lần đầu xuất hiện trong Astonishing X-Men Vol 3 #4
co/ - Comics & Cartoons » Thread #105816753


Armor tên thật là Hisako Ichiki, cô được sinh ra ở Tokyo cùng với bố mẹ và anh trai. Sau khi phát hiện được năng lực, cô theo học tại Học viện của Xavier dành cho các dị nhân. Khi chương trình huấn luyện theo nhóm bắt đầu, Armor được đưa vào biệt đội Paladins của Kitty Pride gồm Blindfold và Wing – một trong những người bạn thân nhất của cô. Năng lực của Armor chính là sự dụng tâm linh để tạo ra một khối giáp mảu đỏ tía bao bọc bản thân, giúp cho cô tăng khả năng phòng ngự cũng như sức tấn công.

Sunpyre
Lần đầu xuất hiện trong Uncanny X-Men #392
Ladies of Comics on Twitter:


Sunpyre tên thật là Leyu Yoshida, em gái cùng cha khác mẹ của dị nhân Sunfire Shiro Yoshida. Sau khi mẹ của Shiro qua đời, cha của anh cưới vợ khác và sinh thành Leyu. Sau khi Xavier bị Magneto bắt giữ, Jean Grey đã truyền thông điệp cầu cứu, thay vì Sunfire xuất hiện thì Leyu đã tới thay anh trai mình, lấy cái tên Sunpyre. Hoàn tất việc giúp đỡ, Sunpyre quay trở lại Nhật Bản và không liên lạc với X-Men nữa. Không lâu sau đó, cô tham gia nhóm X-Corps của Banshee, nhưng đã bị các thành viên giết chết khi họ bị Mastermind điều khiển. Sau cái chết của cô, một cô gái khác tên Lumina đã lấy cái tên và bộ đồ của Sunpyre và gia nhập nhóm Big Hero Six. Một thời gian sau, cô được hồi sinh. Điều đáng ngạc nhiên rằng, Leyu và Shiro như hai giọt nước khi tính cách và năng lực của họ y hệt nhau. Cả Leyu và Shiro đều rất ngạo mạn và khinh bỉ người khác, cả hai người đều có năng lực hấp thụ năng lượng mặt trời và phóng ra plasma.

Yukio
Lần đầu xuất hiện trong Wolverine #1
Yukio (Character) - Comic Vine


Chắc hẳn bạn biết cô nàng Yukio dễ thương – bạn gái của dị nhân Negasonic Teenage Warhead trong bộ phim Deadpool 2 rồi nhỉ? Yup, cô nàng cũng có xuất thân từ trong comic, nhưng cô hơi khác so với bản chuyển thể. Trong comic, Yukio không phải là một dị nhân, mà cô là một sát thủ chuyên nghiệp, tiểu sử của cô cũng không rõ ràng, và chỉ đề cập đến việc từng hoạt động trộm cướp cùng với Gambit và bị anh phản bội, sau đấy, cô tìm tới quê hương của tổ chức ninja the Hand – thung lũng của sự khoan dung và phẫn nộ. Cô trở thành thuộc hạ của chúa tể tội phạm Lord Shingen – người đứng đầu Clan Yashida. CÔ được giao nhiệm vụ bắt giữ Wolverine về, nhưng mau chóng nhận ra sự độc ác và vũ phu của Shingen cùng với việc đem lòng yêu vợ của hắn là Mariko, Yukio đã cùng Wolverine và Mariko triệt hạ băng Yashida. Về sau, Yukio trở thành một đồng minh đắc lực của các dị nhân.

Dust
Lần đầu xuất hiện trong New X-Men #133
msmarvel.jpg | Lifestyle de AméricaEconomía : Artes, Diseño, Estilo,  Motores, Ocio, Placeres, Salud, Viajes, Aire libre | Lifestyle de  AméricaEconomía


Dust tên thật là Sooraya Qadir, một cô gái sinh ra ở Afghanistan. Ngay từ nhỏ, cô đã bị bắt cóc và bị bán đi làm nô lệ, nhưng may thay, cô đã được Wolverine và Fantomex cứu, cô đưa cô tới X-Corporation ở Mumbai nhưng cô bỏ trốn, sau khi cô được Jean Grey tìm thấy, cô được đưa tới học viện của Xavier dành cho dị nhân. Ở học viện này, cô đã thể hiện rằng mình tôn sùng đạo Hồi đến như thế nào khi phải trải qua cuộc đối đầu tư tưởng với Xorn. Dust là một dị nhân với năng lực điều khiển cát theo ý muốn, ngoài ra cô còn có thể kháng lại khả năng tâm linh và phép thuật.

