Không có câu chuyện nào thật hơn câu chuyện do chính cuộc sống viết ra.

1. Vượt qua nghịch cảnh, trở thành nhà văn

Tác giả của cuốn sách "Tôi và Địa Đàn" này đã trải qua một cuộc đời đầy thử thách. Bạn cứ thử tưởng tượng mà xem, vào những năm đôi mươi đầy khát khao, hy vọng, hăm hở bước vào đời, thì tai nạn ập xuống, cướp đi đôi chân của bạn. Và bạn phải chấp nhận sự thật rằng bạn vĩnh viễn không thể tự bước đi được nữa. Sử Thiết Sinh thực sự đã trải qua một cuộc đời như vậy.
Nghịch cảnh xảy đến, Sử Thiết Sinh đã có thái độ thế nào? Ban đầu, ông đau khổ và không ngừng nghĩ đến cái chết. Nhưng rồi ông nhận ra rằng, ông vẫn phải sống, và phải sống tốt.
"Tôi và Địa Đàn" không phải cuốn sách đầu tiên và duy nhất của Sử Thiết Sinh, nhưng đó giống như cuốn tự truyện kể về cuộc đời không may mắn và cách mà ông đã đối diện, vượt qua nó. Với người bình thường, việc thực hiện ước mơ đã là điều khó khăn, nhưng với người tàn tật như Sử Thiết Sinh, điều này càng khó hơn gấp bội.
Cơ thể không lành lặn, bệnh tật ập đến, nhưng nhà văn người Trung ấy vẫn miệt mài viết lách. Và ông đã gặt được những trái ngọt nhờ văn chương. Ông vinh dự nhận giải thưởng Lỗ Tấn, điều mà bất cứ nhà văn người Trung nào khi cầm bút cũng ước mơ có được.

2. Một cuốn sách truyền cảm hứng sống cho người trẻ

Tại sao lại có thể nói rằng "Tôi và Địa Đàn" là một cuốn sách truyền cảm hứng sống cho giới trẻ? Bởi vì nó được viết ra từ một câu chuyện có thật. Những câu chuyện có thật, những nỗi đau có thật bao giờ cũng dễ dàng chạm đến trái tim người đọc hơn là những thứ phù phiếm. Thay vì lẩn tránh, nhà văn đã lựa chọn nhìn vào cuộc đời của mình bằng một cái nhìn đầy trìu mến, thiết tha, ghi lại những thước phim trong đời mình qua con chữ, gửi tới bạn đọc với hy vọng sẽ giúp đỡ được những người đã đang và sẽ rơi vào trạng thái tuyệt vọng như ông.
Cuốn sách giúp chúng ta nhận ra rằng, mọi vấn đề đều có cách giải quyết và vượt qua, và nỗi đau nào cũng có thể chữa lành, thương tổn nào cũng có thể vá víu, chỉ cần bản thân sẵn lòng và kiên định mà thôi.
Hành trình sống của Sử Thiết Sinh không dễ dàng, nhưng hành trình sống ấy và cuốn sách "Tôi và Địa Đàn" của ông đã truyền đi một tinh thần vô cùng tích cực cho giới trẻ.
Đây quả thực là một cuốn sách đáng đọc trong năm mới này.
Nghe podcast về cuốn sách này tại: