Tôi yêu Man United. Bạn yêu Chelsea. Nhưng tại sao?
Đã bao giờ các bạn từng nghĩ tại sao chúng lại danh tình yêu cho một CLB cách chúng ta gần nửa vòng trái đất, chỉ thấy qua TV và có thể cả đời cũng không gặp mặt.

Rất khó giải thích đúng không?
Bạn có thể có vô vàn lý do...
Vì hâm mộ một cầu thủ đặc biệt nào đó.
Nhưng rồi chắc gì anh ta đã ở lại đó cả đời. Tôi biết rất nhiều người hâm mộ Man United hay Real Madrid chỉ vì ở đó từng có CR7. Và giờ là Juventus.
Vì lối đá công hiến đep mắt.
Trước đây điều đó có thể đúng với ManUnited hay bây giờ là Liverpool, ManCity, Nhưng nhìn vào thực tế đi, ManUnited hiện giờ chỉ đem lại sự khổ sở cho những người xem họ, vậy mà hàng tuần hàng triệu con tim vẫn háo hức thổn thức trờ đến giờ bóng lăn. Dù biết rằng họ rất có thể sẽ lại nhận được 1 màn trình diễn vô cùng nghèo nàn nữa.
Hay là vì danh hiệu?
CLB nào cũng sẽ có giai đoạn lên voi xuống cho mà thôi. Đời mà. Chả ai thành công mãi được. Thử hỏi các cđv Arsenal, liệu họ có bỏ CLB trong những ngày tháng 8 năm liền không danh hiêu? Tôi tin chắc là không.
Nói đi nói lại, vậy lý do là gì?
Nghĩ mãi, nghĩ mãi, tôi tin cũng chỉ vì một thứ duy nhất.
Vì kỷ niệm
Kỷ niệm của ngày xưa xa cũ và những kỷ niệm của tương lai ngóng chờ.
Lấy VD của bản thân. Giai đoạn tôi thích ManUnited lại không hề gắn liền với cú ăn ba vĩ đại hay đêm huyền diệu tại Moscow, những thứ đo chỉ giúp tôi thêm yêu và tự hào vì CLB chứ không phải là khởi nguồn cũng như thứ giúp tôi ngóng chờ từng trận đấu được.
Lớn lên trong giai đoạn NHA mới về Việt Nam, những kỷ niệm về những lần xem bóng đá cùng bố nuôi dương tình yêu bóng đá trong tôi. Và chắc bạn cũng đoán được, bố tôi mê MU, thế nên tôi cũng yêu CLB này như một điều tự nhiên.
Dù hồi nhỏ không hay xem nhưng lòng thấy vui mỗi khi đội dành chiến thắng. Mỗi lần xem Man, lòng tôi lại gợn lại những kỷ niệm đấy, những thứ đã giúp tôi bắt đầu.
Đấy là tình yêu của kỷ niệm xưa cũ.

Vậy còn kỷ niệm cho một tương lai ngóng chờ?
Tôi chờ sự thay đổi của CLB, chờ sự đổi mới với một niềm tin mãnh liệt CLB sẽ quay chờ về ngày xưa huy hoàng.
Chờ những kỷ niệm đáng nhớ khác được tạo lên và sẽ đi cùng tôi suốt năm tháng. Những bàn thằng, những trận đấu cảm xúc,...
Điều giúp tôi vẫn giữ tình yêu trong CLB dù họ thành hay bại

Đến cuối cùng, không màu áo đâu hay bất cứ thứ gì hữu hình khác có thể giúp bạn yêu 1 CLB nào đó. Vì tất cả sẽ thay đổi cùng thời gian.
Chỉ điều duy nhất sẽ không thay đổi đó là kỷ niệm. Những ký ức cùng CLB đã giúp bạn có khoảng thời gian hạnh phúc, vui vẻ.
Vậy đấy, bạn yêu Chelsea, tôi yêu Man United vì những kỷ niệm.
------
Like fanpage: https://www.facebook.com/Hfootbal/
Để làm gì? Để xem những bài viết thú vị, hay ho và góc nhìn cá nhân về thế giới bóng đá.
Tôi không dám chắc nó hay nhưng tôi sẽ khiến nó thú vị.

Thể thao
/the-thao

Đông Bích
Mình yêu Arsenal từ cú đẩy penalty của David Seaman, mùa giải 2001 - 2002 trận gặp Aston Villa, hồi đó mình học lớp 2. Mình quá thích thú màn ăn mừng của David và theo dõi Arsenal luôn từ đó.

HFootball
Mình rất thích những câu chuyện khởi nguồn tình yêu với CLB. Vì nó thật sự đặc biệt, thuần khiết là tình yêu bóng đá .

Công Hoàng
Cảm ơn bạn đã làm thoả mãn thắc mắc bấy lâu của mình

Cảm ơn bạn :D

Alfred Alfie
Mình nhận thấy ở lứa tuổi của mình hầu hết mọi người đều yêu MU nhờ công lớn của BLV Quang Huy

HFootball
Công nhận cũng 1 phần nhờ BLV Quang Huy. Thêm nữa, cũng tại hồi 99, 2000. MU nổi quá mà TV toàn chiếu. Ai hồi đấy mà ko biết đến Beckham chứ.
- Báo cáo
Chimp with a machine gun
Mình thích Milan từ hồi học lớp 2. Hồi đó thích Milan vì có Filippo Inzaghi. Ngày đó cũng không coi ảnh đá nhiều đâu, nhưng nhờ game, Fifa 2002, lúc nào cũng chọn Milan, cũng đưa Pippo vào đội hình chính.
Đến khoảng 2012, khi Inzaghi giải nghệ cũng là lúc mình thay đổi tình yêu của mình. Từ đó đến nay mình ủng hộ MU, lý do cũng giống tác giả, MU là CLB của bố mình, đi cà phê coi đá banh với bố toàn coi MU, nên khi Inzaghi giải nghệ mình chuyển qua MU luôn.
Nói là chuyển chứ thực ra mình yêu cả hai, giờ mà có một lúc hai đội gặp nhau ở Europa League chắc cũng khó để quyết định mình sẽ ủng hộ đội nào hơn.
Uminato
Em cũng thích inzaghi như anh. em được truyền cảm hứng với ac milan từ cậu và manu từ bố. hồi đó coi seria thì với cậu, coi nha thì với bố. thấm thía cũng 12 năm rồi. Lúc thăng lúc trầm thì cũng cổ vũ, chỉ còn cậu là coi còn bố em thì đi mất rồi, để lại mỗi em cùng cái tivi mỗi khi coi

hptnk25
Ừm, nghĩ lại mình đã theo Chelsea bao lâu. Nhưng đúng là rất nhiều kỉ niệm. Cám ơn bạn!