Daken
Lần đầu xuất hiện trong Wolverine: Origin #5
Akihiro (Earth-616) | Marvel Database | Fandom


Daken tên thật là Akihiro, cậu chính là con trai của dị nhân Wolverine Logan và một cô gái Nhật Bản Itsu. Sau khi Itsu bị Winter Soldier giết trong giai đoạn cưới thai kỳ và Logan bị Winter Soldier bắt nhốt trở lại Madripoor, Romulus đã cắp đứa bé trong bụng Itsu mà đứa bé ấy vẫn sống sót do khả năng đột biến từ cha mình. Romulus sau đó đem Daken trước cửa nhà của hai vợ chồng trẻ giàu có nhưng không có con, Akihira và natsumi, và họ nhận nuôi cậu bé, đặt tên là Akihiro, nhưng một số người khinh ghét cậu nên gọi cậu là Daken (một từ châm biếm nghĩa là con chó khốn khiếp). Natsumi sau này có con, và cô dự định sẽ bỏ rơi Akihiro, cậu nghe lỏm và giết đi đứa trẻ kia. Tức giận, Akihira từ Akihiro, Natsumi sử dụng một thanh kiếm đâm vào Akihiro, kích hoạt năng lực dị nhân trong người cậu, mọc ra cặp vuốt và đâm ngược lại Natsumi, Akihira tuyệt, ông không dám đụng đến con mình và quyết định tự tử. Romulus sau đó xuất hiện và đưa Daken tới trại huấn luyện Canada, giống như Wolverine đã từng, đồng thời hắn tiết lộ Wolverine cho Daken nghe, cậu mang trong mình thù hận và quyết định tìm ông bố của mình để trả thù. Về năng lực và sức mạnh thì Daken y hệt Wolverine.

Fat Cobra
Lần đầu xuất hiện trong Immortal Iron Fist #8
Fat Cobra (Earth-616) | Marvel Database | Fandom


Ngay cả chính Fat Cobra còn không thể nhớ được tiểu sử của cuộc đời mình, chỉ khi được Carmichael – một người viết về quá khứ của Fat Cobra thì anh mới nhớ ra. Fat Cobra sinh ra trong một gia đình trên đảo Peng Lai – một trong Bảy thành phố thiên đường. Ngay từ khi còn nhỏ, Fat Cobra ăn rất nhiều, khiến cho bố mẹ anh không thể cung cấp nỗi và bỏ anh ở viện cô nhi, nhưng ở đấy cũng không thể khiến cho dạ dày của Fat Cobra no được. Cậu bị trục xuất khỏi Peng Lai và tìm đến một nhà hát Opera ở Bắc Kinh để học múa và võ thuật. Fat Cobra sau đó tham gia quân đội Trung Quốc và theo học ở một trường dạy kungfu của Iron-Crutch Khan. Tại nơi đây, giống như Danny Rand đạt danh hiệu Iron Fist sau khi hạ được con rồng Shou-Lao, thì Fat Cobra cũng đạt được danh hiệu của mình sau khi vượt qua thử thách đánh bại con rắn Xiang Yao. Fat Cobra trở thành một trong những vũ khí bất tử của bảy thành phố thiên đường.
 
