Sách Đắc nhân tâm – cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại và được dịch ra hơn 2000 thứ tiếng. Đây hẳn là cuốn sách gối đầu của nhiều người, mang đến sự hiểu biết cần thiết để liên tục hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Nếu bạn còn băn khoăn có nên đọc sách “Đắc nhân tâm” hay không, hoặc bạn tò mò muốn biết liệu cuốn sách này có gì mà khiến nhiều người làm tìm đọc đến vậy. Trong bài viết này Chuyện của sách  sẽ tóm tắt nội dung sách Đắc nhân tâm giúp bạn hiểu rõ hơn về Đắc nhân tâm và có cái nhìn tổng quan nhất về nội dung của cuốn sách nhé. 

1. Hiểu hơn về sách Đắc Nhân Tâm

Tác giả của cuốn sách Đắc nhân tâm là tác giả Dale Carnegie. Đây là cuốn sách thuộc thể loại self-help, liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do tờ báo The New York Times vote suốt 10 năm liền. Được nhiều người bình chọn là cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Nó có tác động làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên toàn cầu.
Tác giả Đắc nhân tâm
“Đắc nhân tâm” không chỉ có nghĩa là nghệ thuật thu phục lòng người, làm cho tất cả người đối diện mến mộ mình. Mà Đắc nhân tâm ở đây có nghĩa là được thụ đắc bằng sự hiểu sâu bản thân, thành thật với chính mình. Cần phải hiểu biết, chú ý đến người khác. Chỉ như vậy bạn mới có khả năng quan sát ra và khơi gợi được các tiềm năng ẩn khuất ở nơi họ.
Đắc nhân tâm
Từ đó, giúp họ tăng trưởng lên một tầm cao mới. Đây một trong những nghệ thuật cao nhất về loài người. Đưa ra ý nghĩ thâm thúy nhất được đúc kết từ những nguyên tắc vàng của tác giả Dale Carnegie. Cùng theo dõi nội dung của cuốn sách Đắc Nhân Tâm ngay phía dưới để hiểu hơn về cuốn sách này nhé!

2. Nội dung sách Đắc Nhân Tâm

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm được tác giả chia làm 4 phần. Mỗi một phần là với những bài học theo những cách riêng.

Phần 1: Nghệ thuật cư xử cơ bản

Phần 1 này chia sẻ về những kinh nghiệm, bài học và các chú ý về việc xử sự với các mối quan hệ:
Đừng nên chỉ trích, oán trách, than phiền.Muốn lấy mật thì đừng phá tổ ong.Chỉ trích một ai đó là việc không khó. Vượt lên trên sự phán xét ấy để xử sự rộng lượng, vị tha mới là điều khiến chúng ta đáng tự hào.Bí mật lớn nhất trong phép cư xử là phải thành thật khen ngợi và biết ơn người khác.Cần phải biết khen ngợi, cảm ơn các người đối diện một cách chân thành chủ đạo là chiếc đũa thần xây dựng nên tình thân ái , nguồn cổ vũ tinh thần to lớn.
Những người bạn gặp mặt trên đường đời sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Dù có tốt hay xấu, họ cũng tặng bạn những kinh nghiệm sống hết sức tuyệt vời. Bởi vậy, đừng bao giờ lên án hay chỉ trích hay than phiền ai cả. Bởi lúc này bạn đã học được bí quyết khoan dung.

Phần 2: Tạo thiện cảm với người khác

Phần này sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách để tạo cảm tình với người khác, giúp học mến trọng bạn. Đó là:
Thành thật quan tâm đến người đối diện.Cách đơn giản mà bạn có thể tạo tuyệt vời tốt đẹp đấy là hãy mỉm cườiĐể mọi việc luôn suôn sẻ. Hãy luôn ghi nhớ tên của họ mỗi khi giao tiếp hãy gọi họ với cái tên thân thương.Để trở nên người giao tiếp khôn khéo bạn nên biết lắng nghe , khuyến khích người xung quanh.Thu hút sự chú ý của người đối diện bằng việc đề cập về điều người xung quanh chú ý.
Đó là 5 điều mà bạn cần chú ý khi giao tiếp để tạo thiện cảm với người xung quanh.
Trích “Đắc nhân tâm”

