John F Kennedy- tổng thống thứ 35 của hợp chủng quốc Hoa Kỳ, bị bắn trong lúc diễu hành trong một chiếc xe mui trần.

Franz Ferdinand- thái tử người Áo, cái chết của ông đã châm ngòi cho cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất cướp lấy sinh mạng của 20 triệu người.
Julius Caesar- nhà quân sự tài ba của Đế Quốc La Mã, bị gần 40 thượng nghị sĩ đâm đến chết. Sự ra đi của ông đặt dấu chấm hết cho sự hưng thịnh của đế quốc này.
Đó là ba trong số hàng ngàn những con người có ảnh hưởng bị đặt trong tầm ngắm. Liệu thế giới này sẽ ra sao nếu như họ còn sống sót tới bây giờ? Chúng ta mãi mãi sẽ chẳng có câu trả lời, xã hội chúng ta hiện tại được định hình bởi những vụ ám sát có tổ chức và sự tàn bạo của những sát thủ. Chào mừng các bạn trở lại với Tien Lee, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dòng thời gian của Hitman- sát thủ đầu mưng mủ. Do đây là tóm tắt nên sẽ spoil toàn bộ nội dung trong game, hãy xem đây như là cảnh báo spoiler cho bạn nào chưa chơi nhé. Còn bây giờ để không tốn thời gian của các bạn nữa chúng ta cùng bắt đầu thôi nào.

Thiên tài tội phạm Ort-Meyer cùng 4 đồng bọn lập nên tổ chức ngầm tên là The Five Father. Từng người cống hiến một phần DNA của họ để Ort-Meyer có thể tạo nên một đội quân người nhân bản hay còn gọi tắt là clone với nhiều mục đích khác nhau. Với tham vọng tạo nên sát thủ hoàn hảo với thể chất lẫn trí tuệ vượt hẳn các clone khác và tiến xa hơn bất cứ tên sát thủ nào trên toàn thế giới, clone số 47 chính là hiện thân của tham vọng đó, một cỗ máy giết người vô tri. Tuy nhiên gọi 47 vô tri cũng không đúng, anh là clone duy nhất biết thể hiện cảm xúc, tuy không nhiều, nhưng nếu đem so với đống clone kia, thì 47 “giống người hơn” khi anh ta bày tỏ sự đồng cảm và tiếc thương với những con chuột bạch trong phòng thí nghiệm- chúng đáng thương hệt như anh vậy.

Trong tuổi thơ của mình, 47 đã kết thân với clone 6, cả hai cùng bỏ trốn khỏi trại thử nghiệm nhưng không thành. Họ đã thử lại vào những năm 1980’s khi đang thực hiện một nhiệm vụ ám sát tại Đức, 47 và 6 đã ép nhà khoa học người Đức gỡ những con chip bom trên đầu họ để có thể quay về trại thử nghiệm và giải thoát những người nhân bản còn lại. Nhiệm vụ thất bại, 6 chạy thoát được và sống với cái tên Lucas Grey, 47 bị bắt và bị xóa hoàn toàn trí nhớ.
Sau cuộc nổi loạn của 47 và 6, Ort-Meyer đã tạo nên một loại huyết thanh có tác dụng xóa đi cảm xúc của các clone. Tuy nhiên mọi chuyện lại không được suôn sẻ, các clone sau khi tiếp xúc với huyết thanh thì đã có các biểu hiện buồn nôn, viêm loét và nhiễm trùng nặng, tất cả đều chết, trừ 47. Cuộc thí nghiệm bị coi như là một thất bại nặng nề khi hầu hết clone đã bỏ mạng, các cổ đông đã quá mệt mỏi khi phải đầu tư một số tiền khổng lồ về mà không nhận được gì cả, Ort-Meyer cố tình tạo nên một lỗ hổng trong an ninh để 47 có thể trốn ra thế giới bên ngoài. Với những kĩ năng bẩm sinh để trở thành một sát thủ, 47 đã hoàn thành xuất sắc những bài kiểm tra khắc nghiệt trong ICA- một tổ chức chịu trách nhiệm cho hàng loạt những vụ ám sát nổi tiếng trên toàn thế giới, 47 cùng với sự hướng dẫn của Diana Burnwood đã trở thành một cặp đôi nổi tiếng nhất nhì giới sát thủ.

Sau 1 năm trốn trại, bất ngờ có một bản hợp đồng để giết 4 người đã cống hiến DNA tạo ra 47. Nổ bom, sniper, thuốc độc,... cả 4 tên tội phạm đều bị 47 ám hạ thành công. ICA lúc này phát hiện ra cả 4 cuộc ám sát này đều được yêu cầu bởi một người, không ai khác chính là Ort-Meyer. 47 hồi phục lại trí nhớ của anh và tìm đến người tạo ra anh để trả thù. Khoảnh khắc 47 bẻ cổ gã chính là lúc anh hoàn toàn bỏ lại quá khứ, bỏ luôn mục đích trở thành sát thủ.
Hai năm sau, khi ở đỉnh cao của vinh quang, người ta sẽ không còn cảm nhận được hạnh phúc nữa, trong trường hợp của 47 thì anh muốn hoàn lương và có một cuộc sống bình thường. Anh đặt niềm tin vào một nhà thờ công giáo và trở thành người làm vườn thánh thiện, hầu hết giới sát thủ đều không có manh mối về 47 và cho rằng anh đã chết, ngoại trừ một người. Sergei Zavorotko- một tên buôn bán vũ khí chính hiệu đã theo dõi anh. Vào lúc này thì có một gã mafia ngu người bắt cóc cha Vittorio- người canh giữ nhà thờ nơi 47 đang ở. Thế là anh liên lạc với ICA với một thỏa thuận, ICA sẽ cung cấp thông tin và nơi ở của tên mafia, đổi lại anh phải tiếp tục thực hiện những hợp đồng ám sát. Tuy không phải là mấy cô công chúa trong phim Disney chờ hoàng tử nhưng sau khi cha Vittorio được 47 giải cứu thì lại bị Zavorotko bắt mà 47 không hề hay biết. Anh tiếp tục thực hiện một chuỗi những vụ ám sát hàng loạt dưới những hợp đồng của Zavorotko. Đi đâu cho khỏi nắng, 47 phát hiện ra và sau một cuộc đọ súng xem ai dài hơn ở chính nhà thờ nơi anh ở, tất nhiên là Zavorotko ra rìa, cha Vittorio đưa cho 47 một chuỗi hạt và thuyết phục anh rằng vẫn còn một nơi yên bình cho anh ở nhà thờ. 47 không nói gì cả, anh bỏ chúng lại nhà thờ và quay lại với ICA, anh hiểu rằng một khi đã bước chân vào giới sát thủ sẽ không còn đường lui, cha Vittorio là người thân của anh và anh sẽ không để cuộc đời của mình liên lụy đến họ. Sau này anh vẫn còn giữ liên lạc với nhà thờ chứng tỏ rằng đức tin của anh vẫn còn đó.

Trong nhiều năm sau, 47 vẫn tiếp tục công việc của một sát thủ và chứng minh rằng anh vẫn còn giữ được phong độ như ngày nào. Vào lúc đó thì tổ chức The Franchise tạo nên một đội quân người nhân bản dựa trên những công thức đã tạo ra 47, tổ chức này tấn công ICA mọi phía và cố gắng giết 47 lẫn Diana. Do bị cắt đứt liên lạc với ICA và không còn đường lui, Diana đã theo phe The Franchise đồng thời cũng hạ độc 47. Thực ra thì chất độc này chỉ làm huyết áp của 47 giảm đến mức rất thấp khiến tổ chức kia tưởng rằng anh đã chết, trong đám tang của 47 Diana đã sử dụng son môi chứa chất giải độc và hôn anh, giúp 47 tỉnh lại và làm gỏi tất cả những ai liên quan đến tổ chức này. Sau cuộc thảm sát anh trở lại ICA và tiếp tục làm việc với cô.
Khi ICA nắm lại được quyền kiểm soát vũ khí lẫn các hợp đồng trên toàn thế giới thì Diana phát hiện ra sự thật đằng sau: một chương trình nhân bản lại đang được tiến hành mà ICA không hề hay biết, cô lập kế hoạch lật tẩy cấp trên trước báo chí dẫn đến việc hắn ta cử người đến ám sát cô trong lúc 47 đang làm nhiệm vụ, điều này khiến anh nhém bị giết. Rất may là cô sống sót và trốn thoát với Victoria- cô bé là một sản phẩm của chương trình nhân bản, không may là cấp trên của Diana cử 47 đến để giết cô, sau khi tra khảo về động cơ cũng như tại sao Diana lại phản bội ICA, 47 đồng ý giúp cô và ngụy tạo cái chết cho Diana. Trước lời thỉnh cầu của Diana và sự đồng cảm không hề nhẹ với cô bé Victoria, 47 cũng đồng ý bảo vệ cô bé trước mọi cuộc bắt cóc lẫn ám sát đồng thời trong quá trình đó cũng chấm dứt luôn nhiều tổ chức tội phạm phi pháp và lật tẩy được bộ phận tham nhũng trong ICA. Victoria được đưa đến một nơi an toàn trong khi anh và Diana được trở lại làm việc cho ICA.

Nhiều năm sau đó, 47 thực hiện thành công rất nhiều vụ ám sát, từ nhà thời trang nổi tiếng đến buôn bán thuốc phiện, những người đứng đầu của các tổ chức khủng bố, tất cả các nhiệm vụ anh đều hoàn thành rất chuyên nghiệp. Tuy nhiên Diana tiết lộ rằng những người mà anh đã ám sát trong thời gian gần đây đều thuộc một tổ chức ngầm đang cố gắng cai trị thế giới là Providence chứng tỏ rằng người tạo ra những hợp đồng này có thù ghét với tổ chức trên, họ gọi người đó là “shadow client”. Tổ chức Province trả một khoản tiền kếch xù cho ICA để điều tra về danh tính của shadow client, 47 lần theo manh mối của những người có liên quan đến shadow client này và cũng hạ gục bọn họ. Khi ICA nắm được chủ mưu của shadow client là Lucas Grey, Constance- một thành viên của Providence đã gửi 47 đến nhằm ám sát anh ta, khi 47 đối đầu với Lucas Grey aka clone 6, anh ta đã nhớ lại mọi chuyện, clone 6 sau đó tiết lộ rằng người tạo ra họ Ort-Meyer thực chất là một thành viên dưới sự kiểm soát của Providence chứng tỏ tổ chức này là kẻ đứng sau những cuộc thử nghiệm nhân bản người vô tính. Diana đồng ý giúp đỡ 47 và 6 đồng thời gửi một bản báo cáo giả tới ICA, cả ba sau đấy bắt cóc Constance và bắt gã tiết lộ ra thông tin của những tổ chức khác có liên quan đến Providence. Hitman 2 kết thúc với cảnh 47 và 6 đang trên đường tìm đến các thành viên còn lại của Providence trong khi Constance tiết lộ rằng rất có thể người giết cha mẹ Diana là sát thủ 47.
Và đó chính là tóm tắt cực kì ngắn gọn toàn bộ câu chuyện đã xảy ra trong series hitman. Tôi đã cố gắng tối giản câu chuyện để cho những ai chưa chơi qua cũng có thể hiểu được những gì đã diễn ra trong thế giới sát thủ của agent 47. Hiện tại thì tựa game Hitman 3 đã được ra mắt bàn dân thiên hạ, còn chờ gì nữa mà không tận hưởng thế giới sát thủ mà IO Interactive đã tạo ra.