Bây giờ chúng ta sẽ đến những anh hùng vừa xuất hiện gần đây, xuất hiện trong game Marvel Future Fight, được tạo ra bởi Netmarble, 4 siêu anh hùng Châu Á, Warriors of the Sky. Mặc dù chỉ mới xuất hiện trong game, nhưng rất có khả năng sẽ sớm xuất hiện trong comic thôi, giống như trường hợp của Luna Snow và Crescent.
Malaysia's Marvel superhero Sun Bird to debut next week


Blue Dragon, là vệ binh phía Đông, được nhận quyền năng Thanh Long (Rồng Xanh) từ thực thể Sky Kirin. Blue Dragon là một cô gái trẻ người Việt được sinh ra trong gia đình thuộc hậu duệ của dòng dõi quý tộc, cô đem theo thần binh Long Khắc Giáo – món vũ khí báu vật của gia đình, một thanh đao khắc hình rồng. Blue Dragon có khả năng bất cứ thứ gì cô chạm vào sẽ hóa thành vũ khí. Bằng tinh thần bất khuất và tài lãnh đạo sáng suốt, Blue Dragon trở thành thủ lĩnh của nhóm Warriors of the Sky. Bên cạnh đó, đây cũng là một nhân vật vô cùng dược yêu thích bởi bộ áo dài truyền thống và pha một chút cách tân của truyền thống Việt Nam, mặc dù trước đó tạo hình khá là tệ và bị đông đảo người chơi phản đối.
ArtStation - Marvel future fight _ Blue Dragon, Lee Do Kyung di 2020 | Seni  gelap, Seni, Gelap


Sun Bird, là vệ binh phía Nam, được nhận quyền năng Chu Tước (Phượng Hoàng Đỏ) từ thực thể Sky Kirin. Sun Bird là một anh chàng hải tặc Malaysia đẹp trai và vô cùng quyến rũ, nhưng thực chất là một tên cướp biển sinh sống từ những năm 1600, và được hồi sinh đem tới thế giới hiện đại. Sun Bird có vũ khí là Phượng Khắc Đao – cặp đao Krises sắc bén được khắc phượng hoàng. Sở hữu sức mạnh hồi phục vết thương. Cùng với sự nhanh nhẹn và lòng quyết tâm bảo vệ thế giới, Sun Bird gia nhập nhóm.
Marvel Has A New Superhero And He Is Malaysian


War Tiger, là vệ binh phía Tây, được nhận quyền năng Bạch Hổ (Hổ Trắng) từ thực thể Sky Kirin. War Tiger là một vị tướng quân dũng mạnh và mạnh mẽ từ thời xưa kia của Thái Lan, một người già dặn kinh nghiệm chiến trường bậc thầy, sức mạnh thể chất tuyệt đối và mang trong mình dũng khí của loài hổ. Thứ vũ khi của ông chính là Tiger’s Fang – Nanh Hổ, một thanh rựa có hình dáng răng nanh của hổ khổng lồ. War Tiger là người mạnh mẽ nhất trong Warriors of the Sky, cùng với lòng can trường và tinh thần của loài hổ dũng mãnh.
MarvelThaiFan on Twitter:


Shadow Shell, là vệ bình phía Bắc, được nhận quyền năng Huyền Vũ (Rùa Đen) từ thực thể Sky Kirin. Tuổi thơ của Shadow Shell khá bất hạnh, khi cô bị đầu độc bởi chính gia đình nuôi ở Đài Loan của mình hãm hại bằng thuốc độc, nhưng nhờ vào trí thông minh xuất sắc của mình, cô đã tự tạo cho mình khả năng kháng độc. Vũ khí của Shadow Shell chính là khẩu súng trường với nâng cấp tối tân của mình, giúp cho cô có thể khắc chế những đối thủ từ tầm xa. Sức mạnh của cô là tạo ra giáp năng lượng Ba Gua hình bát quái để ngăn chặn đòn tấn công từ kẻ thù cộng với khả năng kháng và tạo ra độc, Shadow Shell là một anh hùng toàn diện về công thủ. Ngoài ra, Shadow Shell còn là một chiến thuật gia tuyệt vời cùng với trí thông minh của một thiên tài.
Không có mô tả.


Ngoài ra chúng ta còn rất nhiều siêu anh hùng đến từ Châu Á khác, chẳng hạn như:
Trung Quốc có Auric, Collective Man, Lin Sun, Push, Red Lotus, Shen Kuei, Blink, Xorn.
Nhật Bản có Jolt, Turbo.
Timeslip đến từ Ấn Độ.
Faiza Hussain đến từ Parkistan.
Enigma đến từ Bangladesh.
Và hàng loạt các anh hùng được lại một nửa từ Châu Á như Kid Kaiju, Quake,…
See ya!