Tháng 4 đến với tôi với khá nhiều chuyện, việc kinh doanh hàng ăn của tôi đang bị đình trệ một chút nhưng so far nó vẫn hoạt động ổn, mỗi tháng vẫn mang tiền về và tôi đang dần lấy lại được vốn. Tôi mong trong 3 tháng tới tôi sẽ hồi vốn và bắt đầu có lãi.
Hơn một năm vừa qua tôi làm việc với bản thân như một chiến binh, mạnh mẽ và không bỏ cuộc, tôi khá tự hào với bản thân về điều đó. Gần đây tôi và người cũ gặp lại nhau, sau lần nói chuyện cuối cùng vào Noel năm ngoái, có lẽ tôi của những tháng 4 tháng 5 năm 2020 không tin nổi có một ngày tôi sẽ ngồi đối diện với anh với một tâm thế như vậy, khi tình yêu vượt lên trên những tổn thương và nỗi sợ, chúng tôi khá thoải mái và không còn dè dặt vì sợ làm tổn thương nhau như 1 năm trước đây. Tất nhiên chúng tôi sẽ không bao giờ quay lại với nhau, và tốt hơn hết là chúng tôi nên như vậy, tôi mừng vì giờ đây chúng tôi vẫn có thể ngồi với nhau, trò chuyện và không đi quá giới hạn. Tôi vẫn còn thương và tôi cảm nhận anh cũng như vậy, trong cuộc trò chuyện tôi thấy có lúc anh rơm rớm nước mắt vì xúc động. Những cảm xúc này thật kì lạ, nếu như trước đây việc yêu thương anh khiến trái tim tôi quặn thắt vì bất lực thì bây giờ tôi dần chấp nhận rằng nó đã là một phần kí ức của tôi. Anh đã và sẽ luôn là một người quan trọng trong cuộc sống của tôi, nhưng tình yêu sau này tôi sẽ dành cho một người khác, và gia đình của tôi cũng sẽ là một người khác. Tôi không còn coi nặng mọi chuyện và cảm thấy khá nhẹ nhõm. Tình yêu suy cho cùng cũng là như vậy phải không, dù cho đó là một mối quan hệ thế nào, kết thúc ra sao, cả hai vẫn mong người còn lại sẽ sống tốt.
Mỗi giây trôi qua tôi đã là một con người khác, mỗi phút mỗi giờ trôi qua, tôi lại yêu thương bản thân mình hơn, biết thông cảm và vỗ về những cảm xúc lên xuống của tôi, và học cách tôn trọng người khác cũng như tôn trọng chính mình. Khi tôi viết ra những dòng này, tôi đã là một người khác so với tôi cách đây 30 phút trước, khi tôi còn đang nhớ lại buổi hẹn hôm trước với nỗi buồn thoang thoảng, và chắc chắn 30 sau khi tôi chuẩn bị chìm vào giấc ngủ, tôi cũng sẽ lại là một người khác, gần với phiên bản tôi mong muốn như bây giờ.
Mục tiêu lớn nhất năm 2021 của tôi là sẽ hạnh phúc và bình yên một mình trước, sau đó là tài chính khởi sắc, sau đó nữa sẽ là có một ai đó tốt bụng và xứng đáng với sự chờ đợi của tôi xuất hiện (mà tôi không cần phải đi tìm:D). Tôi nghĩ năm sau tôi sẵn sàng dừng cuộc chơi được rồi :)
Bây giờ là tháng 4, tháng 12 tôi sẽ quay lại đọc bài này, let's see how things work out for me :>
15/4/2021
L