Phần 3: Hướng người khác tin tưởng và suy nghĩ theo bạn

Đây là một trong các phần về nội dung sách Đắc Nhân Tâm, được xem là mang lại nhiều bài học nhất cho người đọc. Đó là các bí quyết giúp bạn có khả năng hướng suy nghĩ của người xung quanh giống với suy nghĩ của bạn. Để thực hiện được như vậy, bạn chỉ cần làm đúng theo những nguyên tắc sau:
Không tranh luận mà giải pháp tranh luận tốt nhất là đừng để nó xảy ra.Tôn trọng bình luận người đối diện. Đừng bao giờ nói rằng: Anh/ chị sai rồi.Thẳng thắn công nhận sai trái của mình. Nếu bản thân mình mắc sai lầm, hãy thẳng thắn và thừa nhận điều đó.Cách của Socrates: Cần phải hỏi các câu khiến người khác đáp “vâng” ngay lập tức.Khôn ngoan khi gặp mặt đối đầu: Cần để người khác cảm nhận thấy họ là người làm chủ cuộc nói chuyện.Để thu được sự hợp tác cao nhất: Hãy để người đối diện tin rằng chính họ mới là người đưa ra ý tưởng đầu tiên.Hãy đặt mình vào hoàn cảnh người khác: Thành thật nhìn nhận vấn đề theo luận điểm của người đối diện.Điều toàn bộ mọi người mong muốn: Hãy đồng cảm với mơ ước của người xung quanh.Khơi gợi sự cao thượngMật ngọt trong giao tiếp chủ đạo là việc luôn khởi đầu bằng một thái độ thân thiện.Thuyết trình vấn đề một bí quyết sinh động. Nếu có bình luận được miêu tả sinh động làm người nghe cảm nhận trí tuệ tinh tế của người nói.Khơi gợi tinh thần vượt lên thách thức.

Phần 4: Chuyển hóa người đối diện mà không gây ra tranh chấp

Việc thay đổi người khác để hướng về bạn là việc làm cực kì khó. Bởi để chuyển hóa người khác mà không gây tranh chấp, oán hận và còn phải để họ quý trọng bạn. Hãy đọc ngay phần 4 của thông tin cuốn sách Đắc Nhân Tâm đế có câu giải đáp. Phần 4 với những bài học như:
Trước thời gian phê bình hãy khen ngợi: Bởi mỗi khi bắt đầu câu chuyện bằng lời khen ngợi chân tình.Phê bình một bí quyết gián tiếp.Cho người đối diện niềm tự hào: khen ngợi làm người khác sống đủ tư cách với lời khen đó.Mở đường cho người khác sửa chữa tội tình.Tôn vinh người xung quanh.Quan sát nhận sai lạc của bản thân trước thời gian phê bình người xung quanh.Gợi ý thay vì ra lệnh. Đừng làm người xung quanh bị tổn thương, dù chỉ là một câu nói đùa.Giữ thể diện cho người đối diện. Bởi nếu làm thương tổn phẩm giá loài người là một tội bất lương.Đó là một trong những điều bạn nên chú ý trong các mối quan hệ của mình.
Đắc nhân tâm

3. Tóm tắt cuối

Một thông điệp chính ở cuối sách mà tác giả đặc biệt gửi đến tất cả người đọc là:
“Hãy đảm bảo có thể khiến người khác quý mến bạn bằng cách mỉm cười, lắng nghe và thể hiện sự trân trọng với họ. Điều này sẽ khiến họ thêm sẵn lòng lắng nghe và giúp đỡ bạn.”
“Hãy mỉm cười!”
“Lần tới khi bạn mới gặp ai đó, hãy chủ ý cố gắng cười thật tươi khi hai người bắt tay nhau. Điều này giúp tăng đáng kể cơ hội tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp cho bạn, và ai ai cũng đều biết, ấn tượng ban đầu có ý nghĩ biết bao.”
Trên đây là phần tóm tắt nội dung sách Đắc Nhân Tâm, hẳn bạn đã có góc nhìn rõ ràng về cuốn sách đặc biệt này rồi đúng không! Đừng ngại mà tìm ngay cho mình sách “Đắc nhân tâm” để đọc nhé!