Như mọi người đã biết, truyện tranh siêu anh hùng bắt đầu từ Mỹ, chính vì vậy, số siêu anh hùng của Mỹ vô cùng nhiều và thường được chú trọng hơn cả. Nhưng bên cạnh đó, chúng ta còn được biết đến về những siêu anh hùng từ các châu lục khác, chẳng hạn như Châu Âu, Châu Phi, vân vân …. Và trong số đó có Châu Á. Mặc mình nhận thấy rằng, những siêu anh hùng Châu Á thường ít được chú ý, nhưng với những người họ lại mang theo màu sắc khác, muôn màu muôn vẻ. Và hẳn là chúng ta là người Việt Nam, một quốc gia thuộc châu Á, nên hẳn sẽ rất mong muốn biết được những người hùng nào bảo vệ vùng đất của chúng ta phải không nào? Và để giúp cho điều đó, hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho mọi người về các siêu anh hùng gốc Châu Á Marvel Comics nhé.
Aero
Lần đầu xuất hiện trong Aero #1 (Trung Quốc), và War of the Realms: New Agents of Atlas 1 (Mỹ)
Aero (2019-) #9 - Comics by comiXology


Aero tên thật là Lei Ling, cô là một người Inhumans được sinh ra ở Trung Hoa Đại Lục. Aero được sinh ra với khả năng điều khiển và cảm nhân không khí, giúp cô có thể tạo ra những cơn gió bay lên. Ngoài công việc là một CEO của một tập đoàn, Aero còn là một đặc vụ của chính phủ với nhiệm vụ bảo vệ thành phố Shanghai (Thượng Hải). Trong sự kiện War of the Realms, khi Sindr – con gái của chúa quỷ Surtur dẫn dắt quân đoàn quỷ lửa Fire Demons từ Muspelheim tấn công Châu Á, cô đã tập hợp cùng những siêu anh hùng châu Á khác đánh bại chúng. Về sau, Lei Ling tham gia nhóm siêu anh hùng Agents of Atlas.

Jimmy Woo
Lần đầu xuất hiện trong Yellow Claw #1
James Woo (Earth-616) | Marvel Database | Fandom


Jimmy Woo tên thật là James Woo, anh là hậu duệ của vị hoàng đế sáng lập nên đế chế Mông Cổ - Genghis Khan – Thành Cát Tư Hãn. Jimmy Woo từ khi ra đời đã được truyền rằng sẽ là người nối dõi tổ chức Atlas Foundation từ Plan Chu – một hậu duệ khác của Genghis Khan, nhưng cha mẹ anh muốn anh xa lánh việc này, nên đã di cư tới Mỹ. Jimmy Woo sau này trở thành một đặc vụ FBI và SHIELD, cả quãng đời anh đã giải quyết vô số vụ việc quan trọng như dẹp loạn Yellow Dragon, ngăn chặn Godzilla…và sau này anh trở thành thủ lĩnh của đội đặc nhiệm Agents of Atlas – một nhóm siêu anh hùng châu Á. Jimmy Woo là một người vô cùng thông minh, anh đã gia nhập nhóm The 3 Xs thế hệ tiếp theo cùng Blue Marvel và Nightthrasher. Bên cạnh đó, anh còn là người có ý chí kiên cường, khi anh chỉ là một người bình thường nhưng lãnh đạo biết bao siêu anh hùng có quyền năng to lớn. Bên cạnh Jimmy luôn có một cố vấn, đó chính là Lão Rồng Lao – cố vấn của biết bao thế hệ Khan.

Amadeus Cho
Lần đầu xuất hiện trong Amazing Fantasy Vol 2 #15
Totally Awesome Hulk Vol 1 1 | Marvel Database | Fandom


Amadeus Cho là một cậu bé gốc Hàn Quốc di cư sang Mỹ, ngay từ khi còn nhỏ, cậu đã thể hiện được bản chất thần đồng của mình, cậu giỏi hơn bao đứa trẻ khác, thậm chí là cả người lớn, sau này, cậu còn được liệt kê vào top những người thông minh nhất Trái Đất, bên cạnh các thiên tài khác như Tony Stark và Reed Richards, và cũng từng gia nhập nhóm Illuminati – những cái đầu thông minh nhất. Amadeus trở thành bạn thân của Hulk và Hercules, trở thành cái đầu cho những người hùng cục mịch ấy. Trong một lần giải cứu Bruce Banner, Amadeus đã nhiễm phóng xạ Gamma từ anh, khiến cho Amdeus giờ đây đã có thể biến thành một Hulk, nhưng khác với Hulk Bruce Banner, Amadeus vẫn có thể kiểm soát bản thân.

Cresent
Lần đầu xuất hiện trong War of the Realms: New Agents of Atlas #1
Future Fight Firsts: Crescent and Io (2019) #1 (Variant) | Comic Issues |  Marvel


Crescent ban đầu là một nhân vật trong game Marvel Future Fight, nhưng sau đó cô cũng được đưa vào comic. Crescent tên thật là Dan Bi, một cô bé Hàn Quốc với đam mê học võ Taekwondo. Cha mẹ ly dị do bất đồng về việc quán buôn đồ cổ của cha Dan Bi không kiếm được ra tiền. Vào một hôm, chủ nợ của cha Dan Bi tới nhà và phá hoại mọi thứ, Dan Bi phát hiện ra trong quán đồ cổ có một chiếc mặt nạ hình gấu, cô đeo vào và từ phía sau lưng cô, một bóng ma gấu xuất hiện và cùng cô đánh bay lũ chủ nợ. Bóng ma gấu ấy chính là Io – một tinh linh và cũng là người bảo vệ đền thờ Mặt Trăng. Dan Bi sau đó được Jimmy Woo mời vào nhóm siêu anh hùng châu Á Agents of Atlas.

Luna Snow
Lần đầu xuất hiện trong War of the Realms: New Agents of Atlas #1
Future Fight Firsts: Luna Snow (2019) #1 (Variant) | Comic Issues | Marvel


Luna Snow ban đầu là một nhân vật trong game Marvel Future Fight, sau đó, cô được chuyển thể vào comic. Luna Snow tên thật là Seol Hee, một cô gái Hàn Quốc mồ côi cả cha lẫn mẹ, và được nuôi dưỡng bởi bà ngoại. Để có thể kiếm tiền trợ cấp gia đình, Seol đã quyết định trở thành một thần tượng âm nhạc và nộp đơn đăng ký vào học viện. Cô sau đó đã được tham gia một nhóm thần tượng K-Pop mới nổi là 4L1T cùng với 3 thực tập sinh khác là Min Jee, Jin Soo và Hae Won. Cô lấy nghệ danh cho mình là Luna. Trong buổi khai mạc ở Stark Arena, một nhóm đặc vụ A.I.M do Joro Spider dẫn đầu tấn công nơi đây và bắt giam con tin. Luna do tiếp xúc với lò phản ứng nhiệt hạch, và cô được ban tới sức mạnh điều khiển băng tuyết, giúp cô đánh bại nhóm khủng bố. Seol Hee sau đó đã trở thành một siêu anh hùng mới mang tên Luna Snow. Trong sự kiện War of the Realms, Luna Snow đã gia nhập nhóm siêu anh hùng châu Á Agents of Atlas và đánh bại quân đoàn quỷ lửa của Sindr. Hiện tại thì Luna Snow đang có một mối tình cảm nho nhỏ với Amadeus Cho.

White Fox
Lần đầu xuất hiện trong Contest of Champions #1
Future Fight Firsts: White Fox (2019) #1 (Variant) | Comic Issues | Marvel


White Fox tên thật là Ami Han, cô là cá thể cuối cùng của giống loài Kumiho – một giống loài cáo chín đuôi trong truyền thuyết Hàn Quốc. Mẹ cô cũng là một Kumiho, nhưng đem lòng yêu một con người đàn ông, chính vì vậy, mẹ cô luôn khuyên không bao giờ để lộ hình dáng thật của mình. Nhưng rồi sau khi mẹ cô bị những con chó ba chân Samjoksus giết hại, cô được chú và dì nhận nuôi. Khi lên cấp 3, cô quen với một người bạn bị một băng đảng xã hội đen đòi nợ, để giúp người bạn ấy, Ami đã biến thành Kumiho và đánh bại cả lũ. Khi Ami trưởng thành, cô trở thành một siêu đặc vụ của Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc với cái tên White Fox. Khi hóa thân thành một Kumiho, Ami có mọi khả năng của loài cáo chín đuôi như gia tăng các giác quan, hóa hình, mọc nanh vuốt, giao tiếp với động vật, hấp thụ năng lượng sống và dùng lời nói để quyến rũ người khác.

Giant-Man
Lần đầu xuất hiện trong Ant-Man Annual #1
Raz Malhotra screenshots, images and pictures - Comic Vine


Giant-Man tên thật là Raz Malhotra, một người Ấn Độ nhập cư. Là một nhà sinh viên tài năng, chuyên ngành của anh là nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, nhưng cơ hội không đến với anh, thế là anh phải làm việc trong một công ty hỗ trợ công nghệ. Bị cuốn hút bởi bài luận văn của Raz, siêu ác nhân Egghead đã lợi dụng anh trong âm mưu tạo ra các bản sao của các Avengers. Nhận ra được âm mưu xấu xa của hắn, Raz cùng Hank Pym và các Avengers đánh bại Egghead. Sau khi biết được rằng Hank Pym đã chết, Scott Lang – người thừa hưởng phòng thí nghiệm của Hank, đã giao lại cho Raz cùng với bộ đồ Giant-Man giúp anh có thể tăng kích cỡ của bản thân. Một fact nhỏ về anh chàng này, tuy khá là đẹp trai, nhưng Raz là người đồng tính.

Sword Master
Lần đầu xuất hiện trong Warriors of Three Sovereigns #1 (Trung Quốc), và War of the Realms: New Agents of Atlas #1 (Mỹ)
Sword Master #3 (1:25 incentive cover - Chen) [2019] - Westfield Comics


Sword Master tên thật là Lin Lie, một cậu bé sống cùng với bố và anh trai ở Shanghai – Thượng Hải, Trung Quốc. Vào một ngày nọ, bố và anh trai mất tích trong một lần đụng độ với một băng cướp ở Quianfengou, nhưng ông đã kịp giao lại một thanh kiếm thần cho cậu ta. Đó là thanh kiếm của Fu Xi – một trong ba huyền thoại Huaxia của Trung Quốc thời xa xưa. Cùng với thanh kiếm thần, cậu đã tiêu diệt những con quỷ với ham muốn đoạt lấy thanh kiếm. Sau sự kiện War of the Realms, cậu tham gia nhóm siêu anh hùng châu Á Agents of Atlas, và bái Shang-Chi làm sư phụ.

Silk
Lần đầu xuất hiện trong Amazing Spider-Man Vol 3 #1
Silk #Fan #Art. (Silk) By: Brianskipper. (THE * 5 * STÅR * ÅWARD * OF: * AW  YEAH, IT'S MAJOR ÅWESOMENESS!!!™) | Superhero art, Silk marvel, Spiderman  art


Silk tên thật là Cindy Moon, một cô gái gốc Hàn Quốc. Quay lại thời điểm khi Peter bị một con nhện nhiễm phóng xạ cắn, thực chất, sau khi cắn Peter, con nhện ấy đã quay sang một sinh viên cùng ở trong buổi triễn lãm, và đó chính là Cindy Moon. Sau khi bị nó cắn, Cindy phát hiện ra mình phát sinh ra nhiều siêu năng lực mới. Cho đến một hôm, một người đàn ông tên Ezekiel Sims xuất hiện và đề nghị sẽ giúp cô điều khiển sức mạnh của mình, nhưng thực chất hắn bắt nhốt cô trong một cơ sở để dâng lêm Morlun. Sau bảy năm, Peter phát hiện ra rằng ngoài mình ra, vẫn còn một cô gái bị nhện cắn, và anh đi tìm cô, tới cơ sở của Ezekiel để giải cứu cô ra. Nhưng sau khi giải thoát cho cô, Cindy nổi điên và giữa hai người xảy ra cuộc chiến, may mắn rằng Peter đã khiến cho cô bình tĩnh. Hai người đã có chút tình cảm với nhau ngay sau đó. Trên hành trình tìm lại bố mẹ mình, Cindy đã trở thành một siêu anh hùng như Spider-Man, lấy tên là Silk. Silk có mọi khả năng mà Peter có. Ngoài ra, Silk còn là một Spider-Totem mang tên The Bride với nhiệm vụ dệt nên The Web of Life and Destiny.

Phần 1 đến đây thôi, chúng ta sẽ tiếp tục với phần 2 lần sau, see ya!